KHÓA HỌCBarista Chuyên Nghiệp


Khóa học Barista chuyên nghiệp tập trung đào tạo và cung cấp đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về cà phê Ý, kỹ thuật chiết xuất Espresso, phương pháp tạo bọt sữa, nghệ thuật tạo hình Latte Art, công thức pha chế thức uống hiện đại như sinh tố, trà hiện đại, cold brew…

Chương trình Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệp trang bị cho học viên cách sử dụng máy pha cà phê, máy xay cà phê và các dụng cụ pha chế cà phê thủ công như: V60, Chemex, Kalita, Syphon, Moka pot, Aeropress, French press…

Hoàn thành khóa học, bạn sẽ nắm chắc phương pháp pha chế các món đồ uống mà không cần lệ thuộc vào công thức cố định. Với 90% thời lượng thực hành, khóa học giúp bạn vững tay nghề, thành thạo kỹ năng của một Barista chuyên nghiệp. Từ đó, bạn từng bước hiện thực mục tiêu kinh doanh mở quán cà phê hoặc phát triển lên những vị trí cao hơn như Barista trainer, Bar trưởng… trong lộ trình nghề pha chế.

Bên cạnh đào tạo trực tiếp, khóa học Barista chuyên nghiệp còn được giảng dạy theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp để tối ưu hóa học phí và thời gian học tập, giúp học viên có thể học mọi lúc mọi nơi nhưng vẫn lĩnh hội toàn bộ kiến thức và kỹ năng nền tảng.

Chương Trình Học Barista

Chương trình giảng dạy được xây dựng bài bản, theo lộ trình giúp học viên tiếp thu bài học một cách nhanh chóng. Một số nội dung nổi bật trong khóa học có thể kể đến như: giới thiệu mô hình “from farm to cup”, tập trung vào ứng dụng cà phê máy, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê Espresso, thực hành kỹ thuật Latte Art cơ bản và nâng cao…

Nội dung đào tạo theo phương pháp và nguyên lý, làm nền tảng để học viên phát huy khả năng sáng tạo. Đặc biệt, khóa học ứng dụng sử dụng trái cây tươi trong pha chế, song song với sử dụng trái cây và mứt đóng hộp.

Các buổi thực hành đều diễn ra theo quy trình vận hành quầy pha chế thực tế như: cung ứng hàng hóa, pha chế, phục vụ, bàn giao ca… từ đó, học viên sẽ hình thành thói quen phối hợp giữa các bộ phận trong quầy bar và không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc sau này.

Ngoài ra, học viên còn được lĩnh hội các kỹ năng mềm cần thiết của một Barista chuyên nghiệp như: văn hóa ứng xử, làm việc nhóm… để thuận lợi hơn trong công việc, dễ dàng thăng tiến lên cấp bậc quản lý.

STTNGHIỆP VỤ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP – PHẦN 1NGHIỆP VỤ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP – PHẦN 2
1Tổng quan về nghề BaristaTổng quan về mô hình from farm to cup
2Tổng quan thức uống không cồn và bảo quản thực phẩmPhương pháp thử nếm & cảm quan cơ bản về cà phê
3Trang thiết bị quầy Bar và kỹ thuật pha chếTiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê Espresso
4Tổng quan về cà phê EspressoPhương pháp tạo bọt sữa (Buổi 2)
5Phương pháp tạo bọt sữa (Buổi 1)Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 4)
6Thực hành phương pháp tạo bọt sữaHướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 5)
7Thi kỹ năngHướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 6)
8Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 1)Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 7)
9Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 2)Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 8)
10Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 3)Hướng dẫn thực hiện mứt trái cây tự nhiên
11Thực hành kỹ thuật Latte ArtThực hành các dòng thức uống từ trái cây tự nhiên
12Các thức uống Espresso được pha chế nóngPhương pháp pha cà phê từ dụng cụ: V60 – Chemex – Kalita – Cold brew
13Các thức uống Espresso được pha chế lạnhPhương pháp pha cà phê từ dụng cụ: Syphon – Moka pot – Aeropress – French press
14Thực hành các dòng thức uống từ nền tràQuy trình vận hành quầy Bar – quản lý hàng hóa
15Phương pháp pha chế hiện đại – Cold brew – Nitro Cold brewQuản lý mô hình kinh doanh hiệu quả
16Thực hành pha chế các dòng thức uống đá xay – Iced blendedQuy trình phục vụ đồ uống
17Ôn tậpÔn tập
18Thi cuối phần 1Thi cuối phần 2

Ưu Điểm Chương Trình Học Barista

 • Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Barista. Các thầy cô tận tâm chia sẻ tất cả kiến thức đã được tích lũy qua quá trình làm việc, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và không giấu bí quyết nghề.
 • Ưu điểm nổi bật của khóa học là đào tạo tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, mang tính ứng dụng cao vào thực tiễn, phương pháp học hai chiều, chú trọng tương tác giữa học viên và giảng viên.
 • Học viên không chỉ được làm quen với những kiến thức chuyên môn về cà phê và các loại thức uống không cồn được cập nhật liên tục theo xu hướng thị trường, mà còn được hướng dẫn ứng dụng trái cây tươi trong pha chế thức uống.
 • Khóa học mở ra cơ hội trải nghiệm thực tế mô hình xưởng rang cà phê chuyên nghiệp để tìm hiểu quy trình từ cây cà phê, khâu sơ chế, chọn hạt, rang xay đến hạt cà phê thành phẩm để pha chế ra những tách cà phê tuyệt hảo.
 • Những kiến thức cơ bản về quy tắc ứng xử, giao tiếp trong ngành, kỹ năng làm việc nhóm… được giảng viên truyền đạt qua các buổi học sẽ làm nền tảng để học viên phát triển ở những vị trí cao hơn trong quá trình làm việc.
 • Phòng học mô phỏng quầy bar của các quán cà phê, nhà hàng – khách sạn, trang bị đầy đủ công cụ dụng cụ và thiết bị hiện đại, mang tính công nghiệp cao, phục vụ tốt nhất cho quá trình học.
 • Bartender.edu.vn hỗ trợ học viên mượn phòng thực hành miễn phí nhằm nâng cao kỹ năng trong suốt quá trình học.
 • Kết thúc khóa học, học viên sở hữu chứng chỉ Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệp do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp có giá trị trên toàn quốc.

Thời Gian Học - Lịch Học

Mỗi học phần tương ứng với 18 buổi học, thời lượng khóa học phù hợp với những ai có nhu cầu học cấp tốc để vừa học vừa làm, đi du học hoặc mở quán kinh doanh cà phê.

Lịch khai giảng thường xuyên, thời gian học linh động, mở lớp cả 3 buổi sáng, chiều, tối trong ngày để bạn thoải mái lựa chọn.

Lịch học cụ thể:

STTNgày HọcSángChiềuTối
1Thứ 2 – 4 – 608h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00
2Thứ 3 – 5 – 708h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00

Học Phí Barista Bao Nhiêu?

 • Học phí bao gồm: đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành cho các buổi học. Cam kết không phát sinh phụ thu.
 • Bartender.edu.vn hỗ trợ một phần nguyên vật liệu trong các buổi mượn phòng thực hành bắt buộc của học viên trong khung chương trình theo danh mục Market list cập nhật theo từng thời kỳ.

Chính Sách Ưu Đãi Cho Học Viên

 • Học viên đăng ký đóng học phí một lần các khóa học từ 25 triệu đồng trở lên sẽ được giảm 3% tổng học phí.
 • Nhiều chương trình hỗ trợ vay ưu đãi cho học viên khi đăng ký học tại Bartender.edu.vn.
 • Giảm học phí cho bộ đội xuất ngũ, con thương binh liệt sĩ, gia đình có sổ hộ nghèo.

Bằng Cấp - Chứng Chỉ

– Bằng cấp là văn bản thể hiện bạn là người đã qua đào tạo, có nền tảng kiến thức vững chắc và tay nghề chuyên môn thành thạo nên các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên tuyển dụng vì không mất nhiều thời gian đào tạo lại từ đầu.

– Hoàn thành khóa học Barista chuyên nghiệp tại Bartender.edu.vn, bạn sẽ được cấp bằng song ngữ. Đây sẽ là tấm vé vàng giúp bạn vượt qua hàng ngàn ứng viên để trở thành nhân viên chính thức của các doanh nghiệp.

CẤP ĐỘVĂN BẰNG ĐƯỢC CẤPTIẾNG VIỆTTIẾNG ANH
Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệp – Phần 1Chứng chỉ HNAAuNghiệp vụ Barista – Phần 1Barista Skills – Level 1
Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệpChứng chỉ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệpNghiệp vụ Barista chuyên nghiệpBarista Skills – Professional Qualification

Cơ Hội Việc Làm Barista

Mức Lương Nghề Pha Chế

Mức lương Barista dao động từ 250 – 300 USD/tháng cho người chưa có kinh nghiệm và hơn 1300 USD/tháng đối với vị trí cao trong lộ trình nghề pha chế. Mức lương này chưa bao gồm tiền tip, phụ cấp và thưởng thức doanh thu nên lương thực nhận của bạn sẽ cao hơn.

– Môi trường làm việc của Barista rất đa dạng, học xong khóa học, bạn tự tin ứng tuyển vị trí nhân viên pha chế tại các chuỗi cửa hàng cà phê.

– Có khả năng quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh thức uống trên thị trường, cũng như kinh doanh các mô hình cửa hàng thức uống như: coffee shop, take away…

– Trang bị thêm một khóa Nghiệp vụ Quản lý sẽ giúp bạn có tiềm năng trở thành Giám sát, Quản lý cửa hàng trong các chuỗi cà phê hiện đại.

– Tự lập kế hoạch kinh doanh các mô hình thức uống khi hoàn thành thêm khóa Khởi sự Kinh doanh Nhà hàng – Cafe tại Bartender.edu.vn.

lộ trình pha chế image

Học Barista Ở Đâu Tốt Nhất?

Bạn đang tìm kiếm địa điểm học Barista ở Sài Gòn? Bạn muốn tìm hiểu về trung tâm dạy nghề Barista tại Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng? Bartender.edu.vn là đơn vị đào tạo nghề Barista chất lượng, uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Với hệ thống chi nhánh trải rộng từ Bắc đến Nam, Bartender.edu.vn sẽ mang đến cơ hội học nghề cho tất cả mọi người, đồng thời tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở… nhờ vào việc lựa chọn chi nhánh gần nhà.

Đội Ngũ Giảng Viên

 • Giảng viên Phạm Anh Dũng – Chuyên gia Barista – Hệ thống Illy Cafe
 • Giảng viên Nguyễn Quang Huy – Trợ lý quản lý Oneplus Rooftop Beer Club
 • Giảng viên Trần Gia Hân – Chuyên gia Bartender và Barista

Cơ Sở Vật Chất

Khóa học Barista chuyên nghiệp của Bartender.edu.vn mang đến bạn cơ hội học tập tại quầy Bar chất lượng 5 sao, được thiết kế mô phỏng theo không gian làm việc tại các nhà hàng, khách sạn.

– Các dụng cụ trong phòng học được trang bị đầy đủ gồm: máy pha cà phê, máy rang xay cà phê, các dụng cụ pha chế cà phê thủ công như: V60, Chemex, Kalita, Cold brew, Syphon, Moka Pot, Aeropress, French press… Nhờ đó, học viên có thể nhanh chóng làm quen với các loại máy móc khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

thiết bị barista
thiết bị barista hiện đại

Hình Ảnh Lớp Học

Cam Kết Cho Học Viên

 • Học viên có nền tảng kiến thức vững chắc, thành thạo kỹ năng pha chế cà phê, thức uống không cồn, đủ điều kiện ứng tuyển vào các doanh nghiệp quy mô lớn.
 • Trau dồi vốn tiếng Anh chuyên ngành, rèn luyện kỹ năng mềm, vận dụng vào công việc hiệu quả.
 • Cấp chứng chỉ song ngữ có giá trị sử dụng trên toàn quốc.
 • Hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập và làm việc.
 • Tư vấn địa điểm cung ứng nguyên vật liệu, công dụng cụ pha chế chất lượng, giá cả phù hợp.

Cẩm Nang Học Viên

Barista học những gì? Học Barista bắt đầu từ đâu?

 • Ở học phần 1, bạn sẽ tìm hiểu tổng quan về cà phê, học cách sử dụng máy chiết xuất Espresso, phương pháp tạo bọt sữa, tạo hình Latte Art và thực hành pha chế các dòng thức uống đá xay, cold brew, trà hiện đại…
 • Ở học phần 2, bạn sẽ tìm hiểu chuyên sâu về quy trình rang xay hạt cà phê, thử nếm và cảm quan cà phê, sử dụng các dụng cụ như V60, Chemex, Cold brew, Moka pot, Syphon… để pha chế cà phê. Đồng thời, bạn sẽ nâng cao kỹ năng Latte Art.

Học Barista có mở quán cà phê được không? Pha được những loại thức uống nào?

 • Bên cạnh kiến thức và kỹ năng pha chế, khóa học Barista chuyên nghiệp còn hỗ trợ tư vấn chọn mô hình kinh doanh cà phê phù hợp, cách tính cost, định giá khẩu phần thức uống lợi nhuận, tư vấn giới thiệu địa điểm chọn mua nguyên vật liệu, công dụng cụ giá tốt, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh… Vì vậy, sau khóa học, bạn hoàn toàn có thể mở quán kinh doanh vận hành hiệu quả.
 • Hoàn thành khóa học, bạn nắm vững phương pháp pha chế các dòng cà phê được ưa chuộng trên thị trường như cappuccino, latte, mocha… Đồng thời, sở hữu công thức pha chế trà hiện đại, thức uống đá xay, soda… để làm phong phú hơn thực đơn cho cửa hàng.

Học Barista cần những gì?

 • Bạn là người từ 15 tuổi trở lên, đủ điều kiện về sức khỏe thì có thể đăng ký học Barista.
 • Học Barista cũng không yêu cầu bằng cấp và xét tuyển đầu vào.

Học Barista ra làm ở đâu?

 • Học Barista chuyên nghiệp, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên pha chế cà phê tại các thương hiệu thức uống nổi tiếng như: Starbucks Coffee, Phúc Long Coffee & Tea, The Coffee House, Highlands Coffee, Trung Nguyên Coffee, Cộng Cà Phê, Cheese Coffee, Passio…
 • Bạn cũng có thể làm việc tại bộ phận pha chế thức uống của các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp…

Điểm: 5 (18 bình chọn)

2 Bình luận cho bài viết: “Khóa Học Barista Chuyên Nghiệp

Ý kiến của bạn

 1. Linh

  Tư vấn giúp em khóa học Barista với ạ

  Trả lời

  • Admin Bartendereduvn

   Chào Linh,
   Ad đã nhận được thông tin liên hệ của bạn, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ cho bạn trong vòng 24h nhé. Cảm ơn bạn

   Trả lời