Lựa chọn thức uống gì khi đi Bar?

Đi Bar là để thưởng thức đồ uống ngon và để thả tâm tư cho không gian nhỏ hẹp. Ngoài những món bạn thích, bạn có thử khám phá những hương vị khác?
Việc bạn chọn một loại đồ uống nào thường thuộc vào phạm trù sở thích của bản thân. Vì thức uống vốn bất quy tắc chọn lựa, bởi vậy bạn có thể chọn bất cứ thứ gì bạn muốn. Tuy nhiên, hãy đến Bar và thưởng thức những món ngon lành khác, để khám phá hay để chọn ra đúng thức uống phù hợp với mình. Một số điều sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một chút hương vị Bar, dù có thể đây không phải dành cho tất cả mọi người.
Đi Bar không phải chỉ để say
Trước tiên, bạn cần hiểu rằng Bar không phải là chốn chỉ đến và say, cũng đừng nhầm lẫn việc đến Bar và đến Vũ Trường xoay vòng trong đám đông nhốn nháo, bia rượu xoay vòng. Bar là nơi có thể cho bạn những men say đa vị khiến bạn cảm nhận được vị ngon, tươi mới hay thậm chí giúp bạn bật lên nỗi lòng da diết sâu thẳm bên trong. Vậy nên, bài viết này sẽ dành cho câu hỏi: “Đi Bar thì gọi gì?”
Hầu hết các quán Bar đều có Happy Hours, thường là các khoảng thời gian 12h-14h hoặc 20h-22h, tuỳ theo đặc thù về khách hàng và loại hình kinh doanh của quán. Các khoảng thời gian được đưa ra thường dựa trên quá trình hấp thụ của cơ thể (trung bình), vì đây dường như là khoảng thời gian sau khi dùng bữa 1-2 tiếng đồng hồ. Đây chẳng phải là thời gian phù hợp cho hệ tiêu hoá cũng như khẩu vị được ổn định, sẵn sàng để nạp lượng cồn kha khá vào cơ thể.
Ngồi ngay quầy Bar là vị trí thú vị nhất
Vị trí ngồi trong Bar cũng ảnh hưởng khá nhiều đến các bạn thưởng thức đồ uống trong Bar, nhưng lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy ngồi tại Quầy. Bởi vì đây là vị trí khiến bạn tránh được sự nhàm chán khi đi một mình, bạn sẽ tìm được nhiều câu chuyện thú vị từ Bartender. Nếu đi với bạn thì khi kết thúc câu chuyên bên ngoài, bạn có thể lắng nghe hoặc tìm hiểu về những chai rượu, các loại đồ uống, tiểu sử và quá trình của chúng không bao giờ kết thúc.
Hãy tạm ngưng gọi những thương hiệu rượu quen thuộc như những lần bạn vẫn đến. Thật không muốn phủ nhận rằng các quán Bar chính thống, đặc biệt các quán Bar phương Tây, đều có những chai rượu ngon và cực êm từ các loại rượu whisky, Chivas 12 hay Johnnie Walker đỏ… Nếu bên ngoài đang mưa lạnh, hay đang âm u buồn bã, tại sao không thử Glendffich hay Ardbeg – những dòng Scotch tuyệt ngon nhỉ?
Thử những món thức uống tươi mới ở Bar
Đừng bao giờ im lặng khi đến bar. Hãy hỏi những người Bartender về hương vị có tại quán để bạn có thể có sự chọn lựa phù hợp, cũng như biết thêm nhiều hương vị mà có thể lần sau bạn sẽ để ý. Hãy bắt đầu từ hương vị yêu thích: chua – ngọt – nóng hay lạnh, rượu nền của chúng là gì? Bạn có thể bắt đầu nếm thử các món cocktail từ món rượu nền là sở thích của mình. Ví dụ như Chocolate Martini hoặc Blackcurrant Mojito, hay một số món từ rượu Gin như The Goldfish, The Classic Martini, Jim Meehan’s Singapore Sling… Những điều mới mẻ luôn thú vị!

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Quang Mạnh

Quang Mạnh đã từng là Barista tại các thương hiệu đồ uống nổi tiếng. Những bài viết chia sẻ về kiến thức chuyên môn về rang xay cafe, pha cafe bằng máy pha, cách pha cafe bằng phin. Các bí quyết pha chế đồ uống của Quang Mạnh được đông đảo bạn đọc đón nhận nồng nhiệt.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.
 
 
Tư vấn trực tuyến