Học cách làm chocolate rượu vang của người Mỹ

Chocolate rượu vang là một trong những món thức uống hết sức quen thuộc với những người Mỹ. Họ thưởng thức chúng vào mỗi buổi sáng hoặc vào những ngày lạnh để làm ấm cơ thể với hương vị ngọt ngào, thơm nồng dễ chịu pha chút men rượu vang nồng nồng.
Chocolate rượu vang – món thức uống ngọt ngào cho người lớn

Chocolate rượu vang được ưa thích với cách thưởng thức nóng ấm hơn là làm lạnh chúng rồi mới thưởng thức. Bởi khi dùng nóng, bạn mới cảm thấy được sự ấm áp đúng chất của tách chocolate, nhiệt độ trong tách chocolate cao khiến vị trở nên đậm đà hơn, nồng hơn, thơm hơn và hấp dẫn hơn.

Một chút béo, một chút ngọt, pha lẫn với một chút đắng nhẹ của cacao, chocolate rượu vang sẽ là món quà tuyệt vời cho người thương yêu đấy. Tại sao không học cách làm chocolate hấp dẫn này nhỉ?
Nguyên liệu cho chocolate rượu vang gồm:
– Rượu vang đỏ: 150ml.
– Bột cacao đen: 100gr.
– Đường: 30gr.
– Muối: ¼ thìa café.
– Sữa tươi (nhiệt độ thường): 300ml.
Cách pha chế món chocolate rượu vang có 3 bước sau:
Bước 1: Đun nóng rượu vang bằng lửa nhỏ. Chú ý không nên để rượu sôi hoặc quá nóng. Ngoài ra, để nấu rượu vang ngon, nên dùng nồi inox mới để giảm đi sự ảnh hưởng hương vị rượu.
Khuấy đều hỗn hợp rượu vang và cacao
Bước 2: Trộn bột ca cao, đường và muối lại với nhau, sau đó cho khoảng 50ml sữa tươi vào chung. Khuấy đều hỗn hợp và đổ rượu vang từ từ vào chung. Lúc này, ta thu được hỗn hợp cacao rượu vang sệt sệt tối màu hấp dẫn.
Nấu nóng hỗn hợp chocolate rượu vang
Bước 3: Rót từ từ số sữa tươi còn lại vào hỗn hợp ca cao – rượu vang. Khuấy thật đều cho tan hết hỗn hợp ca cao. Khi hỗn hợp tan hết và lỏng, đổ chúng trở lại vào nồi và nấu nóng với lửa nhỏ. Quan sát khi nào món chocolate của bạn bắt đầu có bọt nhỏ thì tắt bếp và rót ra ly. Từ từ thưởng thức món chocolate nhé.
Thử thưởng thức một cốc chocolate rượu vang và marshmallow nhé!
Có nhiều người thích thưởng thức chocolate nóng với một lớp kem tươi mềm. Cũng có người thích thả vào chúng một ít kẹo marshallow… Còn bạn thì sao?
Tiếp theo, chúng tôi mời bạn tham khảo cách làm Chocolate đá mới nhất nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Quang Mạnh

Quang Mạnh đã từng là Barista tại các thương hiệu đồ uống nổi tiếng. Những bài viết chia sẻ về kiến thức chuyên môn về rang xay cafe, pha cafe bằng máy pha, cách pha cafe bằng phin. Các bí quyết pha chế đồ uống của Quang Mạnh được đông đảo bạn đọc đón nhận nồng nhiệt.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.
 
 
Tư vấn trực tuyến