Hướng Dẫn Cách Làm Sinh Tố Cà Chua Giảm Cân, Đẹp Da

Sinh tố cà chua là thức uống rất được chị em phụ nữ yêu thích bởi không chỉ làm tiêu hao lượng mỡ thừa mà còn giúp làn da đẹp rạng ngời. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể tự làm cho mình và cả nhà ly sinh tố thật bổ dưỡng, hãy áp dụng cách làm sinh tố cà chuaBartender.edu.vn sắp chia sẻ sau đây nhé!

sinh tố cà chua

Sinh tố cà chua giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Cà chua là thực phẩm giàu dinh dưỡng, dùng làm nguyên liệu trong nhiều món ăn ngon. Bạn có thể ăn cà chua sống kẹp với bánh mì, làm salad, nước xốt, nấu súp hay ép lấy nước uống. Dùng cà chua để xay sinh tố cũng là cách nhiều người thường áp dụng tại nhà giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Cách làm sinh tố cà chua rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn sẽ có ngay một thức uống ngon lành và bổ dưỡng.

cà chua

Cà chua được coi là “thần dược” cho sức khỏe và làm đẹp. Ảnh: Internet

Nguyên liệu làm sinh tố cà chua

  • Cà chua chín: 2 – 3 quả
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Đá viên
  • Dụng cụ: dao, thớt, muỗng, ly, máy xay sinh tố,…

Cách làm sinh tố cà chua

Sơ chế nguyên liệu

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, dùng dao khứa nhẹ một dấu “x” ở dưới đáy mỗi quả. Cho cà chua vào chần trong nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra, thả ngay vào thau nước đá lạnh. Sau vài phút bạn có thể lột vỏ cà chua một cách nhanh chóng, dễ dàng. Đây là cách giúp món sinh tố không bị lợn cợn, bạn yên tâm cho trẻ nhỏ uống mà không sợ hóc.

Các bước chần và lột vỏ cà chua

Các bước chần và lột vỏ cà chua. Ảnh: Internet

Tiếp đến, cắt cà chua thành miếng nhỏ, sau đó ướp với một ít đường cát hoặc đường phèn để giảm bớt mùi hăng và bảo quản sinh tố được lâu hơn.

Chanh tươi vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt để không bị đắng, làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Cách xay sinh tố cà chua ngon

Vệ sinh cối xay sạch sẽ và khô ráo, lần lượt cho cà chua, nước cốt chanh, sữa tươi không đường và mật ong vào. Nếu máy xay sinh tố có chế độ nhồi (thường ký hiệu bằng chữ P trên thân máy), bạn bật máy ở chế độ nhồi trong khoảng 5 giây, sau đó chuyển qua chế độ xay nhuyễn nguyên liệu.

Xay cho hỗn hợp hòa quyện rồi thêm đá viên vào và xay tiếp đến khi sinh tố nhuyễn mịn là được.

Xay nhuyễn sinh tố

Xay nhuyễn sinh tố trong khoảng 30 – 45 giây. Ảnh: Internet

Lưu ý, nếu muốn món sinh tố sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt hơn, bạn hãy cho thêm 2 củ cà rốt vào xay cùng cà chua.

Yêu cầu thành phẩm

Rót sinh tố cà chua ra ly, trang trí với một nhánh bạc hà hoặc một lát cà chua mỏng. Thưởng thức ngay để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm mát mà thức uống mang lại.

Sinh tố cà chua đạt yêu cầu là có màu đỏ hồng tự nhiên, nhuyễn mịn, không còn vụn đá và không bị tách lớp. Khi thưởng thức cảm nhận được vị chua ngọt hài hòa, không có cảm giác lợn cợn, khó chịu ở cổ.

Món sinh tố có màu sắc bắt mắt

Món sinh tố có màu sắc bắt mắt, thơm ngon và bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Uống sinh tố cà chua mỗi ngày có tốt không?

Cà chua giàu dinh dưỡng nên bạn có thể sử dụng hàng ngày để bổ sung dưỡng chất, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý và mang tới hiệu quả làm đẹp. Mức tiêu thụ sinh tố cà chua được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng là khoảng 250ml/ngày.

Không nên uống quá nhiều sinh tố để không bị dư thừa chất, gây ra các tác dụng phụ. Những người mắc các chứng bệnh về dạ dày cũng không nên tiêu thụ thức uống này để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

Tác dụng của sinh tố cà chua

Tác dụng của sinh tố cà chua sẽ được phát huy hiệu quả nếu bạn uống đúng cách. Ảnh: Internet

Thành phần dinh dưỡng có trong sinh tố cà chua

Trong 250ml sinh tố cà chua có thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Calo: 245
  • Protein: 4.9g
  • Chất béo: 1.5g
  • Chất xơ: 2g
  • Vitamin E: 14.4% giá trị dinh dưỡng hàng ngày
  • Vitamin A: 211.2% giá trị dinh dưỡng hàng ngày
  • Vitamin C: 108.6% giá trị dinh dưỡng hàng ngày

Cách bảo quản sinh tố cà chua đúng cách

  • Bạn nên đựng sinh tố trong ly, chai, lọ thủy tinh có nắp đậy và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Tính axit của nước cốt chanh sẽ giúp sinh tố cà chua bảo quản được lâu hơn nên đừng bỏ qua nguyên liệu này trong lúc xay sinh tố.
  • Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một chút xíu muối ăn cũng mang lại tác dụng tương tự, nhưng đừng cho nhiều quá sẽ làm biến đổi hương vị món sinh tố.
  • Chọn lựa nguyên liệu tươi ngon và thực hiện các công đoạn xay sinh tố một cách sạch sẽ để không bị nhiễm khuẩn cũng giúp sinh tố giữ được lâu hơn.

Bảo quản sinh tố cà chua

Bảo quản sinh tố trong chai, lọ thủy tinh. Ảnh: Internet

Chẳng cần phải ra quán, bạn vẫn có thể thưởng thức món sinh tố ngon – bổ – rẻ với cách làm sinh tố cà chua đơn giản mà bài viết vừa hướng dẫn. Sinh tố cà chua rất dễ uống nên bạn hãy thường xuyên thực hiện để giúp sức khỏe của bản thân và gia đình tốt hơn mỗi ngày nhé!

Đừng quên để lại thông tin vào form bên dưới, hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) nếu muốn được tư vấn về các khóa học pha chế, học làm kem, trà sữa, sinh tố,… từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bartender.edu.vn.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm sinh tố sapoche tại website của chúng tôi ngay nhé.

Tác giả: Hiền Đỗ

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn