Đổi Mới Khẩu Vị Với Cách Làm Sinh Tố Chanh Dây Thơm Ngon

Nếu trước đây bạn đã quen thuộc với món nước ép chanh dây thì hôm nay, bạn có thể mở rộng thực đơn với cách làm sinh tố chanh dây đầy mới mẻ của Bartender.edu.vn. Chỉ 15 phút chuẩn bị và pha chế, thức uống thơm ngon, dinh dưỡng đã sẵn sàng cho bạn nhâm nhi.

sinh tố chanh dây

Sinh tố chanh dây chua ngọt hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Chanh dây là loại nguyên liệu được dùng phổ biến trong pha chế đồ uống, làm bánh và nấu ăn. Chanh dây có vị chua và mùi thơm rất đặc trưng, dễ dàng kết hợp với các thành phần khác. Những món thức uống được làm từ chanh dây sẽ có vị chua ngọt, thơm dịu dàng và màu vàng bắt mắt, kích thích vị giác và thị giác. Sinh tố chanh dây sẽ chiếm trọn cảm tình của các thành viên trong gia đình bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cùng tham khảo công thức làm sinh tố này ngay bên dưới nhé!

Nguyên liệu làm sinh tố chanh dây

  • Chanh dây: 2 quả
  • Nước đường: 15ml
  • Sữa đặc: 30ml
  • Đá bào hoặc đá viên nhỏ
  • Dụng cụ pha chế: máy xay sinh tố, muỗng khuấy, ly thủy tinh, dao…

chọn chanh dâyBạn nên chọn chanh dây cầm nặng tay (Ảnh: Internet)

Cách làm sinh tố chanh dây thơm ngon

Xử lý chanh dây

Bạn có thể sử dụng syrup chanh dây hoặc nước cốt chanh dây tươi để làm sinh tố. Tuy nhiên, để làm sinh tố ngon và thơm hơn, công thức này hướng dẫn bạn sử dụng chanh dây tươi.

Bạn lựa những quả chanh dây chín, cầm nặng tay, quả chanh có mùi thơm đặc trưng. Tiếp theo, bạn rửa sạch chanh và cắt đôi, lấy phần ruột. Cho chanh dây vào rây và lọc bỏ hạt.

tách lấy ruột

Tách lấy ruột và lọc qua rây để loại bỏ hạt chanh dây (Ảnh: Internet)

Xay sinh tố chanh dây

Bạn cho nước cốt chanh dây, nước đường và sữa đặc vào máy xay sinh tố, thêm ½ ly đá bào hoặc 1 ly đá viên. Nhấn nút nhồi khoảng 5 giây cho nguyên liệu được đảo đều rồi xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 20 – 30 giây đến khi nhuyễn mịn là được.

Trang trí sinh tố chanh dây đẹp mắt

Cuối cùng, bạn rót hỗn hợp sinh tố chanh dây có sắc vàng bắt mắt ra ly, trang trí với lá bạc hà là có ngay thức uống ngon miệng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biến tấu với món sinh tố xoài chanh dây. Đây là đồ uống được ưa thích tại nhiều thương hiệu đồ uống. Cách làm sinh tố xoài chanh dây khá đơn giản. Bạn cho ½ quả xoài chín, 10ml nước cốt chanh dây, 20gr đường, 40ml sữa đặc, đá viên vào máy xay sinh tố. Tiếp theo, bạn nhấn nút đảo rồi chuyển sang chế độ xay nhuyễn mịn các nguyên liệu. Rót sinh tố vừa hoàn thành ra ly, trang trí với miếng xoài tươi là có ngay món đồ uống hấp dẫn để thưởng thức.

nước cốt chanh dây tươi làm sinh tố

Sử dụng nước cốt chanh dây tươi làm sinh tố ngon hơn (Ảnh: Internet)

Uống sinh tố chanh dây có tác dụng gì?

Chanh dây là một trong những loại quả giàu vitamin C. Đây là chất có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả, ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư, tăng cường chức năng hệ miễn dịch. Vitamin C còn đặc biệt tốt cho làn da, giúp da sáng hồng, khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa.

Chanh dây cũng giàu vitamin A, đặc biệt cần cho mắt. Vitamin A góp phần ngăn ngừa đục thủy tinh thể, bệnh quáng gà và thoái hóa điểm vàng. Chanh dây chứa chất xơ giúp làm sạch đường ruột, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh táo bón. Bên cạnh đó, chanh dây được biết đến là thực phẩm hỗ trợ điều trị huyết áp, hen suyễn, cải thiện sức khỏe xương, tốt cho tim mạch…

thưởng thức sinh tố chanh dây

Thường xuyên thưởng thức sinh tố chanh dây sẽ bổ sung nhiều dưỡng chất
(Ảnh: Internet)

Lưu lại cách làm sinh tố chanh dây và pha chế thức uống để chiêu đãi cả gia đình. Thức uống thơm ngon và bổ dưỡng sẽ giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của người thân yêu. Ở bài viết tiếp theo, mời các bạn tham khảo cách làm sinh tố mít tại website của chúng tôi ngay nhé.

Tác giả: Hiền Đỗ

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn