Cách Pha Cocktail Caipirinha Tươi Mát

Nếu Mojito là món nước nổi tiếng đến từ Cuba thì Caipirinha là món cocktail tuyệt vời của vùng đất Mỹ Latin. Cách pha cocktail Caipirinha cơ bản được pha chế từ chanh kết hợp với đường tạo vị chua ngọt dễ chịu, thanh mát.

cocktail caipirinha

Cocktail Caipirinha hòa quyện giữa sự tươi mát của chanh với rượu cay nồng (Ảnh: Internet)

Không dừng lại ở đó, vị chua ngọt được đi kèm với hơi men đặc trưng của rượu cachaça, tạo cho người thưởng thức cảm giác tươi mát, sảng khoái giữa thời tiết nắng nóng ở đất nước Mỹ Latin này. Với nguyên liệu đơn giản gọn nhẹ, cocktail Caipirinha sẽ không làm khó một Bartender thực hiện. Bạn có muốn thử làm Bartender với cocktail Caipirinha không? Tham khảo công thức pha chế cocktail sau nhé!

Nguyên liệu

  • Rượu Cachaca: 50ml
  • Chanh: 1 quả
  • Đường cát: 2 muỗng

Lưu ý: Ly sử dụng để pha chế cocktail Caipirinha nên dùng ly Old – Fashioned mới đúng chất.

Cách Pha Chế Cocktail Caipirinha

Bước 1: Dằm nguyên liệu

Trước tiên, chanh cắt múi cau thành 8 miếng, lụa bỏ hạt và cho vào ly. Sau đó cho đường vào ly chanh. Dùng thìa hoặc chày dằm nát chanh đường.

sử dụng đường cát

Sử dụng đường cát hoặc đường nâu để pha chế cocktail Caipirinha (Ảnh: Internet)

dằm nhẹ lên phàn thịt chanh

Dằm nhẹ lên phần thịt chanh, tránh dằm vào vỏ chanh làm cho đồ uống bị đắng (Ảnh: Internet)

Bước 2: Pha chế cocktail Caipirinha

Sau khi có được chanh dằm, đổ Cachaca vào ly và khuấy đều, cuối cùng là thả vài viên đá vào chung nhé. Vậy là đã xong cocktail Caipirinha rồi. Giờ chỉ có trang trí và thưởng thức thôi nào!

rượu cachaca để pha chế

Cocktail Caipirinha sử dụng rượu Cachaca để pha chế (Ảnh: Internet)

Chú ý:

– Thường thì với khẩu vị của người Brazil, họ sẽ dùng cocktail Caipirinha hơi ngọt, vì như vậy thì món cocktail mới đậm đà.

– Độ chua ngọt hay chát đắng đều phụ thuộc vào công đoạn dằm chanh. Do đó bạn chỉ nên dằm nhẹ vào phần thịt chanh, chứ không nên dằm mạnh vào vỏ chanh, sẽ làm cho cocktail bị đắng.

Trong công thức pha chế cocktail Caipirinha cổ điển trên, đường cát trắng là loại đường được ưu tiên sử dụng. Nhưng hiện nay, nhiều Bartender khác lại thích sử dụng đường nâu hơn nên hương vị cũng có chút khác biệt. Ngoài ra, từ công thức pha chế cơ bản, bạn có thể làm mới hương vị của Caipirinha bằng cách thêm các nguyên liệu khác như dâu, phúc bồn tử, dứa, chanh dây hay các loại syrup/mứt khác nhau.

Nguồn gốc cocktail Caipirinha

Cocktail Caipirinha có nghĩa là “một người đến từ vùng quê”. Câu chuyện về cocktail Caipirinha được lưu truyền từ những người công nhân làm việc ở đồn điền trồng mía tại Brazil. Đây cũng chính là nơi tạo ra rượu Cachaca. Ban đầu Caipirinha được chế biến từ tỏi, chanh, mật ong để chữa trị bệnh cảm cúm. Sau này, người dân đã cho thêm một ít rượu vào để thúc đẩy công dụng, cũng như kích thích hương vị của chúng dễ uống hơn. Sau đó, giám đốc điều hành IBRAC giải thích rằng: “Một ngày ai đó đã loại bỏ tỏi, mật ong và họ cho thêm đường để làm giảm độ chua của chanh. Một số người cho thêm đá để dùng uống vào ngày nóng”.

Sự khác nhau giữa Rum và Cachaca là gì?

Nhiều người nhầm lẫn rượu Cachaca là rượu Rum, bởi vì cả hai đều làm tự cây mía. Thế nhưng, rượu Rum được làm từ mật mía, còn rượu Cachaca được làm từ mía tươi và sau đó lên men, chưng cất. Hơn nữa, loại Cachaca được sản xuất ở Brazil có hương vị hoàn toàn khác với rượu Rum.

Sau khi tìm hiểu về nguồn gốc, cũng như nguyên liệu pha chế cocktail Caipirinha mát lạnh. Chắc hẳn rằng bạn đã háo hức giây phút thưởng thức đồ uống này phải không nào? Cách pha cocktail Caipirinha vô cùng đơn giản, nhưng hương vị rất đặc biệt. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm rượu dâu tằm và các món cocktail hấp dẫn khác tại website Bartender.edu.vn nhé.

Tác giả: Đại Anh

Anh Đại có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pha chế, đặc biệt là lĩnh vực Bartender. Hiện nay, Anh Đại đang phụ trách mảng bài viết về các loại đồ uống có cồn, cũng như xu hướng pha chế đồ uống, tin tức, sự kiện ngành thú vị tại Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn