Cách Làm Kem Xoài Thử Một Lần Là Muốn Ăn Hoài

Từng miếng kem xoài vừa ngọt vừa thơm, tan ngay trong miệng mang lại cảm giác mát lạnh chắc chắn sẽ chinh phục thực khách ngay lần đầu thưởng thức. Không cần máy, bạn vẫn có thể làm được món kem này tại nhà với cách làm kem xoài đơn giản, nhanh chóng dưới đây.

kem xoài ngon

Kem xoài ngon, dẻo mịn thích hợp để giải nhiệt. Ảnh: Internet

Xoài là loại trái cây phổ biến vào mùa hè, có hương vị thơm ngon và cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất thiết yếu. Nếu đã quá quen thuộc với sinh tố xoài hay nước ép xoài, cách làm kem xoàiBartender.edu.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có một món kem ngon để nhâm nhi và chiêu đãi người thân, bạn bè.

Nguyên liệu làm kem xoài

  • Xoài chín: 1kg
  • Whipping cream: 400ml
  • Sữa đặc: 80ml
  • Sữa chua không đường: 100g
  • Đường cát: 40g
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Dụng cụ: dao, thớt, máy xay sinh tố, âu trộn inox, máy đánh trứng, nồi, muỗng, khuôn/hộp đựng kem…

Cách làm kem xoài đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để món kem sau khi làm xong có vị ngọt và màu vàng tự nhiên bạn nên chọn những quả xoài chín mềm, có mùi thơm nhẹ nhàng. Xoài mua về rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ hạt sau đó cắt thịt xoài thành từng miếng hạt lựu. Cho xoài vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Cho thịt xoài vào máy xay

Cho thịt xoài vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn

Khuôn hoặc hộp đựng kem rửa sạch và làm lạnh khoảng 4 tiếng trong ngăn đá.

Sữa chua và whipping cream để ở nhiệt độ phòng cho bớt lạnh.

Bước 2: Đánh bông kem tươi

Bạn cho whipping cream vào một chiếc âu sạch. Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream với tốc độ từ thấp đến cao. Bạn có thể kiểm tra độ xốp của kem tươi bằng cách dùng vợt hớt nhẹ lớp kem lên, nếu kem không chảy xuống là thành công. Bảo quản kem tươi trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút.

Đánh bông kem tươi

Đánh bông kem tươi từ 30 giây đến 1 phút

Bước 3: Cách làm kem xoài không cần máy

Sau thời gian làm lạnh, bạn lấy âu kem tươi ra, cho lần lượt các nguyên liệu sữa đặc, sữa chua, đường, muối và xoài xay nhuyễn vào. Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên cho đến khi kem dẻo mịn và có màu vàng nhạt là được.

Đổ kem xoài vào khuôn hay hộp đựng, đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông từ 6 – 8 tiếng. Trong khoảng thời gian này, cứ cách 30 phút bạn dùng muỗng xới đều lớp kem để kem không bị dăm đá và dẻo mịn hơn.

Khi kem đã đông cứng bạn lấy ra, dùng muỗng múc kem để múc những viên kem tròn ra ly. Có thể cho một ít thịt xoài cắt hạt lựu lên trên, vừa ngon lại đẹp mắt. Vị chua chua, ngọt ngọt của xoài kết hợp với vị béo ngậy của kem tươi chắc chắn sẽ “hớp hồn” bất kỳ ai thưởng thức.

Thành phẩm kem xoài

Thành phẩm kem xoài thơm lừng, mát lạnh, ai ăn cũng mê. Ảnh: Internet

Bí quyết làm kem xoài sữa chua ngon đơn giản tại nhà

Chọn những quả xoài chín đều, nhiều thịt, có vị chua ngọt hài hòa. Xoài ngon nhất để làm kem là xoài cát Hòa Lộc vì có vị ngọt dịu và rất thơm.

xoài cát hòa lộc

Xoài cát Hòa Lộc rất thích hợp để làm các món kem, sinh tố,… Ảnh: Internet

Việc đánh kem sẽ quyết định đến chất lượng thành phẩm nên bạn chú ý đánh thật kỹ để kem xốp mịn.

Nếu không có whipping cream, bạn có thể thay thế bằng heavy cream nhưng hàm lượng chất béo phải cao hơn 30%.

Tùy theo độ ngọt của xoài và khẩu vị của người dùng mà bạn điều chỉnh lượng đường, sữa cho phù hợp.

Kết hợp các loại trái cây khác như: dâu, chuối, dừa, kiwi, để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món kem.

Những chiếc khuôn xinh xắn sẽ là trợ thủ đắc lực khi bạn thực hiện cách làm kem xoài tại nhà. Kem xoài sau khi trộn thay vì cho vào hộp đựng bạn có thể rót vào các khuôn kem rồi đem đi đông lạnh.

những que kem xoài

Nếu nhà có trẻ nhỏ, hãy làm những que kem xoài sẽ trông hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

Ăn nhiều kem xoài có tốt không?

Kem xoài sẽ đem lại nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nếu bạn sử dụng những nguyên liệu chất lượng và ăn với liều lượng thích hợp. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh quả xoài có những lợi ích như:

  • Tăng cường thị lực nhờ rất giàu vitamin A, các chất chống oxy hóa zeaxanthin và lutein.
  • Xoài chứa chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
  • Vitamin B6 có trong loại quả này kích thích não bộ và duy trì chức năng bộ nhớ. Đồng thời giúp tăng sự tập trung, cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
  • Xoài cũng chứa pectin hòa tan giúp ngăn ngừa tế bào ung thư, vitamin C bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do nhờ vậy giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Axit folic có trong xoài là dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi.
  • Vitamin C và các chất chống oxy hóa hỗ trợ sản xuất collagen, giúp da săn chắc, trẻ trung và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Xoài chứa nhiều dưỡng chất

Xoài chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Những ngày rảnh rỗi hay dịp cuối tuần mà bạn chưa biết làm gì để nhâm nhi, vậy còn chờ chi mà không học ngay cách làm xoài kem xoài đơn giản bartender.edu.vn vừa hướng dẫn. Tự tay làm ra món kem ngon lành sẽ mang lại niềm vui và giúp bạn thêm yêu gian bếp nhà mình hơn đấy. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm kem sầu riêng tại website của chúng tôi ngay nhé.

Đừng bỏ qua khóa học làm kem chuyên nghiệp nếu có ý định mở quán kinh doanh. Với công thức từ các chuyên gia Pha chế – Làm kem giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp bạn có được bí quyết làm nên một mẻ kem hoàn hảo, dẻo mịn, không dăm đá và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Điền vào form bên dưới hoặc gọi đến số 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để nhận thông tin chi tiết về khóa học.

Tác giả: Hiền Đỗ

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn