Cocktail Bitter Mai Tai là một trong những thức uống nổi tiếng với phong cách cổ điển và trang nhã. Cocktail có vị mát lạnh xen kẽ chút đắng của rượu, thơm lừng hương cam chanh và màu sắc cực kỳ bắt mắt. Pha chế cocktail chưa bao giờ dễ như thế, bạn hãy thử cách làm cocktail Bitter Mai Tai để thưởng thức hương vị tuyệt vời này nhé.
Bitter Mai Tai chinh phục người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, quyến rũ
Bitter Mai Tai sử dụng rượu nền dark Rum, kết hợp với orange Curacao, orange juice, Campari, Grenadine syrup, Angostura Bitters… mang lại ly cocktail với hương vị quyến rũ và màu sắc bắt mắt. Chắc chắn với cách làm cocktail Bitter Mai Tai dưới đây sẽ giúp bạn làm hài lòng những vị khách khó tính.
Bitter Mai Tai cocktail là gì?
Mai Tai là một loại cocktail phổ biến trong thập niên 50 – 60 của nhiều nhà hàng, quán bar. Các món Mai Tai hiện đại dựa trên công thức năm 1944 của Trader Vic, bao gồm rượu Rum, rượu mùi Curacao, syrup dứa (thơm) và nước cốt chanh, kết hợp trang trí theo phong cách Polynesia. Mai Tai được cho là lấy từ maita’i, trong tiếng Tahiti có nghĩa là “tốt”, “xuất sắc”.
Bitter Mai Tai là một trong những “biến thể” nổi bật của Mai Tai, bằng cách bổ sung Bitter – một loại rượu ngâm với thảo mộc, rễ cây, quế, hoa hồi, vỏ trái cây, đường caramel… cộng với Grenadine syrup và nước ép cam. Từ đó cho ra đời món cocktail có vị đắng, chua, ngọt rất lạ miệng.
Angostura Bitters tạo nên vị đắng đặc trưng cho món cocktail. Ảnh: Internet
Công thức pha chế Bitter Mai Tai
Nguyên liệu làm cocktail Bitter Mai Tai
- 30ml dark Rum
- 30ml orange Curacao
- 30ml Campari
- 40ml orange juice
- 10ml lime juice
- 10ml grenadine syrup
- 4 – 6 dash Angostura Bitters
- Dụng cụ: shaker, jigger, bar spoon, ly thủy tinh…
Cách làm cocktail Bitter Mai Tai
Bước 1: Chuẩn bị shaker, lần lượt cho tất cả các nguyên liệu gồm 30ml dark Rum, 30ml Campari, 30ml orange Curacao, 10ml lime juice, 40ml orange juice, 4 – 6 dash Angostura Bitters và 10ml grenadine syrup vào.
Sử dụng jigger để đong các nguyên liệu cho chính xác
Bước 2: Tiếp theo, dùng bar spoon khuấy nhẹ cho các nguyên liệu hòa quyện rồi thêm đá viên vào đầy shaker. Sau đó đậy nắp và lắc bằng lực cổ tay trong 10 giây để tạo độ lạnh cho thức uống.
Bước 3: Chuẩn bị một ly thủy tinh thân cao, thêm đá vào 2/3 ly. Sử dụng strainer gạn giữ đá và rót đồ uống vào ly. Cuối cùng, trang trí món cocktail bằng một lát cam hoặc dứa thơm cho đẹp mắt.
Cocktail Bitter Mai Tai đầy sức hấp dẫn
Một số lưu ý khi pha cocktail Bitter Mai Tai
- Có thể dùng viên đá lớn và “già” thời gian làm đông để giúp cocktail lạnh nhưng không bị loãng.
- Thay đá mới sẽ giúp đá lâu tan, giữ được độ ngon của cocktail.
- Sử dụng jigger để đong các nguyên liệu cho chính xác, đảm bảo hương vị đặc trưng của đồ uống.
Với món cocktail này, bạn có thể kỹ thuật rolling để pha chế.
Có thể sử dụng 1 viên đá hình cầu để giữ lạnh mà vẫn đảm bảo hương vị cocktail
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành cách làm cocktail Bitter Mai Tai rồi. Nếu có cơ hội, hãy thử trổ tài và thưởng thức để xem hương vị món cocktail này thế nào nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.
Nếu bạn yêu thích nghề pha chế hoặc là một bartender muốn nâng cao tay nghề, tham khảo các khóa học Bar Trưởng hoặc khóa học Bartender tại bartender.edu.vn để tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nhận chi tiết thông tin khóa học bằng cách điền vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi).
Ý kiến của bạn