Chuyên ĐềLatte Art


Chỉ sau 6 buổi học chuyên đề Latte Art, bạn sẽ thành thạo phương pháp tạo foam sữa, làm chủ nghệ thuật tạo hình cho tách café đẹp mắt. Xuyên suốt chuyên đề, bạn sẽ được các giảng viên là những Barista chuyên nghiệp, đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế hướng dẫn kỹ thuật Latte Art.

nghệ thuật latte art

THÔNG TIN KHÓA HỌC LATTE ART

Chỉ sau 6 buổi học chuyên đề Latte Art, bạn sẽ thành thạo phương pháp tạo foam sữa, làm chủ nghệ thuật tạo hình cho tách café đẹp mắt. Xuyên suốt chuyên đề, bạn sẽ được các giảng viên là những Barista chuyên nghiệp, đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế hướng dẫn kỹ thuật Latte Art.

latte art

Tầm quan trọng của kỹ thuật Latte Art?

Latte Art là nghệ thuật tạo hình đồ uống café. “Bộ môn nghệ thuật” này có nguồn gốc từ Ý và dần dần phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới. Latte Art giúp tách café trở nên sinh động, cuốn hút hơn, đáp ứng được tiêu chí thưởng thức đồ uống ngon miệng, đẹp mắt của số đông khách hàng.

nghệ thuật latte art

Nghệ thuật Latte Art mang đến cho tách café diện mạo bắt mắt

Với những ai yêu thích công việc pha chế café, muốn trở thành Barista chuyên nghiệp thì kỹ thuật Latte Art vô cùng quan trọng. Kỹ thuật này không chỉ cho phép các Barista tạo các hình phổ biến như trái tim, chiếc lá, hoa tulip mà còn tự do sáng tạo các hình mới mẻ, độc đáo cho tách cafe, thể hiện được phong cách riêng. 

Bên cạnh đó, nếu bạn có kỹ thuật Latte Art chuyên nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều thương hiệu café danh tiếng hoặc tại các Nhà hàng, Khách sạn tiêu chuẩn quốc tế. Thông qua đó, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao trong lộ trình nghề Barista.

Thành thạo kỹ thuật Latte Art chỉ sau 6 buổi học

Tham gia chuyên đề, bạn sẽ được hướng dẫn bài bản phương pháp tạo foam sữa áp dụng để tạo hình Latte Art chuẩn quốc tế. Đặc biệt, bạn được học kỹ thuật Latte Art rót tự do, cách kiểm soát dòng chảy của foam sữa giúp các chi tiết của hình ảnh hài hòa, cân đối và đẹp mắt. Bên cạnh các tạo hình kinh điển như: chiếc lá, trái tim, chuyên đề Latte Art cung cấp thêm cho học viên nhiều mẫu độc đáo như: chim thiên nga, hoa tulip…

Chuyên đề Latte Art gồm 6 buổi học, trong đó, 90% thời lượng là thực hành dưới sự hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” của các giảng viên. Chính vì vậy, học viên nhanh chóng nắm bắt kỹ thuật Latte Art, áp dụng tạo hình thức uống thành công. Trong mỗi buổi học, học viên sẽ ôn tập lại các tạo hình ở buổi học trước. Thông qua đó, giảng viên có thể kịp thời giúp học viên chỉnh sửa nếu có sai sót.

kỹ thuật tạo hình latte art

Giảng viên thị phạm kỹ thuật tạo hình Latte Art trái tim

Ngoài ra, giảng viên chia sẻ nhiều kinh nghiệm Latte Art như chọn vị trí đổ, điều chỉnh kích thước của dòng sữa…. Đây là những kiến thức quý báu được giảng viên tích lũy từ quá trình làm việc, có tính ứng dụng cao. Vì vậy, học viên sau khi hoàn thành chuyên đề Latte Art đều thành thạo kỹ thuật Latte Art, đáp ứng tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Số buổiNội dung học
1

Thực hành Free Pouring – Poured Patterns – Heart

– Phương pháp tạo foam sữa ứng dụng trong Latte Art

– Phương pháp tạo hình Latte Art – Heart

– Thực hành kỹ thuật rót tự do – rót hình tim

2

Thực hành Free Pouring – Poured Patterns – Tulip

– Ôn tập tạo Foam sữa ứng dụng trong Latte Art

– Ôn tập kỹ thuật rót hình Heart

– Phương pháp tạo hình Latte Art – Tulip

– Thực hành kỹ thuật rót tự do – rót hình Tulip

3

Thực hành Free Pouring – Poured Patterns – Rosetta (Buổi 1)

– Ôn tập kỹ thuật rót hình Heart & Tulip

– Phương pháp tạo hình Latte Art – Rosetta

– Thực hành kỹ thuật rót tự do – tạo hình Rosetta

4

Thực hành Free Pouring – Poured Patterns – Rosetta (Buổi 2)

– Ôn tập thực hành kỹ thuật rót hình Rosetta

5

Thực hành Free Pouring – Poured Patterns – Swan (Buổi 1)

– Ôn tập kỹ thuật rót hình Rosetta

– Phương pháp tạo hình Latte Art – Swan

– Thực hành kỹ thuật rót tự do – tạo hình Swan

6

Thực hành Free Pouring – Poured Patterns – Swan (Buổi 2)

– Ôn tập Thực hành kỹ thuật rót hình – Swan

– Ôn tập các kỹ thuật tạo hình đã học

Video hướng dẫn kỹ thuật Latte Art

Cẩm nang học viên

Những ai nên học kỹ thuật Latte Art?

Chuyên đề Latte Art tại Bartender.edu.vn được nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho những ai muốn tìm hiểu về Barista hoặc học viên đã hoàn thành khóa học Barista cơ bản, muốn nâng cao kỹ thuật Latte Art.

Địa điểm học Latte Art tốt nhất?

Bartender.edu.vn chính là sự lựa chọn cho những ai đang có nhu cầu học chuyên đề Latte Art. Bạn có thể đăng ký học tại các chi nhánh của Bartender.edu.vn ở các tỉnh thành trên cả nước như: Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Phan Thiết, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ,

Giảng viên giảng dạy là ai?

Đội ngũ giảng viên là những Barista chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pha chế café, hiện đang đảm nhiệm chức vụ cao tại các Nhà hàng, Khách sạn, thương hiệu café cao cấp.

Cơ sở vật chất như thế nào?

Lớp học được trang bị công cụ, dụng cụ hiện đại như: máy xay café, máy pha café… tiêu chuẩn  quốc tế.

Hãy nhanh tay gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin bên dưới để trở thành học viên tiếp theo của chuyên đề Latte Art tại Bartender.edu.vn nhé!

Điểm: 4 (12 bình chọn)