Tin Mới

Sweet Manhattan Cocktail nổi tiếng khắp thế giới

Không hề thua kém bất kì loại Cocktail nào, Sweet Manhattan làm người thưởng thức có cảm giác như đang say đắm như men nồng của tình yêu. Bạn có tò mò về phương pháp pha chế Sweet Manhattan Cocktail  không?

Sweet Manhattan Cocktail đầy quyến rũ

Theo lời kể của những Bartender chuyên nghiệp vào năm 1874 tại Manhattan’s Club, New York - Mỹ, một Bartender đã sáng tạo ra Cocktail Manhattan để mừng sinh nhật mẹ của thủ tướng Anh Winston Churchill lúc bấy giờ. Ly Cocktail Manhattan được pha chế đầu tiên này có màu hồng ngọc, vị ngọt, có thêm chút đắng, hơi cay và nồng mùi Rey Whisky. Những năm sau đó và đến tận hôm nay, người Mỹ vẫn luôn tự hào vì có Manhattan Cocktail – Một loại đồ uống không thể thiếu trong danh sách của những người yêu mến Cocktail khắp thế giới. 

Trong công thức pha chế Manhattan Cocktail này, các Bartender thường kết hợp các loại rượu mạnh với nhau để tạo một hương vị đặc biệt ấn tượng khi thưởng thức. Tuy nhiên, trong ly rượu Manhattan luôn phải có rượu Rey Whisky  được làm từ lúa mạch đen là thành phần chính.

Nguyên liệu để pha chế Sweet Manhattan Cocktail 

Rye Whisky 35ml

Rosso Martini 15ml

Maraschino 1 muỗng cà phê

Angostura 2 – 3 giọt

Các pha chế Sweet Manhattan Cocktail

Bước 1: Lần lượt chuẩn bị các nguyên liệu theo định lượng như trên và vào cho bình shaker.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho đá viên vào shaker, lắc đều và sau đó rót ra ly.

Bước 3: Trang trí bằng 1 quả cherry ngâm hoặc đặt một miếng chanh lên miệng ly cho đẹp mắt.

Cách pha chế Sweet Manhattan Cocktail đơn giản phải không nào. Điểm đặc biệt ở Sweet Manhattan Cocktail là cách quyến rũ người uống nhờ sợ đơn giản, mộc mạc nhưng lại mang đến cảm giác mát lạnh, ngọt ngào của quả cherry ngâm trong rượu. Chỉ cần một ly cocktail, mọi mệt mỏi trong ngày của bạn sẽ tan biến, và làm bạn thêm yêu cuộc sống này hơn. Và trên hết là học pha chế Sweet Manhattan Cocktail giúp bạn có kỹ năng trở thành một Bartender chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công khi thực hiện. 
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top