Cách Làm Kem Socola Tại Nhà

Kem socola là một trong những dòng kem được nhiều người yêu thích. Cách làm kem socola rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản dưới đây là có thể làm kem tại nhà mà không cần dùng máy.

Kem socola hấp dẫn

Kem socola hấp dẫn từ ánh nhìn đầu tiên (ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm kem socola

  • Whipping cream: 400gr
  • Sữa đặc: 140gr
  • Bột ca cao nguyên chất: 60gr
  • Dụng cụ làm kem socola: máy đánh trứng, phới lồng, âu trộn, khuôn làm kem

Cách làm kem socola đơn giản

Bước 1: Đánh whipping cream

Đầu tiên, bạn cho whipping cream vào âu trộn, dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem chuyển sang dạng bông mềm. Khi nhấc lên có thể tạo thành chốp. Không nên đánh kem quá cứng vì khi trộn với các nguyên liệu khác sẽ khó hơn.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Tiếp theo, bạn cho whipping cream trộn với 140gr sữa đặc, 60gr bột cacao nguyên chất trộn đều lên. Khi hỗn hợp mịn và đặc lại là được.

Đánh whipping cream theo một chiều

Đánh whipping cream theo một chiều (Ảnh: Internet)

Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn

Bước tiếp theo, sau khi trộn đều thì bạn cho hỗn hợp kem vào khuôn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng cho kem đông lạnh. Khoảng 30 phút thì bạn lấy ra xới đều để kem không bị dăm đá.

Bước 4: Thành phẩm

Kem socola sau khi cấp đông có độ mềm dẻo, tơi xốp, bề mặt không dăm đá. Nếu kem vẫn chưa đông lại thì bạn cấp đông thêm, vì tùy theo nhiệt độ tủ lạnh mà thời gian kem đông lại sẽ khác nhau nhé.

Thành phẩm kem socola hấp dẫn

Thành phẩm kem socola hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi làm kem socola

  • Khi bạn muốn tạo độ ngọt cho kem, nên chọn đường cát mịn. Hạn chế sử dụng hạt đường to bởi chúng rất lâu tan, sẽ làm cho kem không được mịn.
  • Bột cacao là một trong những nguyên liệu quyết định đến hương vị và chất lượng của kem socola. Do đó, bạn nên chọn loại bột cacao chất lượng, mùi vị chuẩn.
  • Khi cho bột cacao vào âu trộn, bạn nên cho từ từ để bột không bị vón cục.
  • Muốn kem tan nhanh thì trong quá trình làm kem, bạn sử dụng lượng đường vừa phải.

Kem socola có vị ngọt vừa phải, hương thơm cacao hoặc socola là vị chính. Bạn có thể thêm chocolate chip vào kem để tăng vị cho món tráng miệng này. Cách làm kem socola thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần dùng máy đánh trứng là bạn đã có thể làm kem tại nhà rồi đấy!

Tác giả: Hiền Đỗ

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn