Cách Làm Kem Bơ Dẻo Mịn, Không Cần Máy

Cách làm kem bơ tại nhà không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản và thực hiện đúng theo các bước mà Bartender.edu.vn chia sẻ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ làm ra được những ly kem bơ ngon lành, mát lạnh và đảm bảo vệ sinh. Mùa bơ đến rồi, cùng học công thức làm kem mới lạ để giải nhiệt ngay bạn nhé.

Kem bơ hấp dẫn

Kem bơ hấp dẫn thực khách bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy. Ảnh: Internet

Kem bơ ngon, bổ dưỡng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày nắng nóng. Vị ngọt thơm của sữa khi kết hợp với bơ dẻo và béo sẽ khiến cả nhà mê tít. Nếu chưa biết chế biến món ăn vặt gì cho ngày cuối tuần, vậy bạn hãy thử tự tay làm món kem bơ mát lạnh mời cả nhà, cách làm cực kỳ dễ và không cần đến máy làm kem cầu kỳ.

Nguyên liệu làm Kem bơ

  • Bơ chín: 2 – 3 quả (lấy khoảng 600gr thịt bơ)
  • Sữa tươi: 100ml
  • Sữa đặc: 2 muỗng canh
  • Đường cát: 1 muỗng canh
  • Whipping cream: 200ml
  • Chanh vàng: 1/2 quả
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, máy đánh trứng, hộp đựng kem, muỗng múc kem…

Cách chế biến Kem bơ

Xay bơ

Bạn chọn những quả bơ sáp vừa chín tới, có độ dẻo và béo khi làm kem sẽ ngon hơn. Khi bổ bơ ra thấy ruột vàng ươm, thơm dẻo, không bị thâm, nhũn hay có xơ đen là bơ ngon.

Bơ sau khi bổ đôi bạn bỏ hạt, dùng muỗng múc phần thịt bơ ra tô. Hoặc bạn có thể dùng tay để lột vỏ bơ như lột vỏ cam, quýt. Sau đó, bạn lấy nửa quả chanh vàng, bỏ hạt rồi vắt đều lên bề mặt các miếng bơ để bơ không bị thâm mà giữ được màu xanh tự nhiên.

Cho lần lượt các nguyên liệu gồm 100ml sữa tươi, 2 muỗng canh sữa đặc và 600gr thịt bơ vào máy xay sinh tố. Bật máy và xay đến khi hỗn hợp sánh mịn.

xay nhuyễn hỗn hợp bơ

Sơ chế và xay nhuyễn hỗn hợp bơ, sữa. Ảnh: Internet

Làm hỗn hợp kem

Cho 200ml whipping cream và 1 muỗng canh đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem bông lên là được. Không nên đánh quá lâu sẽ khiến kem bị đặc lại và tách nước.

Bạn có thể cho tô đựng, whipping cream và que đánh kem vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút trước khi làm để khi đánh kem sẽ dễ bông hơn.

Đánh bông whipping cream

Đánh bông whipping cream. Ảnh: Internet

Tiếp đến, bạn cho bơ đã xay nhuyễn vào tô đựng kem, trộn đều nhẹ nhàng để hỗn hợp hòa quyện.

Đổ khuôn kem

Cho hỗn hợp kem bơ vào hộp đựng, dùng muỗng dàn đều bề mặt rồi đậy kín nắp hộp lại. Đặt hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng.

Trộn đều rồi đổ hỗn hợp kem bơ

Trộn đều rồi đổ hỗn hợp kem bơ vào khuôn. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Khi ăn, bạn lấy hộp kem ra trước 10 phút rồi dùng muỗng múc kem, múc từng viên kem bơ ra ly. Kem bơ ăn kèm đậu phộng rang, dừa sấy giòn, hạnh nhân… đều ngon và hấp dẫn.

Thành phẩm kem bơ

Thành phẩm kem bơ vừa ngon vừa mát dễ dàng làm hài lòng người thưởng thức. Ảnh: Internet

Giá trị dinh dưỡng mà quả bơ đem lại

Quả bơ được mệnh danh là “siêu thực phẩm” nhờ mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Bơ giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Ăn bơ thường xuyên giúp chống lão hóa da, tốt cho xương, bảo vệ mắt khỏi bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác.

Vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dào trong bơ còn giúp chị em phụ nữ sở hữu một làn da mịn màng cùng mái tóc khỏe mạnh.

Bơ cũng là thực phẩm rất tốt cho những ai đang áp dụng chế độ ăn kiêng, giảm cân.

Các hợp chất hữu cơ trong loại quả này giúp bảo vệ gan, giảm những tổn thương và cải thiện sức khỏe gan.

Giá trị dinh dưỡng mà quả bơ đem lại

Bơ là “nữ hoàng” của các siêu thực phẩm. Ảnh: Internet

Ăn kem bơ có tăng cân không? Quả bơ có tác dụng gì?

Bơ chứa nhiều chất béo nhưng đó là chất béo tốt (chất béo không bão hòa đơn), không những không làm tăng cân mà còn có ích cho việc giảm cân. Chất béo, chất xơ và tinh bột trong bơ khi kết hợp với nhau sẽ giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp bạn giảm cân một cách dễ dàng.

Ăn một quả bơ mỗi ngày bạn sẽ thấy tâm trạng được cải thiện, giảm trầm cảm nhờ lượng kali và axit folic. Vì vậy, hãy tăng cường bơ vào chế độ ăn uống của mình để thêm khỏe đẹp nhé!.

Ăn bơ không gây béo

Ăn bơ không gây béo mà còn giúp giảm cân. Ảnh: Internet

Cách bảo quản kem bơ

Kem bơ ngon nhất là ăn sau khi được đông lạnh. Mỗi lần lấy kem ra ly bạn nên dùng muỗng sạch và khô để kem bảo quản được lâu. Kem để trong ngăn đá tủ lạnh được khoảng 2 tuần, chỉ cần đậy nắp kỹ sao cho không bị vụn đá rơi vào hay ám mùi của tủ lạnh là được.

Nếu có bơ chín nhiều mà không kịp dùng hết, hoặc bạn muốn có bơ ngon ăn quanh năm thì có thể áp dụng cách sau đây. Bạn lấy thịt bơ cho vào túi zip, sau đó vắt một ít nước cốt chanh vào, ép hết không khí ra ngoài, kéo kín miệng túi và để trong ngăn đá tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản bơ từ 3 – 6 tháng.

Chia bơ ra từng túi nhỏ

Chia bơ ra từng túi nhỏ và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Ảnh: Internet

Bạn đã tin có cách làm kem bơ không cần máy chưa? Nếu rồi thì hãy bắt tay vào bếp ngay để có một món ngon giải nhiệt cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Bật mí là bạn có thể cho thêm chuối hoặc sầu riêng vào xay cùng bơ để làm kem cũng rất ngon đấy. Chúc bạn thực hiện thành công.

Mời bạn tham khảo thêm cách làm kem đậu xanh mát lạnh và cực bổ dưỡng trong bài viết tiếp theo.

Tác giả: Hiền Đỗ

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn