KHÓA HỌCBartender Chuyên Nghiệp


Đến với khóa học Bartender chuyên nghiệp, học viên được rèn luyện kỹ thuật pha chế các dòng cocktail classic, mocktail… Được tiếp cận với các kiến thức chuẩn quốc tế về quy cách phục vụ rượu mạnh, rượu mùi, rượu vang, bia… phân biệt và nhận biết nguyên liệu pha chế nhanh chóng, tối giản các giai đoạn phục vụ đồ uống, thành thạo kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp như: shaking, rolling, building, stirring, domino, layering, smoking…

Đồng thời, bạn có thể tự sáng tạo nên thức uống mang dấu ấn cá nhân trong quá trình học nhờ vào phương pháp đào tạo khoa học, không phụ thuộc công thức. Nghiệp vụ Bartender chuyên nghiệp quy tụ đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Bartender. Giảng viên luôn chia sẻ kiến thức, góp ý, chỉnh sửa sai sót để giúp học viên hoàn thiện kỹ năng, hướng đến con đường trở thành Mixologist.

Chương Trình Học Bartender

Học Bartender tại Hướng Nghiệp Á Âu mở ra cơ hội trở thành người pha chế rượu chuyên nghiệp được đào tạo trong môi trường đẳng cấp, sở hữu hơn hàng trăm công thức cocktail, thành thạo tay nghề, phong thái tự tin và chuyên nghiệp.

Bartender là người pha chế cocktail, mocktail và các loại đồ uống có cồn khác. Tiêu chuẩn nghề Bartender ngày càng khắt khe hơn trước, họ không chỉ âm thầm đứng sau quầy Bar phục vụ khách hàng mà còn là người quản lý quầy Bar, biểu diễn Flair Bartending, Mixologist và tạo “linh hồn mới” cho mỗi loại cocktail.

Nghiệp vụ Bartender chuyên nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu cung cấp kiến thức, kỹ năng về Bartender, hướng dẫn pha chế nhiều loại cocktail nổi tiếng, cách sử dụng dụng cụ pha chế rượu, kỹ năng giao tiếp với khách hàng… để sau khi hoàn thành khóa học, học viên có đủ năng lực phát triển với nghề.

Chương trình học

Khóa học Bartender chuyên nghiệp được nghiên cứu và xây dựng theo tiêu chuẩn tuyển dụng Bartender quốc tế. Học viên đăng ký khóa học được tìm hiểu kiến thức về các dòng rượu mạnh, rượu vang, rượu mùi, rượu khai vị, bia…

Giảng viên hướng dẫn thử nếm, nhận diện và đánh giá mùi vị của các dòng rượu mạnh; pha chế và phục vụ các dòng cocktail kinh điển như: Cosmopolitan, Manhattan, Old Fashioned, B52, Margarita… Cập nhật xu hướng kỹ thuật pha chế và trình bày cocktail theo xu hướng quốc tế.

Trải qua từng buổi học, học viên sẽ được nâng cao kiến thức pha chế lẫn kỹ năng thực hành, đặc biệt là kỹ thuật mang tính biểu diễn (bar skills). Giảng viên cũng chia sẻ nhiều bí quyết để rèn luyện phong thái người pha chế rượu chuyên nghiệp, làm quen với công việc quản lý quầy Bar, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, lên kế hoạch kinh doanh cho bộ phận quầy Bar…

STTCHƯƠNG TRÌNH
NGHIỆP VỤ BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP – PHẦN 1
1Tổng quan và định hướng Bartender chuyên nghiệp
2Giao tiếp quầy Bar
3Công cụ dụng cụ quầy Bar
4Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp (Buổi 1)
5Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp (Buổi 2)
6Nghệ thuật trang trí thức uống hiện đại
7Tổng quan về thức uống không cồn và có cồn
8Tổng quan về Bia – Mocktail – Cocktail – Rượu khai vị
9Tổng quan và thử nếm rượu Whisky
10Tổng quan và thử nếm rượu Brandy
11Thực hành pha chế và phân tích cocktail từ rượu Whisky và Brandy
12Luyện tập kỹ thuật Bartender (Buổi 1)
13Tổng quan và thử nếm rượu Vodka
14Tổng quan và thử nếm rượu Gin
15Thực hành pha chế và phân tích cocktail từ rượu Vodka – Gin
16Tổng quan và thử nếm rượu Rum
17Tổng quan và thử nếm rượu Tequila
18Tổng quan rượu Mùi – Liqueur
19Thực hành pha chế và phân tích cocktail từ rượu Rum – Tequila – Liqueur
20Tổng quan về rượu Vang (Buổi 1)
21Tổng quan về rượu Vang (Buổi 2)
22Luyện tập kỹ thuật Bartender (Buổi 2)
23Ôn tập Bartender (Phần 1)
24Thi kết thúc Bartender (Phần 1)
NGHIỆP VỤ BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP – PHẦN 2
1Kỹ thuật biểu diễn tại quầy Bar – Bar skills (Buổi 1)
2Kỹ thuật biểu diễn tại quầy Bar – Bar skills (Buổi 2)
3Kỹ thuật biểu diễn tại quầy Bar – Bar skills (Buổi 3)
4Kỹ năng thuyết trình và kết nối khách hàng
5Hướng dẫn phương pháp infused rượu – xây dựng cocktail sáng tạo
6Ứng dụng ẩm thực phân tử trong pha chế đồ uống
7Hướng dẫn xây dựng và thực hành Cocktail Signature (Buổi 1)
8Hướng dẫn xây dựng và thực hành Cocktail Signature (Buổi 2)
9Hướng dẫn xây dựng và thực hành Cocktail Signature (Buổi 3)
10Kỹ năng xử lý than phiền tại quầy Bar
11Quy trình phục vụ đồ uống
12Quy trình quản lý hàng hóa và danh mục thức uống
13Quản lý vận hành tại quầy Bar
14Luyện tập kỹ thuật Bartender (Buổi 3)
15Ôn tập Bartender (Phần 2)
16Thi kết thúc Bartender (Phần 2)

Ưu Điểm Khóa Học Bartender

 • Khóa học Bartender được nghiên cứu và xây dựng dựa trên tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp, đồng thời liên tục cập nhật nội dung chương trình đào tạo bắt kịp xu hướng pha chế trên thế giới.
 • Nội dung các buổi học khuyến khích học viên sáng tạo các loại đồ uống mang dấu ấn cá nhân (signature drinks) bằng phương pháp giảng dạy suy luận. Học viên có thể tự mình pha chế và sáng tạo thêm nhiều loại cocktail mới dựa trên nền tảng đồ uống cổ điển.
 • Học Bartender có thời lượng thực hành lên đến 90% dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên, học viên nhanh chóng nắm vững kiến thức đồng thời thực hành rèn luyện tay nghề chuyên môn nhuần nhuyễn. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên đủ điều kiện để ứng tuyển vào các vị trí việc làm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức lương lý tưởng.
 • Mỗi buổi học Bartender được thiết kế như một buổi làm việc, đầy đủ các giai đoạn trong một quy trình làm việc. Sau khi ra trường, học viên có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường thực tế.
 • Đội ngũ giảng viên nắm giữ chức vụ cao tại các quán Bar, Nhà hàng, Khách sạn… Phương pháp giảng dạy ưu tiên sự sáng tạo, tư duy logic và đề cao tính chủ động giúp học viên học tập hiệu quả hơn, tương tác hai chiều giúp học viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức qua từng buổi học.

Thời Gian Học

Lịch khai giảng các khóa học Bartender ở TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Rạch Giá, Biên Hòa,… và các chi nhánh khác của trung tâm Bartender.edu.vn diễn ra liên tục để đáp ứng nhu cầu học ngày càng lớn của học viên. Lịch học linh động, sắp xếp vào các buổi sáng, chiều, tối nên phù hợp với mọi đối tượng học viên.

STTNgày HọcSángChiềuTối
1Thứ 2 – 4 – 608h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00
2Thứ 3 – 5 – 708h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00

Học Phí Khóa Học Bartender

Mức học phí phù hợp cho học viên học nghề Bartender chuyên nghiệp trong thời gian ngắn.

Khóa Học Bartender Bao Nhiêu Tiền?

 • Học phí bao gồm: chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi và cấp chứng chỉ, cam kết không phát sinh phụ thu.
 • Bartender.edu.vn hỗ trợ một phần nguyên vật liệu trong các buổi thi cuối khóa của học viên trong khung chương trình theo danh mục Market list cập nhật theo từng thời kỳ.

Chính Sách Ưu Đãi Cho Học Viên

 • Giảm 3% tổng học phí các khóa học từ 25 triệu đồng trở lên khi đăng ký đóng học phí một lần.
 • Học viên đăng ký và hoàn thành học phí trọn khóa sẽ được tặng bộ dụng cụ pha chế trị giá 1.000.000 đồng.
 • Nhiều chương trình hỗ trợ vay ưu đãi cho học viên khi đăng ký học tại bartender.edu.vn.
 • Giảm học phí cho bộ đội xuất ngũ, con thương binh liệt sĩ, gia đình có sổ hộ nghèo.

Bằng Cấp - Chứng Chỉ

Sau khi hoàn thành khóa học Bartender chuyên nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ pha chế song ngữ từ Hướng Nghiệp Á Âu.

Chứng chỉ được thị trường lao động công nhận:

 • Là tấm vé thông hành để học viên ứng tuyển làm việc tại các thương hiệu đồ uống, nhà hàng, khách sạn, các mô hình kinh doanh alcoholic beverages (đồ uống có cồn)…
 • Được ưu tiên hơn do nhà tuyển dụng không mất thời gian đào tạo ban đầu.
 • Là nền tảng để học viên phát triển đến các vị trí cao trong ngành pha chế.
CẤP ĐỘVĂN BẰNG ĐƯỢC CẤPTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG VIỆTTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG ANH
Nghiệp vụ Bartender chuyên nghiệp – Phần 1Chứng chỉ HNAAuNghiệp vụ Bartender – Phần 1Bartender Skills – Level 1
Nghiệp vụ Bartender chuyên nghiệp – Phần 2Chứng chỉ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệpNghiệp vụ Bartender chuyên nghiệpBartender Skills – Professional Qualification

Cơ Hội Việc Làm

Bartender Lương Bao Nhiêu?

MMức lương Bartender hiện nay dao động từ 340 – 500 USD cho vị trí nhân viên khởi điểm và hơn 1300 USD cho các vị trí quản lý (Giám sát thức uống, quản lý bar, giám đốc F&B, nghiên cứu phát triển sản phẩm…). Mức lương này chưa bao gồm phụ cấp và tiền tip, thưởng doanh thu.

Việc Làm Pha Chế 2023 – 2024

Trong năm 2023, nhu cầu tuyển dụng người pha chế rượu và các vị trí liên quan sẽ còn tăng mạnh. Chính vì vậy, học pha chế chuyên nghiệp là khởi đầu vững chắc để bạn chinh phục những vị trí này hoặc mở quán kinh doanh thành công.

Bartender Có Yêu Cầu Ngoại Hình Không?

Yêu cầu ngoại hình của Bartender không đơn giản nằm ở vẻ đẹp bên ngoài mà được đánh giá thông qua tác phong làm việc. Đó là sự chuyên nghiệp của bạn trong thời gian làm việc, sự linh động xử lý tình huống, thái độ đối với đồng nghiệp và khách hàng. Tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp, cảm nhận tốt về chuyên môn và mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

lộ trình pha chế image

Học Bartender Ở Đâu Tốt Nhất?

Bạn không biết học Bartender ở Sài Gòn tại đâu tốt? Gần 20 chi nhánh Bartender.edu.vn rộng khắp trên cả nước đáp ứng như cầu học pha chế của học viên. Bạn có thể đăng ký học pha chế Bartender tại Bartender.edu.vn ở TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Rạch Giá, Biên Hòa… hoặc khu vực lân cận có thể đến chi nhánh gần nhất để đăng ký học.

Cơ Sở Vật Chất

 • Phòng học lớp Bartender được bố trí chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn tương tự các quầy bar 5 sao.
 • Các nguyên liệu, dụng cụ, trang thiết bị được sắp xếp khoa học, gọn gàng, bao gồm các loại rượu, syrup, nước đường, các loại rau củ quả tươi… để pha chế, các dụng cụ như: shaker, bar spoon, mixing glass, muddle, strainer…
 • Không gian rộng, thoáng, dễ di chuyển và thực hành nhiều học viên cùng lúc.

Hình Ảnh Lớp Học

học viên nữ pha chế

Cam Kết Cho Học Viên

 • Học viên sau khi ra trường nắm vững kiến thức chuyên môn, thành thạo kỹ năng pha chế rượu và các thức uống có cồn, đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp.
 • Học viên được trau dồi vốn tiếng Anh chuyên ngành, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp và xử lý tình huống…
 • Cấp chứng chỉ song ngữ có giá trị sử dụng trên toàn quốc.
 • Tham gia hoạt động ngoại khóa bổ sung kiến thức và xây dựng các mối quan hệ, tạo cơ hội việc làm sau khi ra trường.
 • Hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập và làm việc thông qua hệ thống liên kết với hơn 2000 nhà tuyển dụng.
 • Tư vấn địa điểm cung ứng nguyên vật liệu, công dụng cụ pha chế giá tốt.

Cẩm Nang Học Viên

Bartender học những gì?

 • Học Bartender chuyên nghiệp tại Bartender.edu.vn hướng dẫn cho học viên đi từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung học chia theo từng nhóm rượu cụ thể, để học viên dễ dàng hệ thống kiến thức và ghi nhớ lâu.
 • Các nhóm rượu phổ biến như Whisky, Brandy, Vodka, Gin, Rum, Tequila, rượu Vang đều được giảng dạy cụ thể như: cách phân biệt, nguồn gốc, lịch sử… và ứng dụng nền rượu để pha cocktail, mocktail.
 • Học viên được thực hành các kỹ năng quan trọng như shake (lắc), build (rót), stir (khuấy), layer (rót tầng), muddle (dầm) và một số kỹ thuật khác như đốt rượu, flair bartending, sử dụng dụng cụ thành thạo, điêu luyện, cắt tỉa trang trí đồ uống…
 • Trong quá trình học, giảng viên hướng dẫn và giúp học viên xây dựng hình ảnh cá nhân chỉnh chu, bắt mắt và chuyên nghiệp hơn.

Học biểu diễn Bartender có khó không?

 • Học biểu diễn Bartender được gọi là Flair Bartending, bộ môn giúp các Bartender khuấy động không khí quầy bar, thu hút khách hàng khi pha chế thức uống.
 • Biểu diễn Bartender là một kỹ năng đòi hỏi người thực hiện phải thành thạo tất cả kỹ thuật pha chế thức uống. Vì thế, để học biểu diễn Bartender, trước hết bạn cần rèn luyện nhuần nhuyễn các kỹ thuật: shake, build, stir, layer, muddle…
 • Tiếp theo, bạn sẽ bước vào giai đoạn luyện tập các màn biểu diễn pha chế. Trong quá trình đó, bạn sẽ gặp một vài khó khăn như: rơi shaker, bể ly, đổ thức uống… Tuy nhiên, nếu kiên trì không bỏ cuộc, ngày trở thành Bartender biểu diễn của sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực.

Học Bartender ở đâu tốt nhất?

 • Bartender.edu.vn là một trong những trung tâm đào tạo nghề Bartender uy tín và chất lượng, nhận được sự quan tâm và theo học của số đông học viên.
 • Với hệ thống chi nhánh trải rộng trên cả nước, bạn có thể chọn một trong địa chỉ gần nhất theo học như: Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Phan Thiết, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Rạch Giá…
 • Chương trình đào tạo Bartender tại tất cả các chi nhánh của Bartender.edu.vn được đồng bộ, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng đạo tạo, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên.

Học Bartender bắt đầu từ đâu?

 • Đầu tiên, bạn nên theo học một khóa học Bartender cơ bản tại một trung tâm đào tạo uy tín để nắm vững kiến thức pha chế thức uống nền tảng.
 • Sau đó, bạn cần nâng cao kiến thức, kỹ năng pha chế rượu, cocktail, mocktail và các thức uống có cồn khác, đồng thời kết hợp trau dồi các kỹ năng mềm và tích lũy kinh nghiệm bằng cách làm các công việc liên quan.

Học Bartender cần những gì?

 • Theo khoản 1, Điều 3 Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014 và Điều 15 Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH, người từ đủ 15 tuổi trở lên có đủ sức khỏe, phù hợp với ngành nghề đăng kí học sẽ được tham gia các khóa đào tạo nghề. Tuy nhiên, khóa học Bartender – pha chế đồ uống có cồn nên yêu cầu học viên phải đủ 18 tuổi khi đăng ký học.
 • Để đăng ký, bạn không cần thi tuyển, không xét tuyển và không yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT, chỉ cần chuẩn bị 1 bản CMND photo không cần công chứng để làm hồ sơ nhập học.

Học Bartender dễ kiếm việc làm không?

 • Nhu cầu tuyển dụng Bartender ngày càng tăng đã mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ theo nghề.
 • Bên cạnh đó, học Bartender, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như Bartender, Chuyên gia set up quầy Bar, giảng viên dạy pha chế, Food Stylist…

Học Bartender ra làm ở đâu?

 • Bạn có thể ứng tuyển làm nhân viên tại các quán Bar, Club, Pub…
 • Hoặc làm việc tại quầy Bar của các Nhà hàng, Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng, Resort cao cấp…

Con gái nên học Bartender hay Barista?

 • Bên cạnh yêu cầu về sức khỏe, khả năng chịu áp lực cao… nghề Bartender cũng đòi hỏi sự tinh tế, cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo trong pha chế và trang trí thức uống. Những yêu cầu này phù hợp với đặc điểm của nữ giới.
 • Trên thực tế, trên thế giới hiện nay có rất nhiều Bartender là con gái. Họ là một trong những người góp công lớn để khẳng định vị thế của phái nữ trên tất cả các lĩnh vực.

Điểm: 4.24 (21 bình chọn)