Tin Mới

Bạn đã lầm tưởng về cocktail như thế nào?

Hẳn bạn đã từng đặt ra rất nhiều câu hỏi khi bắt đầu học pha chế, đặc biệt với những món cocktail thì những thắc mắc có lẽ còn nhiều hơn. Hãy cùng khám phá những lầm tưởng nhiều người vẫn nghĩ khi mới biết về những loại thức uống. Bạn không còn phải lo lắng nữa vì vậy hãy bắt đầu pha chế đồ uống và tận hưởng!

Cocktail rất khó pha chế

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm lớn khi nói đến cocktail, trong thế giới thức uống cocktail đầy màu sắc có một số loại rất khó để pha chế không phải ai cũng có thể thực hiện đúng cách, song bên cạnh đa số các loại cocktail còn lại thường rất dễ pha chế. Bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.
pha chế cocktail khá đơn giản
Pha chế cocktail rất đơn giản không hề cầu kỳ như bạn vẫn nghĩ.

MargaritaDaiquiri chính là ví dụ điển hình cho các loại cocktail dễ pha chế. Hai loại đồ uống này rất phổ biến và bạn có thể dễ dàng tìm được chúng ở các cửa hàng rượu và công đoạn pha chế chúng thường được thực hiện bởi Bartender chuyên nghiệp. Đặc biệt với món cocktail Daiquiri thường được dùng để thử trình độ của các Bartender thì chính là lựa chọn số 1 vì Daiquiri là loại cocktail cơ bản dễ pha chế nhất. Tuy nhiên, nói như thế không nghĩa là bạn không thể tự tay pha chế Margarita và Daiquiri. Chỉ cần có công thức, nguyên liệu và đầy đủ các loại dụng cụ bạn đã có thể tiến hành pha chế và thưởng thức ngay tại nhà.

Nếm thử nhiều loại cocktail

Khi đến quán bar cùng bạn bè ngoài việc thưởng thức ly cocktail của mình, bạn hãy nếm thử món cocktail của người bạn kế bên, đây là cách tốt nhất để biết bạn có thể khám phá được nhiều loại thức uống mới và chọn lựa cho mình một thức uống yêu thích.

Mỗi người đều có sở thích cũng như phong cách thưởng thức đồ uống riêng biệt khác nhau hoàn toàn. Một số người có sở thích rất khắt khe, trong khi những người khác thì cởi mở dễ dãi với bất cứ loại thức uống nào. Tuy nhiên, đối với những người dễ dãi không có nghĩa là mọi thức uống đều có thích hợp với họ. Chính vì thế nếu có cơ hội bạn hãy thử trải nghiệm nhiều loại cocktail khác nhau để tìm cho mình một loại thật sự thích hợp.
thử nhiều loại cocktail khác nhau
Hãy thử trải nghiệm nhiều loại cocktail khác nhau.

Không nên pha chế với các loại rượu mạnh, đắt tiền

Như chúng ta đã biết trong công thức pha chế các loại cocktail bất kì rượu chính là thành phần chủ chốt không thể thiếu. Vì thế việc lựa chọn loại rượu thích hợp là vô cùng quan trọng, mỗi loại có sự độc đáo và phong cách khác biệt riêng mà không phải ai cũng biết. Rượu dùng trong pha chế thường rất phong phú từ những loại rượu mạnh đến rượu mùi. Giá thành của các loại rượu này cũng khá đa dạng tuy nhiên, để thưởng thức một ly cocktail thơm ngon đúng điệu thì nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý

Nước đá có cần thiết

Nước đá là thành phần rất cần thiết khi pha chế cocktail, trừ khi bạn pha chế một số loại thức uống nóng hoặc cocktail nóng như Champagne sẽ không cần đến nước đá. Nước đá không chỉ có tác dụng làm lạnh đồ uống của bạn, mà còn giúp làm tăng độ pha loãng khiến nhiều thức uống trở nên cân bằng hơn, làm dịu đi những thành phần nguyên liệu khác có vị cay nồng, chua hay ngọt gắt.

Soda không quan trọng

Soda dùng trong pha chế cocktail cũng có vai trò quan trọng như rượu, ngành công nghiệp sản xuất soda hiện nay khá lớn và có rất nhiều sự lựa chọn dành cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, tất cả các loại soda không phải đều giống nhau vì vậy khi lựa chọn sản phẩm bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng mới có thể cho ra đời những ly cocktail chất lượng.
soda cũng là nguyên liệu pha cocktail
Ngoài rượu thì soda cũng là một nguyên liệu rất cần thiết khi pha chế cocktail.

Thế giới của cocktail là một nơi đa dạng nhiều màu sắc, bên cạnh đó là vố số trải nghiệm thú vị tuyệt vời khi được cảm nhận những mùi vị chua có, mặn có, ngọt có và thậm chí cả vị chát của loại thức uống hỗn hợp này mang đến.

Để pha chế nhiều loại cocktail khác nhau, đòi hỏi bạn có một trình độ chuyên môn nhất định. Tuy nhiên, có một số công thức tương đối đơn giản mà bạn đọc hoàn toàn có thể tự pha chế cho các bữa ăn gia đình. Đối với những người sành uống có thể tự pha chế cocktail theo sở thích riêng của mình bất chấp những nguyên tắc chỉ cần hợp khẩu vị là được.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top