Cách Làm Kem Đậu Xanh Ngon “Xuất Sắc” Lại Cực Đơn Giản

Chỉ với ba nguyên liệu chính là đậu xanh, sữa và nước cốt dừa cộng với công thức trong cách làm kem đậu xanhBartender.edu.vn sắp chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có ngay một món kem thơm ngon, mát lạnh. Đặc biệt, với những lợi ích tuyệt vời mà đậu xanh mang lại cho sức khỏe, hẳn bạn sẽ không còn ngần ngại để trổ tài nội trợ của mình.

kem đậu xanh

Kem đậu xanh có hương vị hấp dẫn khó cưỡng. Ảnh: Internet

Cùng với chè đậu xanh, sữa đậu xanh thì kem đậu xanh cũng là món ngon thường được nhiều người ưu tiên lựa chọn trong những ngày nắng nóng. Khoa học đã chứng minh đậu xanh là một trong những loại ngũ cốc giàu dưỡng chất, có tính mát và khả năng giải độc gan, thanh nhiệt. Lưu lại cách làm kem đậu xanh và thực hiện để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm kem đậu xanh với sữa dừa

  • Đậu xanh: 150g
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Đường cát: 50g
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Sữa đặc: 50ml
  • Nước lọc: 100ml
  • Bột bắp: 20g
  • Bột mì: 20g
  • Dụng cụ: hộp đựng hoặc khuôn làm kem, máy xay sinh tố, nồi, âu, muỗng,…

Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh giải nhiệt

Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh cho vào thau nước, vo sạch và loại bỏ hết hạt sâu, hỏng nổi lên trên để không làm ảnh hưởng đến chất lượng kem thành phẩm. Đổ nước ngập 2/3 lượng đậu và ngâm từ 2 – 3 tiếng cho hạt đậu nở mềm. Đậu sau khi ngâm bạn mang đi đãi sạch vỏ rồi để ráo nước.

Tiếp đến, cho đậu vào nồi hấp chín. Sau đó, lấy 3/4 lượng đậu cho vào tô nghiền nát hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, phần đậu còn lại để nguyên dùng cho các công đoạn sau.

Hấp và nghiền nhuyễn đậu xanh

Hấp và nghiền nhuyễn đậu xanh. Ảnh: Internet

Cách làm kem đậu xanh sữa dừa

Chuẩn bị một nồi sạch, cho vào 200ml sữa tươi và 50g đường cát rồi khuấy tan. Pha 50ml sữa đặc với ít nước sôi trong chén rồi cũng đổ vào nồi.

Bắc nồi sữa lên bếp rồi cho đậu xanh nghiền nhuyễn vào và đun với lửa nhỏ. Khuấy đều để đậu xanh không bị dính dưới đáy nồi. Sau khoảng 5 phút, cho phần đậu xanh chưa nghiền vào và tiếp tục khuấy đều tay.

Khuấy đều hỗn hợp sữa

Khuấy đều hỗn hợp sữa, đậu xanh. Ảnh: Internet

Tạo độ sánh cho kem đậu xanh

Cho bột bắp, bột mì vào tô rồi khuấy đều với 100ml nước lọc. Đổ từ từ hỗn hợp bột này vào nồi sữa đậu đang đun. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sánh lại bạn cho nước cốt dừa vào, có thể thêm một chút bột vani để tăng hương vị cho kem. Đun sôi lại là tắt bếp.

Đợi cho kem nguội

Đợi cho kem nguội hoàn toàn trước khi cho vào khuôn. Ảnh: Internet

Làm đông kem đậu xanh

Đợi đến khi hỗn hợp kem đậu xanh nước cốt dừa nguội hoàn toàn, bạn rót vào hộp đựng hoặc khuôn làm kem rồi đậy kín lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý, khuôn đựng kem bạn nên làm lạnh khoảng 30 phút trước khi cho kem vào để khi kem đông lấy ra sẽ dễ dàng hơn.

Để từ 3 – 4 tiếng cho đến khi kem đông lại là có thể lấy ra thưởng thức. Nếu đựng kem trong hộp thì trong thời gian đợi kem đông, cứ khoảng 30 phút lấy ra đảo một lần để kem dẻo mịn và không bị dăm đá.

Khi ăn, bạn múc kem ra ly hoặc chén, rắc thêm đậu phộng và dừa nạo sợi cho ngon. Trang trí theo ý thích.

Kem đậu xanh thơm bùi

Kem đậu xanh thơm bùi lại có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: Internet

Ăn kem đậu xanh có tốt không?

Đậu xanh là thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình Việt, thường dùng để nấu chè, làm bánh, làm miến hay ngũ cốc dinh dưỡng. Trong đậu xanh có nhiều chất chống oxy hóa và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể gồm: chất xơ, protein, axit béo omega-3, các vitamin, axit folic và các khoáng chất khác.

Ăn đậu xanh mang lại những lợi ích cho sức khỏe như phòng ngừa ung thư đại tràng, ung thư đường tiêu hóa, điều chỉnh mức đường huyết, tốt cho xương, tăng cường miễn dịch, tốt cho mắt, giữ cho trái tim khỏe mạnh,…

Cũng như bất kỳ thực phẩm nào, nếu sử dụng với mức độ chừng mực sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Những người dị ứng với đậu xanh nên tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế trước khi sử dụng.

Đậu xanh giàu chất xơ

Đậu xanh giàu chất xơ, giúp giảm cholesterol. Ảnh: Internet

Tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x không phải là ly trà sữa hay bánh kẹo đắt đỏ mà là vị ngọt của những cây kem mát lạnh. Không cầu kỳ, bắt mắt nhưng món kem bình dân này chất chứa nhiều kỷ niệm mộc mạc, đáng nhớ. Nếu muốn có một tấm vé quay về tuổi thơ, bạn hãy học cách làm kem đậu xanh để chìm đắm trong hương vị thân quen một lần nữa nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Tham gia các khóa học pha chế, học làm kem cùng chuyên gia giàu kinh nghiệm nếu bạn có ý định kinh doanh. Để nhận đầy đủ thông tin về các khóa học, bạn điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi).

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm kem khoai môn tại website của chúng tôi để bổ sung vào menu của mình nhé.

Tác giả: Hiền Đỗ

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn