Tin Mới

Cách làm matcha cookie mát lạnh thơm ngon

Vị ngọt, hơi đắng của bánh cookie hòa quyện với mùi thơm đặc trưng và vị hơi chan chát của bột matcha đem tới cho bạn một ly matcha cookie cực kì mát lạnh, thơm ngon.

“Matcha” là từ tiếng Nhật dùng để chỉ loại bột được làm từ lá trà xanh. Đây là một loại nguyên liệu hầu như không thể thiếu trong các món bánh, thức uống của đất nước hoa anh đào. Vị đắng, chát mà lại thơm lừng của matcha đã chinh phục được nhiều bạn trẻ, đặc biệt với món thức uống matcha cookie đã được nhiều bạn liệt vào món “ruột” của mình. Hãy cũng tìm hiểu cách chế biến món matcha cookie này ngay nhé!
hình ảnh matcha cookie
Matcha cookie thơm ngon, mát lạnh, tan liền trong miệng


Nguyên liệu cho 2 ly matcha cookie:

- 30 gram bột matcha.

- 120 ml sữa đặc ông thọ.

- 60 ml sữa tươi.

- 6 bánh Cream O (Loại chocolate).

- 20 ml nước chocolate. (Chocolate đun lỏng).

- Bình xịt kem tươi. (Trong các siêu thị có khá nhiều).

- Một ly cối đá bi.

Chế biến thức uống thơm ngon, lạ miệng:

Bước 1: Hòa bột matcha vào 100ml nước ấm, dùng muỗng quậy tan.

Bước 2: Cho hết các nguyên liệu gồm: dung dịch trà xanh, sữa đặc, sữa tươi, bánh cookie, nước socola vào trong máy xay sinh tố và xay lên cho đều. Kế tiếp bạn mới cho đá bi đã đập nhuyễn vào, xay cho đến khi thành một hỗn hợp mịn thì dừng lại.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào ly chuẩn bị sẵn, xịt kem tươi lên trên bề mặt. Bạn có thể cho thêm chocolate, bộ matcha hoặc kẹo M&M lên trên để trang trí thêm cho thức uống.

Thế là bạn đã hoàn thành ly matcha cookie thơm ngon, bổ dưỡng và mát lạnh rồi! Giờ thì hãy làm và thưởng thức nó ngay thôi! Quá đơn giản đúng không nào! Chúc các bạn thành công!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top