Mocha Frappuccino là gì? Cách làm Mocha Frappuccino có khó không? Nếu bạn là một tín đồ của thức uống đá xay nổi tiếng này thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích về Mocha Frappuccino được chia sẻ trong bài viết bên dưới nhé!
Mocha Frappuccino là thức uống “best seller” tại các thương hiệu (Ảnh: Internet)
Mocha Frappuccino là gì?
Mocha Frappuccino là một trong những món thức uống mang đi được ưa thích ở các nước Phương Tây. Đây là thức uống dạng đá xay được kết hợp giữa nước cốt café, sữa tươi, chocolate và một lớp kem tươi làm topping. Với hương vị cà phê thơm, đắng nhẹ hòa quyện cùng vị béo của chocolate và sữa tươi, thức uống này mang đến cho thực khách trải nghiệm vị giác khó quên.
Frappuccino ban đầu chỉ là một thức uống lạnh với nhiều đá bào được sáng tạo bởi thương hiệu cafe The Coffee Connection ở Boston (Mỹ). Năm 1994, khi Starbucks mua lại The Coffee Connection, họ đã kết hợp cách làm thức uống với sản phẩm café đá xay của mình. Sự sáng tạo này đã giúp Starbucks tạo ra một sản phẩm hấp dẫn, mang về doanh thu cao cho các cửa hàng.
Sau khi Frappuccino nổi tiếng, bên cạnh kinh doanh đồ uống này tại các cửa hàng của mình, Starbucks tiếp tục phát triển chúng trở thành đồ uống đóng chai, được bày bán bên trong các cửa hàng bán lẻ và máy bán hàng tự động.
Cách làm Mocha Frappuccino chuẩn vị Starbucks
Nguyên liệu pha chế Mocha Frappuccino
- 120ml sữa tươi không đường
- 60ml cafe espresso
- 30ml sữa đặc có đường
- 30ml syrup chocolate
- 1 viên kem chocolate
- 1 ly đá viên
- Kem tươi
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, bình xịt kem tươi…
Café espresso mang đến hương vị đậm đà cho thức uống
Các bước pha chế Mocha Frappuccino
Xay nhuyễn hỗn hợp nguyên liệu
Bạn lần lượt cho nước cốt café, sữa tươi không đường đã được ướp lạnh, sữa đặc có đường, syrup chocolate, viên kem chocolate, đá viên vào máy xay sinh tố. Sau đó, bạn nhấn nút đảo cho nguyên liệu được trộn đều rồi chuyển sang chế độ xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn thì tắt máy.
Rót thức uống ra ly
Tiếp theo, bạn cho thức uống đã xay ra ly thủy tinh cao, dùng bình xịt kem tươi lên trên thành một chóp nhọn tạo cảm giác hấp dẫn cho người thưởng thức.
Cho thức uống đã xay ra ly thủy tinh cao (Ảnh: Internet)
Cuối cùng, bạn rưới một ít syrup chocolate lên trên lớp kem tươi cho thức uống thêm phần bắt mắt. Bạn lưu ý thưởng thức đồ uống ngay khi pha xong để đảm bảo hương vị thơm ngon.
Bí quyết để món Mocha Frappuccino thơm ngon:
- Khi xay Mocha Frappuccino, hỗn hợp nguyên liệu phải được xay nhuyễn mịn, không bị lợn cợn đá.
- Nước cốt café phải được pha từ café nguyên chất, hương thơm, vị đậm đà để đảm bảo hương vị đặc trưng của món Mocha Frappuccino.
- Nếu bạn cảm thấy thức uống quá ngọt, bạn có thêm sữa tươi không đường.
- Nếu thấy chưa đủ ngọt, bạn chữa cháy bằng cách thêm sữa đặc có đường.
- Bạn có thể rưới café lên trên thức uống thay cho syrup chocolate.
Cách làm syrup chocolate pha chế đồ uống thơm ngon
Ở bài viết này, chúng tôi bật mí đến bạn cách làm syrup chocolate tại nhà để có thể ứng dụng pha chế nhiều đồ uống khác nhau. Cách làm như sau: cho 100gr chocolate vào nồi đun cách thủy đến khi tan rồi thêm vào 30ml sữa đặc, 70ml sữa tươi, tiếp tục khuấy cho hỗn hợp quyện đều rồi tắt bếp.
Bạn có thể tự làm syrup chocolate pha chế Mocha Frappuccino (Ảnh: Internet)
Với cách làm này chocolate syrup có vị béo thơm, sau khi để nguội không bị đông lại. Bạn cho syrup vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và dùng dần nhé!
Cách làm Mocha Frappuccino đơn giản hơn với công thức được Bartender.edu.vn chia sẻ ở trên. Bạn còn chần chừ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu và pha chế thức uống ngon như Starbucks. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm cafe dầu dừa tại website của chúng tôi nhé.
Ý kiến của bạn