Tin Mới

Học cách làm chocolate rượu vang của người Mỹ

Chocolate rượu vang là một trong những món thức uống hết sức quen thuộc với những người Mỹ. Họ thưởng thức chúng vào mỗi buổi sáng hoặc vào những ngày lạnh để làm ấm cơ thể với hương vị ngọt ngào, thơm nồng dễ chịu pha chút men rượu vang nồng nồng.

Chocolate rượu vang - món thức uống ngọt ngào cho người lớn
Chocolate rượu vang được ưa thích với cách thưởng thức nóng ấm hơn là làm lạnh chúng rồi mới thưởng thức. Bởi khi dùng nóng, bạn mới cảm thấy được sự ấm áp đúng chất của tách chocolate, nhiệt độ trong tách chocolate cao khiến vị trở nên đậm đà hơn, nồng hơn, thơm hơn và hấp dẫn hơn.

Một chút béo, một chút ngọt, pha lẫn với một chút đắng nhẹ của cacao, chocolate rượu vang sẽ là món quà tuyệt vời cho người thương yêu đấy. Tại sao không học cách làm chocolate hấp dẫn này nhỉ?

Nguyên liệu cho chocolate rượu vang gồm:

- Rượu vang đỏ: 150ml.
- Bột cacao đen: 100gr.
- Đường: 30gr.
- Muối: ¼ thìa café.
- Sữa tươi (nhiệt độ thường): 300ml.

Cách pha chế món chocolate rượu vang có 3 bước sau:

- Bước 1: Đun nóng rượu vang bằng lửa nhỏ. Chú ý không nên để rượu sôi hoặc quá nóng. Ngoài ra, để nấu rượu vang ngon, nên dùng nồi inox mới để giảm đi sự ảnh hưởng hương vị rượu.

Khuấy đều hỗn hợp rượu vang và cacao

- Bước 2: Trộn bột ca cao, đường và muối lại với nhau, sau đó cho khoảng 50ml sữa tươi vào chung. Khuấy đều hỗn hợp và đổ rượu vang từ từ vào chung. Lúc này, ta thu được hỗn hợp cacao rượu vang sệt sệt tối màu hấp dẫn.

Nấu nóng hỗn hợp chocolate rượu vang

- Bước 3: Rót từ từ số sữa tươi còn lại vào hỗn hợp ca cao - rượu vang. Khuấy thật đều cho tan hết hỗn hợp ca cao. Khi hỗn hợp tan hết và lỏng, đổ chúng trở lại vào nồi và nấu nóng với lửa nhỏ. Quan sát khi nào món chocolate của bạn bắt đầu có bọt nhỏ thì tắt bếp và rót ra ly. Từ từ thưởng thức món chocolate nhé.

Thử thưởng thức một cốc chocolate rượu vang và marshmallow nhé!

Có nhiều người thích thưởng thức chocolate nóng với một lớp kem tươi mềm. Cũng có người thích thả vào chúng một ít kẹo marshallow… Còn bạn thì sao?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top