Cách Làm Sinh Tố Thanh Long Thơm Mát, Lạ Miệng

03/12/2021
Sinh tố thanh long ngọt mát

Mùa hè là thiên đường của các loại trái cây, nào là xoài, ổi, vải thiều, sầu riêng, bơ… đặc biệt không thể bỏ qua thanh long, một loại quả giàu chất xơ giúp cung cấp nước và dưỡng chất cho cơ thể, làm đẹp làn da. Hãy để Dạy Pha Chế Á Âu bật mí cho bạn những cách làm sinh tố thanh long thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản ngay tại nhà nhé!

Sinh tố thanh long ngọt mát, lạ miệng

Thanh long không chỉ là loại trái cây ăn ngọt mát, mà còn có tác dụng trị mụn, giúp da trắng sáng. Bên cạnh cách ăn trực tiếp, làm bánh mì, rau câu, sữa chua… thanh long còn được pha chế thành thức uống bổ dưỡng. Lưu lại 5 công thức sinh tố thanh long dưới đây để trổ tài cho mọi người cùng thưởng thức khi có dịp.

Cách làm sinh tố thanh long trắng với sữa đặc

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thanh long ruột trắng: 1 quả
  • Sữa đặc: 20ml
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly thủy tinh

Cách làm

Bước 1: Thanh long mua về lột bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ, chừa lại một ít để trang trí. Bạn cũng có thể cắt thanh long làm 4, dùng tay lột vỏ rồi đem xay luôn, cách làm sinh tố thanh long như vậy cũng không làm giảm vị ngon.

Thanh long có thể lột vỏ khá dễ dàng. Ảnh: Internet

Bước 2: Cho thanh long vào máy xay sinh tố cùng với sữa đặc, sữa tươi và đá viên rồi xay từ 35 – 40 giây cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 3: Rót sinh tố thanh long ra ly, trang trí bên trên một ít thanh long cắt lát hoặc cắt hạt lựu cho thức uống thêm phần sinh động. Thưởng thức ngay để cảm nhận vị ngọt thơm, thanh mát của thức uống.

Sinh tố với vị thơm béo đặc trưng của sữa đặc tạo nên thức uống giải khát tuyệt vời. Ảnh: Internet

Sinh tố thanh long đỏ với hạt chia

Nguyên liệu

  • Thanh long ruột đỏ: 200g
  • Chuối chín: 100g
  • Hạt chia: 10g
  • Cơm dừa non: 20g
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Bột quế: 5g
  • Đá viên

Cách làm

Bước 1: Lột bỏ vỏ thanh long rồi cắt miếng vừa ăn. Chuối chọn quả chín để khi xay sinh tố không bị chát, bạn dùng chuối sứ, chuối lùn hay chuối ngự đều được. Tiếp theo lột vỏ, bỏ sợi chỉ trên thân chuối rồi cắt thành từng lát.

Bạn có thể dằm nhuyễn thanh long trước khi xay

Bước 2: Cho thanh long và chuối vào cối xay, thêm 5g bột quế, 20g cơm dừa non, 100ml nước cốt dừa. Sau đó cho vào 1 ly đá. Bật nút xay đến khi tất cả hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Rót hỗn hợp sinh tố ra ly và rắc hạt chia lên mặt. Khi uống dùng muỗng khuấy đều để hạt chia trộn lẫn với sinh tố.

Thay đổi thực đơn giảm cân, đẹp da bằng cách làm thanh long đỏ hạt chia cực ngon. Ảnh: Internet

Lưu ý: sắc tố đỏ trong ruột thanh long là do có chứa lượng lớn chất màu betacyanin, đây là nhóm sắc tố tự nhiên chứa nitơ và tan trong nước. Lượng betacyanin này tăng theo mức độ chín của quả. Vì vậy, muốn sinh tố có màu đỏ đẹp, bạn nên chọn quả chín thật kỹ, vỏ mỏng, căng, tai quả ngả xanh, cầm nặng tay sẽ mọng nước hơn.

Sinh tố thanh long xoài sữa dừa hai tầng

Nguyên liệu

  • Thanh long: 1 quả
  • Xoài chín: 1 quả
  • Mâm xôi (raspberry): 50g
  • Sữa dừa: 100ml
  • Nước cốt chanh: 50ml

Cách làm

Bước 1: Thanh long và xoài lột bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ, để riêng. Mâm xôi rửa sạch, để ráo, dùng muỗng nghiền nhuyễn quả, ép lấy nước cốt. Hoặc bạn có thể cho mâm xôi vào máy xay nhuyễn rồi lọc hỗn hợp qua rây, tách riêng phần nước cốt và phần xác quả mâm xôi.

Dùng muỗng để nghiền nhuyễn quả mâm xôi. Ảnh: Internet

Bước 2: Cho hỗn hợp thanh long, xoài, nước cốt chanh, sữa dừa, phần xác quả mâm xôi cùng 1/2 nước ép mâm xôi vào máy xay sinh tố. Bật máy và xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn.

Bước 3: Cho sinh tố ra ly thủy tinh đã chuẩn bị, tiếp tục lấy 1/2 nước ép mâm xôi còn lại rót lên trên để tạo thành các tầng màu sắc cho món sinh tố thêm phần đẹp mắt.

Ngon mắt lạ miệng với sự kết hợp độc đáo trong món sinh tố này. Ảnh: Internet

Sinh tố thanh long thập cẩm trái cây

Nguyên liệu

  • Thanh long: 1/2 quả
  • Xoài chín: 1/2 quả
  • Chuối chín: 1 quả
  • Kiwi: 1 quả
  • Yến mạch hoặc hạt hạnh nhân: 50g
  • Sữa đặc: 20ml

Cách làm

Bước 1: Các loại trái cây bạn loại bỏ vỏ, thanh long và xoài cắt hạt lựu, còn chuối và kiwi thì cắt lát. Bạn nhớ chừa lại mỗi loại một ít để trang trí, còn lại đem đặt vào ngăn đá tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng. Đây là cách làm sinh tố ngon, mát lạnh mà không cần thêm đá.

Cách lấy thịt thanh long đơn giản, nhanh chóng. Ảnh: Internet

Bước 2: Lần lượt cho các nguyên liệu gồm thanh long, xoài, chuối, kiwi và sữa đặc vào máy xay nhuyễn. Trong quá trình xay, thỉnh thoảng ngừng máy lại, dùng muỗng đảo đều hỗn hợp.

Bước 3: Đổ hỗn hợp trái xây đã xay nhuyễn ra tô, thêm các loại trái cây và rắc yến mạch hoặc hạnh nhân lên trên rồi thưởng thức

Kết hợp thanh long với các loại trái cây khác giúp tăng hàm lượng dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Sinh tố dứa thanh long bạc hà

Nguyên liệu

  • Thanh long: 1 quả
  • Dứa (thơm): 1/2 quả
  • Lá bạc hà: 3 lá
  • Sữa chua không đường: 1 hộp
  • Đường cát: 20g
  • Đá viên

Cách làm

Bước 1: Dứa gọt vỏ, loại bỏ mắt và lõi rồi cắt dứa thành miếng nhỏ. Thanh long lột vỏ, cắt nhỏ. Lá bạc hà rửa sạch, để ráo.

Sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu. Ảnh: Internet

Bước 2: Cho dứa, thanh long, lá bạc hà, sữa chua, đường cát và đá viên vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn.

Bước 3: Rót sinh tố ra ly, trang trí trên miệng ly một lát dứa và một nhánh bạc hà để thức uống hấp dẫn hơn.

Cách làm đơn giản nhưng thành phẩm rất thơm ngon. Ảnh: Internet

Sinh tố thanh long có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Theo các nghiên cứu, quả thanh long tuy chứa hàm lượng calo thấp nhưng cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, đây là một thực phẩm lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua trong thực đơn mỗi ngày. Một số công dụng của sinh tố thanh long có thể kể đến như:

  • Ngăn ngừa ung thư
  • Chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa
  • Tốt cho tim mạch
  • Giúp điều trị tiểu đường
  • Cải thiện sức khỏe đường ruột
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Ngăn chặn viêm khớp
  • Tăng cường thị lực
  • Làm đẹp da
  • Hỗ trợ giảm cân

Thanh long mang đến nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ. Ảnh: Internet

Tuy vậy, các chuyên gia cũng khuyến cáo những đối tượng sau không nên ăn quá nhiều thanh long: người có thể chất hư hàn, thường bị tiêu chảy, máu không lưu thông, phụ nữ mang thai hay đang trong kỳ kinh nguyệt… Đặc biệt, tránh ăn nhiều thanh long vào buổi tối vì có thể gây rối loạn tiêu hóa, dị ứng hay đường huyết.

Hãy “refresh” bản thân bằng những cách làm sinh tố thanh long trên đây để có được thức uống lành mạnh nhưng không kém phần thơm ngon và hấp dẫn. Tin rằng với công thức và cách làm chi tiết của Dạy Pha Chế Á Âu sẽ giúp bạn thành công ngay trong lần đầu thực hiện.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Đỗ Hiền

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
1800 6148