KHÓA HỌCBarista Chuyên Nghiệp

Để trở thành Barista chuyên nghiệp, bạn phải có sự am hiểu sâu sắc về cà phê và các nhóm nguyên liệu khác, thành thạo kỹ thuật Latte Art, nhuần nhuyễn về kỹ năng pha chế, có sự tinh tế trong cách trang trí, trình bày thức uống đẹp mắt, đồng thời không ngừng rèn luyện khả năng sáng tạo nhằm tạo ra thức uống mới. Khi đã sở hữu tất cả yếu tố trên,bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc, thậm chí có thể tự quản lý một cửa hàng cà phê của riêng mình.

Nếu bạn đã xác định được đam mê của bản thân và mong muốn có một thay đổi mới mẻ trong công việc, hãy bắt đầu với khóa đào tạo Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệp. Khóa học sẽ trang bị cho bạn những kiến thức về cà phê từ cơ bản nhất, đến những kỹ năng, nghiệp vụ trong lĩnh vực pha chế cà phê và thức uống không cồn nói chung.

Chương Trình Học

 

Chương trình giảng dạy được xây dựng bài bản, theo lộ trình giúp học viên tiếp thu bài học một cách nhanh chóng. Một số nội dung nổi bật trong khóa học có thể kể đến như: giới thiệu về mô hình “from farm to cup”, tập trung vào ứng dụng cà phê máy, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê Espresso, thực hành kỹ thuật Latte Art cơ bản và nâng cao…

Nội dung đào tạo theo phương pháp và nguyên lý, làm nền tảng để học viên phát huy khả năng sáng tạo. Đặc biệt, khóa học ứng dụng sử dụng trái cây tươi trong pha chế, song song với sử dụng trái cây và mứt đóng hộp.

Các buổi thực hành đều diễn ra theo quy trình vận hành quầy pha chế thực tế như: cung ứng hàng hóa, pha chế, phục vụ, bàn giao ca… từ đó, học viên sẽ hình thành thói quen phối hợp giữa các bộ phận trong quầy bar và không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc sau này.

Ngoài ra, học viên còn được lĩnh hội các kỹ năng mềm cần thiết của một Barista chuyên nghiệp như: văn hóa ứng xử, làm việc nhóm… để thuận lợi hơn trong công việc, dễ dàng thăng tiến lên cấp bậc quản lý.

STT NỘI DUNG HỌC HÌNH THỨC
Buổi 1 Tổng quan về nghề Barista Lý thuyết
Buổi 2 Văn hóa giao tiếp ứng xử trong ngành dịch vụ Lý thuyết
Buổi 3 Kỹ năng làm việc nhóm Lý thuyết
Buổi 4 Trang thiết bị, dụng cụ quầy bar & quy trình vệ sinh Lý thuyết + Thực hành
Buổi 5 Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp Thực hành
Buổi 6 Thức uống không cồn, bảo quản thực phẩm Lý thuyết
Buổi 7 Tổng quan về mô hình from farm to cup Lý thuyết
Buổi 8 Tổng quan về cà phê Espresso Lý thuyết + Thực hành
Buổi 9 Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê Espresso Thực hành
Buổi 10 Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chiết xuất cà phê Espresso Thực hành
Buổi 11 Thực hành chiết xuất cà phê Espresso Thực hành
Buổi 12 Phương pháp tạo bọt sữa (Buổi 1) Thực hành
Buổi 13 Phương pháp tạo bọt sữa (Buổi 2) Thực hành
Buổi 14 Thực hành phương pháp tạo bọt sữa Thực hành
Buổi 15 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 1) Thực hành
Buổi 16 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 2) Thực hành
Buổi 17 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 3) Thực hành
Buổi 18 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 4) Thực hành
Buổi 19 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 5) Thực hành
Buổi 20 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 6) Thực hành
Buổi 21 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 7) Thực hành
Buổi 22 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 8) Thực hành
Buổi 23 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 9) Thực hành
Buổi 24 Thực hành kỹ thuật Latte Art Thực hành
Buổi 25 Thực hành các dòng thức uống từ nền Espresso (Buổi 1) Thực hành
Buổi 26 Thực hành các dòng thức uống từ nền Espresso (Buổi 2) Thực hành
Buổi 27 Thi kỹ năng Thực hành
Buổi 28 Tham quan xưởng rang Thực hành
Buổi 29 Hướng dẫn thực hiện mứt trái cây tự nhiên Thực hành
Buổi 30 Thực hành các dòng thức uống từ trái cây tự nhiên Thực hành
Buổi 31 Thực hành các dòng thức uống từ nền trà Thực hành
Buổi 32 Thực hành pha chế các dòng thức uống đá xay – Ice blended Thực hành
Buổi 33 Phương pháp pha chế hiện đại trà, cà phê ủ lạnh – Cold Brew Thực hành
Buổi 34 Thực hành quy trình vận hành quầy bar Thực hành
Buổi 35 Ôn tập Thực hành
Buổi 36 Thi cuối cấp độ cơ bản Lý thuyết + Thực hành

Ưu Điểm Chương Trình

 
  • Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Barista. Các thầy cô tận tâm chia sẻ tất cả kiến thức đã được tích lũy qua quá trình làm việc, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và không giấu bí quyết nghề.
  • Ưu điểm nổi bật của khóa học là đào tạo tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, mang tính ứng dụng cao vào thực tiễn, phương pháp học hai chiều, chú trọng tương tác giữa học viên và giảng viên.
  • Học viên không chỉ được làm quen với những kiến thức chuyên môn về cà phê và các loại thức uống không cồn được cập nhật liên tục theo xu hướng thị trường, mà còn được hướng dẫn ứng dụng trái cây tự nhiên trong pha chế thức uống.
  • Khóa học mở ra cơ hội trải nghiệm thực tế mô hình xưởng rang cà phê chuyên nghiệp để tìm hiểu quy trình từ cây cà phê, khâu sơ chế, chọn hạt, rang xay đến hạt cà phê thành phẩm để pha chế ra những tách cà phê tuyệt hảo.
  • Những kiến thức cơ bản về quy tắc ứng xử, giao tiếp trong ngành, kỹ năng làm việc nhóm… được giảng viên truyền đạt qua các buổi học sẽ làm nền tảng để học viên phát triển ở những vị trí cao hơn trong quá trình làm việc.
  • Phòng học mô phỏng quầy bar của các quán cà phê, nhà hàng – khách sạn, trang bị đầy đủ công cụ dụng cụ và thiết bị hiện đại, mang tính công nghiệp cao, phục vụ tốt nhất cho quá trình học.
  • Bartender.edu.vn hỗ trợ học viên mượn phòng thực hành miễn phí nhằm nâng cao kỹ năng trong suốt quá trình học.
  • Kết thúc khóa học, học viên sở hữu chứng chỉ Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệp do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp có giá trị trên toàn quốc.

Thời Gian Học – Lịch Học

 

Lịch học cụ thể:

STT Ngày Học Sáng Chiều Tối
1 Thứ 2 – 4 – 6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3 – 5 – 7 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00

Học Phí Barista Bao Nhiêu?

 
  • Học phí khóa học đã bao gồm đồng phục, giáo trình và nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học.
  • Học viên được hỗ trợ một phần nguyên vật liệu trong các buổi mượn phòng thực hành bắt buộc trong khung chương trình, theo danh mục Market list cập nhật theo từng thời kỳ.

Chính Sách Ưu Đãi Cho Học Viên

  • Học viên đăng ký đóng học phí một lần các khóa học từ 20 triệu trở lên sẽ được giảm 3% tổng học phí.
  • Nhiều chương trình hỗ trợ vay học phí với lãi suất thấp.
  • Giảm học phí cho bộ đội xuất ngũ, con thương binh liệt sĩ, gia đình có sổ hộ nghèo.

Bằng Cấp – Chứng Chỉ

 
CẤP ĐỘ VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP TIẾNG VIỆT TIẾNG ANH
Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệp Chứng chỉ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệp Barista Skills – Professional Qualification

Cơ Hội Việc Làm Barista

 

Mức Lương Nghề Pha Chế

  • Hoàn thành khóa học, học viên tự tin ứng tuyển vị trí nhân viên pha chế tại các chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng như: Starbucks Coffee, Phúc Long Coffee & Tea, The Coffee House, Highlands Coffee, Trung Nguyên Coffee, Cộng Cà Phê, Cheese Coffee, Passio…
  • Có khả năng quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh thức uống trên thị trường, cũng như kinh doanh các mô hình cửa hàng thức uống như: coffee shop, take away…
  • Trang bị thêm một khóa Nghiệp vụ Quản lý sẽ giúp học viên có tiềm năng trở thành Giám sát, Quản lý cửa hàng trong các chuỗi cà phê hiện đại.
  • Học viên tự lập kế hoạch kinh doanh các mô hình thức uống khi hoàn thành thêm khóa Khởi sự Kinh doanh Nhà hàng – Café tại Bartender.edu.vn.

Đội Ngũ Giảng Viên

 
  • Giảng viên Phạm Anh Dũng – Chuyên gia Barista – Hệ thống Illy Café
  • Giảng viên Nguyễn Quang Huy – Trợ lý quản lý Oneplus Rooftop Beer Club
  • Giảng viên Trần Gia Hân – Chuyên gia Bartender và Barista

Cơ Sở Vật Chất

 

Hình Ảnh Lớp Học

 

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat