Một Chút Kiến Thức Về Cocktail Boulevardier

Boulevardier Cocktail không mang sự huyên náo, nhộn nhịp của phố thị hiện đại. Cách pha Boulevardier Cocktail đơn giản, nhưng hương vị sẽ là thứ khiến bạn nhớ mãi khi nhắc về cocktail này.

cocktail boulevardier

Cocktail Boulevardier có hương vị cay nồng xen lẫn vị ngọt thơm nồng (Ảnh: Internet)

Một chút kiến thức về Cocktail Boulevardier

Boulevardier không mang sự huyên náo, nhộn nhịp của phố thị hiện đại. Chúng phù hợp với những nơi cũ, mang sự tôn kính như màu nâu sang trọng với một chút cay và chút đắng. Có lẽ món Cocktail Boulevardier không mang được sự nổi tiếng của cocktail Manhattan hay món cocktail Nergroni, nhưng Boulevardier là sự lai tạp dễ chịu của chúng. Trên thực tế thì Boulevardier cũng được giới Bartender đưa vào danh mục những món cocktail yêu thích, nhưng cũng có nhiều Bartender trẻ còn lạ lẫm với món cocktail Boulevardier này.

Trước đây, món cocktail Boulevardier dành cho quý tộc. Món thức uống dành có màu sắc sang trọng và hương vị lai với nhiều món cocktail khác. Đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh của thời kỳ ấy thì Boulevardier luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời, nếu bạn thích một điều gì đó phức tạp hơn, thú vị hơn là một cốc Whisky đơn giản. Khi thưởng thức cocktail Boulevardier, bạn có thể lựa chọn 2 hương vị cho mình. Một là Vermouth ngọt ngào đi chung với Campari hay Angostura đắng, thơm với Campari.

Cách pha chế cocktail Boulevardier cũng khá đơn giản. Boulevardier chỉ cần là sự hoà trộn đúng định lượng của một số thành phần rượu sao cho thật đều, sau đó làm lạnh chúng là đủ. Nếu thích ghi điểm với một quý cô sang trọng thì có lẽ bạn nên chọn một ly Boulevardier mang một chút cay nhưng lại ngọt ngào còn lưu lại. Không cần phải thắc mắc đâu, vì chúng tôi sẽ chia sẻ bạn công thức pha chế cocktail Boulevardier vị ngọt sau đây.

Cách pha Cocktail Boulevardier

Nguyên Liệu Pha Cocktail Boulevardier

  • Rye hoặc Bourbon: 40ml
  • Campari: 30ml
  • Vermouth ngọt: 30ml
  • Gợi ý: Bạn nên pha vermouth bằng cách hoà trộn 1/2 Cinzano Rosso và ½ Carpano Antica Formula sẽ rất tuyệt đấy.

Cách Pha Chế Cocktail Boulevardier

– Cách 1: Chỉ cần chuẩn bị một ly đá viên, lần lượt rót các thành phần đã chuẩn bị. Khuấy đều là có thể thưởng thức rồi.

khuấy đều món cocktail

Khuấy cocktail sẽ giúp cho hương vị đậm đà và ít loãng hơn (Ảnh: Internet)

– Cách 2: Nếu bạn muốn thể hiện một chút tài tự học pha chế của mình, bạn có thể cho chúng vào Shaker, thêm một ít đá viên và lắc đều hỗn hợp cocktail. Sau đó, dùng strainer để chặn đá lại và rót cocktail ra ly. Cắt mỏng một lát vỏ cam và xoắn chúng lại, gắn trên miệng ly hoặc thả vào bên trong ly.

cocktail boulevardier hồng đỏ

Màu sắc của cocktail Boulevardier có sắc hồng đỏ ngọt ngào (Ảnh: Internet)

Với hương vị của cocktail thiên về ngọt pha chút cay nồng, Boulevardier Cocktail rất phù hợp để thưởng thức vào buổi tối. Hãy cùng trải nghiệm vị giác với cocktail được pha từ nền rượu Whisky nhé.

Nhiều người cho rằng cocktail Boulevardier là “họ hàng” với Negroni. Về cơ bản, Boulevardier là một ly Negroni nhưng rượu nền được thay thể bởi Bourbon, chứ không phải là Gin. Hơn nữa, tên gọi của cocktail này được đặt theo tên của biên tập viên người Mỹ mà người pha chế đã làm cho. Bên cạnh đó, thông tin khác cho rằng Boulevardier là tên cuốn tạp chí mà ông sản xuất từ năm 1927 đến năm 1932.

Những ly cocktail Boulevardier là thức uống quen thuộc trong mùa lễ tạ ơn, lễ giáng sinh ở một số nơi. Cách pha cocktail Boulevardier đơn giản, không phức tạp. Bạn có thể tự tay pha chế tại nhà và tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời bên gia đình, bạn bè nhé. Ngoài công thức cocktail Boulevardier, bạn hãy tham khảo cách làm Mai Tai Cocktail tại website Bartender.edu.vn.

Tác giả: Đại Anh

Anh Đại có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pha chế, đặc biệt là lĩnh vực Bartender. Hiện nay, Anh Đại đang phụ trách mảng bài viết về các loại đồ uống có cồn, cũng như xu hướng pha chế đồ uống, tin tức, sự kiện ngành thú vị tại Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn