KHÓA HỌCNGHIỆP VỤ BAR TRƯỞNG


Nghiệp vụ Bar Trưởng là khóa học giúp học viên hoàn thiện kỹ năng pha chế đa dạng thức uống và quản lý, kinh doanh mô hình thức uống khoa học. Học viên hoàn thành chương trình học sẽ đáp ứng đầy đủ điều kiện để làm việc trong tập đoàn, thương hiệu lớn hoặc làm chủ mô hình kinh doanh lĩnh vực đồ uống.

Hiện tại, Bartender thiết kế khóa học theo hai hình thức: học trực tiếp và học trực tuyến kết hợp trực tiếp. Với hình thức học đa dạng, học viên hoàn toàn có thể lựa chọn địa điểm, thời gian và chi phí học phù hợp với nhu cầu bản thân.

có thể uống trong giới hạn

Chương Trình Học Bar Trưởng

Khóa học Nghiệp vụ Bar Trưởng ra đời với mục tiêu đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành pha chế. Khóa học giúp học viên xây dựng hệ thống kiến thức bài bản, đào tạo toàn diện các kỹ thuật pha chế đồ uống có cồn, không cồn và đồ uống dinh dưỡng… Đồng thời, học viên học tập kỹ năng của một người quản lý thực thụ. Đây là bệ phóng để các Bar Trưởng tương lai nắm bắt cơ hội việc làm và thăng tiến.

Chương Trình Học Trực Tiếp

STTCHƯƠNG TRÌNH
Phần 1Nhóm Kiến thức – Kỹ năng chung
1Tổng quan và định hướng ngành Pha chế
2Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành dịch vụ
3Trang thiết bị, công cụ dụng cụ quầy bar
4Tổng quan thức uống có cồn và không cồn
5Kỹ năng làm việc nhóm
6Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp (buổi 1)
7Kỹ thuật cắt tỉa và trang trí thức uống
Phần 2Pha chế đặc biệt
8Kỹ thuật nấu nước đường – Chuyên đề Chanh dây
9Chuyên đề Chanh – Tắc
10Chuyên đề Nước ép
11Chuyên đề Sinh tố
12Chuyên đề Ca cao – Cà phê
13Luyện tập pha chế đặc biệt
14Thi kết thúc pha chế đặc biệt
Phần 3Barista
15Tổng quan về cà phê Espresso
16Thực hành chiết xuất Espresso tiêu chuẩn
17Phương pháp tạo bọt sữa
18Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (buổi 1)
19Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (buổi 2)
20Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (buổi 3)
21Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (buổi 4)
22Luyện tập kỹ thuật Barista
23Các thức uống Espresso được pha chế nóng
24Các thức uống Espresso được pha chế lạnh
25Phương pháp pha chế hiện đại trà, cà phê ủ lạnh – Cold Brew
26Thực hành pha chế các dòng thức uống: Mojito Mocktail, Smoothie, Iced blended
27Ôn tập Barista
28Thi kết thúc Barista
Phần 4 Bartender
29Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp (buổi 2)
30Tổng quan về Bia – Cocktail – Mocktail
31Tổng quan về rượu Whisky
32Tổng quan về rượu Brandy
33Thực hành tổng hợp Bartender (Buổi 1)
34Tổng quan về rượu Vodka, rượu khai vị
35Tổng quan về rượu Gin
36Thực hành tổng hợp Bartender (Buổi 2)
37Tổng quan về rượu Rum
38Tổng quan về rượu Tequila
39Tổng quan về rượu mùi – Liqueur
40Tổng quan về rượu vang (Buổi 1)
41Tổng quan về rượu vang (Buổi 2)
42Thực hành tổng hợp Bartender (Buổi 3)
43Luyện tập kỹ thuật Bartender
44Ôn tập Bartender
45Thi kết thúc Bartender
Phần 5Nhóm kỹ năng Quản lý
46Chân dung nhà quản lý
47Kỹ năng giải quyết than phiền
48Kỹ năng bán hàng
49Cấu trúc và nguyên tắc xây dựng thực đơn
50Kiểm soát chi phí tổng quan
51Kiểm soát chi phí ẩm thực
52Kỹ năng đánh giá nhân sự
53Tổng quan dự án kinh doanh – Concept
54Kỹ năng đào tạo nghề
55Vai trò và tầm quan trọng marketing trong ngành dịch vụ ẩm thực
56Quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật & chất lượng dịch vụ
57Thi kỹ năng đào tạo nghề
58Thuyết trình dự án kinh doanh ẩm thực
59Quy trình phục vụ đồ uống
60Thi cuối khóa

Chương Trình Học Trực Tuyến Kết Hợp Trực Tiếp

STTCHƯƠNG TRÌNHHÌNH THỨC
Phần 1TỔNG QUAN – KỸ NĂNG MỀM
1Tổng quan và định hướng ngành Pha chếTrực tuyến
2Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụTrực tuyến
3Tổng quan thức uống có cồn và không cồnTrực tuyến
4Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệpTrực tuyến
5Kỹ năng làm việc nhómTrực tuyến
Phần 2NGHIỆP VỤ PHA CHẾ ĐẶC BIỆT
6Kỹ thuật nấu nước đường – chuyên đề chanh dâyTrực tuyến
7Chuyên đề chanh, tắc – nước épTrực tuyến
8Chuyên đề sinh tốTrực tuyến
9Chuyên đề ca cao – cà phêTrực tuyến
10Thực hành kỹ thuật pha chế đặc biệtTrực tiếp
11Thực hành pha chế thức uống từ chanh, tắc, nước épTrực tiếp
12Thực hành pha chế sinh tố, thức uống từ cacao – cà phêTrực tiếp
13Thi kết thúc pha chế đặc biệtTrực tiếp
Phần 3NGHIỆP VỤ BARISTA
14Tổng quan về Barista – cà phê EspressoTrực tuyến
15Phương pháp tạo bọt sữa – các thức uống từ EspressoTrực tuyến
16Hướng dẫn kỹ thuật Latte Art: hình tim, hình láTrực tuyến
17Phương pháp pha chế Cold Brew và các dòng thức uống hiện đạiTrực tuyến
18Thực hành chiết xuất Espresso và phương pháp tạo bọt sữaTrực tiếp
19Thực hành kỹ thuật Latte Art – Buổi 1Trực tiếp
20Thực hành kỹ thuật Latte Art – Buổi 2Trực tiếp
21Thực hành kỹ thuật Latte Art – Buổi 3Trực tiếp
22Thực hành pha chế thức uống hiện đạiTrực tiếp
23Thi kết thúc BaristaTrực tiếp
Phần 4NGHIỆP VỤ BARTENDER
24Tổng quan về Bia – Cocktail – MocktailTrực tuyến
25Tổng quan về rượu WhiskyTrực tuyến
26Tổng quan về rượu BrandyTrực tuyến
27Tổng quan về rượu Vodka – GinTrực tuyến
28Tổng quan về rượu Rum – TequilaTrực tuyến
29Tổng quan về rượu mùi – LiqueurTrực tuyến
30Tổng quan về rượu vang – Buổi 1Trực tuyến
31Tổng quan về rượu vang – Buổi 2Trực tiếp
32Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp – Buổi 2Trực tiếp
33Thực hành tổng hợp Bartender – Buổi 1Trực tiếp
34Thực hành tổng hợp Bartender – Buổi 2Trực tiếp
35Thực hành tổng hợp Bartender – Buổi 3Trực tiếp
36Thi kết thúc BartenderTrực tiếp
Phần 5NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ
37Kỹ năng giải quyết than phiềnTrực tuyến
38Cấu trúc và nguyên tắc xây dựng thực đơnTrực tuyến
39Kiểm soát chi phí tổng quanTrực tuyến
40Kiểm soát chi phí ẩm thựcTrực tuyến
41Kỹ năng bán hàngTrực tuyến
42Tổng quan dự án kinh doanh – concept
43Kỹ năng đào tạo nghềTrực tuyến
44Vai trò và tầm quan trọng Marketing trong ngành dịch vụ ẩm thựcTrực tuyến
45Quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật & chất lượng dịch vụTrực tuyến
46Thuyết trình dự án kinh doanh ẩm thựcTrực tuyến
47Thi kỹ năng đào tạo nghềTrực tiếp
48Thi thực hànhTrực tiếp

Ưu Điểm Khóa Học

  • Khóa học tích hợp đào tạo kiến thức và kỹ năng pha chế các dòng thức uống phổ biến trên thế giới. Hoàn thành khóa học, học viên sẽ nắm vững kỹ thuật pha chế cà phê Ý với tạo hình Latte Art đạt tiêu chuẩn quốc tế, cà phê Việt, cocktail, mocktail, mojito, soda, sinh tố, nước ép, đồ uống đá xay, trà hiện đại…
  • Học viên sẽ được cung cấp kiến thức quản lý, giao tiếp và chăm sóc khách hàng, quản trị tài chính, nhân sự, cơ sở vật chất. Đồng thời, học viên hiểu được cách lên kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu. Với hệ thống kiến thức bài bản này, học viên đủ năng lực trở thành Bar Trưởng hoặc khởi sự kinh doanh nhà hàng – café.
  • Bộ giáo trình được xây dựng dựa trên nghiên cứu thực tiễn công việc và yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giáo trình được liên tục cập nhật kiến thức, xu hướng nghề giúp người học kịp thời nắm bắt công việc tương lai.
  • Học viên nâng cao kiến thức và tay nghề thông qua các buổi học được kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên.
  • Mỗi buổi học được mô phỏng như một ngày làm việc thực sự. Thông qua đó, học viên nắm được quy trình làm việc, dễ dàng thích nghi khi bước vào môi trường làm việc thực tế.
  • Khóa học bổ sung thêm một số kỹ năng mềm như tiếng anh chuyên ngành, tiếng anh giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng trình bày, thuyết phục khách hàng…
  • Học viên muốn học từ xa, học tại nhà… có thể tham gia hình thức học Trực tuyến kết hợp trực tiếp để thuận tiện với quỹ thời gian, địa điểm học của bản thân.

Lịch Khai Giảng Khóa Nghiệp Vụ Bar Trưởng?

  • Lịch khai giảng liên tục, đáp ứng nhu cầu học cấp tốc và tìm việc làm ngay của học viên.
  • Lịch học sắp xếp linh động các buổi sáng, chiều, tối tự chọn, phù hợp với đa dạng đối tượng học viên. Người đi làm muốn nâng cao tay nghề hoặc học thêm nghề đều có thể đăng ký được khóa học với thời gian phù hợp.
STTNgày HọcSángChiềuTối
1Thứ 2 – 4 – 608h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00
2Thứ 3 – 5 – 708h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00

Học Nghiệp Vụ Bar Trưởng Có Cấp Bằng Hay Chứng Chỉ Không?

Học viên hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ song ngữ của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Chương trìnhVăn bằngTiếng ViệtTiếng Anh
Nghiệp vụ Bar TrưởngChứng chỉ của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệpNghiệp vụ Bar TrưởngBar Manager Skills

Đội Ngũ Giảng Viên

  • Đội ngũ giảng viên là những Nhà quản lý, Bar Trưởng, Chuyên gia Pha chế có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu về nghề pha chế.
  • Giảng viên tâm huyết, nhiệt tình giảng dạy kiến thức, kỹ năng đồng thời kết hợp chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế, câu chuyên nghề nghiệp để học viên có được cái nhìn toàn diện về công việc tương lai và tiếp lửa học viên theo đuổi đam mê.

Cơ Sở Vật Chất

  • Phòng học được thiết kế mô phỏng như một quầy Bar cao cấp, được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại như máy rang xay và pha café, máy xay sinh tố, ép hoa quả công nghệ cao, bình lắc, ly thủy tinh, ống hút, muỗng khuấy, dao, thớt… phù hợp với từng khóa học khác nhau.
  • Quầy nguyên vật liệu pha chế bao gồm các loại rượu mạnh, rượu mùi, syrup, trà, hạt café… từ các nhà cung ứng chất lượng cao.
  • Cơ sở vật chất hiện đại không chỉ giúp học viên thực hành nâng cao tay nghề hiệu quả mà còn là cơ hội để học viên làm quen với trang thiết bị máy móc sử dụng trong pha chế, tự tin tham gia vào công việc chính thức.

Cam Kết Cho Học Viên

  • Sau khi hoàn thành khóa học, học viên nắm vững kiến thức, thành thạo tay nghề chuyên môn, đồng thời trau dồi tốt kỹ năng quản lý, kỹ năng mềm, đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp.
  • Cấp chứng chỉ song ngữ có giá trị sử dụng trên toàn quốc.
  • Hỗ trợ giới thiệu đơn vị thực tập và làm việc thông qua hệ thống liên kết với hơn 2000 nhà tuyển dụng.
  • Học viên được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, gặp gỡ các chuyên gia nổi tiếng trong ngành, tiếp cận cơ hội việc làm sớm từ các doanh nghiệp hàng đầu.
  • Hỗ trợ giới thiệu địa điểm cung ứng công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu pha chế cho những ai có nhu cầu.

Cẩm Nang Học Viên

Học Bar Trưởng ở đâu chuyên nghiệp nhất?

  • Với hệ thống chi nhánh có mặt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước như: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Phan Thiết, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Rạch Giá… bạn có thể chọn chi nhánh gần địa phương sinh sống nhất để tiết kiếm tối đa chi phí học tập và sinh hoạt.

Chi phí học một khóa học là bao nhiêu?

  • Học phí khóa học đã bao gồm chi phí đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu, lệ phí thi và cấp chứng chỉ.
  • Đóng trọn gói, bạn sẽ được giảm 5% trên tổng học phí.
  • Đối với học viên đã hoàn thành các khóa Pha Chế Đặc Biệt, Barista, Bartender, Quản lý NHKS sẽ được ưu đãi học phí theo chế độ đặc biệt.
  • Ngoài ra, Bartender còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí dành cho học viên là con thương binh – liệt sĩ, bộ đội xuất ngũ và gia đình có sổ hộ nghèo…

Học Bar Trưởng dễ kiếm việc làm không?

  • Bar Trưởng là vị trí có mức lương khởi điểm cao trên 500 USD và mức lương này có thể cao hơn nếu doanh nghiệp là các Nhà hàng, Khách sạn tiêu chuẩn 4 – 5 sao. Vị trí Bar Trưởng hấp dẫn nhưng không dễ tuyển dụng. Số nhân sự đáp ứng được yêu cầu công việc không cao.
  • Vì thế, tiềm năng sau khi học Bar Trưởng là vô cùng lớn. Sau một khóa học Nghiệp vụ Bar Trưởng, bạn có đủ kiến thức và kỹ năng để ứng tuyển vào làm việc trong các thương hiệu thức uống. Và sau 1 – 2 năm tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, thăng tiến lên vị trí Bar Trưởng là điều bạn có thể thực hiện.

Học Bar Trưởng ra làm ở đâu?

  • Học Bar Trưởng, bạn có thể ứng tuyển vào làm việc tại cách thương hiệu thức uống, quán Bar, Club, Lounge, nhà hàng, khách sạn, các khu nghỉ dưỡng… hoặc có thể tự làm chủ một mô hình kinh doanh.

Lộ trình thăng tiến nghề pha chế như thế nào?

  • Lộ trình thăng tiến nghề pha chế rộng mở với hệ thống vị trí việc làm được sắp xếp từ thấp đến cao: Phụ bar, Nhân viên pha chế (Barista/ Bartender), Bar trưởng, Giám sát Bộ phận pha chế, Quản lý Bộ phận pha chế, Quản lý Bộ phận ẩm thực, Giám đốc Bộ phận dịch vụ Ẩm thực.

Điểm: 4 (15 bình chọn)