Cách Làm Sữa Gạo Hàn Quốc Thơm Ngon, Đẹp Da

12/03/2021
Sữa gạo cung cấp nước

Sữa gạo là thức uống phổ biến ở xứ sở kim chi và hiện rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi mùi vị ngọt thanh, mát lành. Cách làm sữa gạo Hàn Quốc không khó như bạn nghĩ, nguyên liệu đơn giản mà thao tác cũng không quá phức tạp. Chỉ với 30 phút là bạn sẽ có được những ly sữa thơm phức, uống vừa ngon lại giúp giữ dáng, đẹp da, tốt cho sức khỏe của cả trẻ em và người lớn.

Sữa gạo cung cấp nước cho cơ thể, lại vừa bổ sung năng lượng và dưỡng chất. Ảnh: Internet

Sữa gạo rang là một trong những loại sữa hạt nổi lên theo xu hướng “ăn sạch, sống xanh” đang thịnh hành tại Việt Nam. Ngày càng có nhiều người lựa chọn thức uống này để thay thế cho các loại sữa từ động vật. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cách làm sữa gạo trên các trang mạng hiện nay. Bài viết này cũng nhằm mục đích chia sẻ công thức chuẩn để bạn tự làm sữa gạo Hàn Quốc tại nhà, giúp bạn yên tâm về chất lượng.

Sữa Gạo Hàn Quốc Có Tác Dụng Gì?

Trong sữa gạo Hàn Quốc có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, cung cấp năng lượng và vitamin, giúp thanh nhiệt nhất là vào những ngày nắng nóng.

Uống sữa gạo là một cách chữa mất ngủ đơn giản mà người dân Hàn đã áp dụng từ rất lâu. Chỉ cần bạn đều đặn uống 1 ly sữa gạo mỗi ngày là có thể dễ dàng chìm vào sâu vào giấc ngủ.

Phụ nữ Hàn Quốc coi sữa gạo như một bí quyết làm đẹp nhờ công dụng thanh lọc cơ thể, giúp làn da trắng mịn tự nhiên và ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn. Sữa gạo giàu chất xơ nên uống vào sẽ làm giảm cảm giác đói bụng, thèm ăn, nhờ vậy giúp giảm cân hiệu quả.

Uống sữa gạo giúp bạn có một làn da mịn màng, trắng sáng. Ảnh: Internet

Ngoài ra, thức uống này còn mang lại các lợi ích như tăng sức đề kháng, giảm ho, tốt cho tim mạch, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn có thể sử dụng mỗi ngày để thay thế các loại nước khác, giúp cơ thể cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Uống Sữa Gạo Rang Hàn Quốc Có Béo Không?

Uống sữa gạo có béo không là câu hỏi nhiều người thường thắc mắc khi sử dụng thức uống này. Nhưng bạn có thể yên tâm là sữa gạo không những không làm tăng cân mà còn hỗ trợ giảm cân.

Sữa gạo tương đối ít calo, không chứa cholesterol nên sẽ cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng không tăng năng lượng hấp thụ vào cơ thể, nhờ vậy sẽ không khiến bạn tăng cân. Nếu muốn dùng sữa gạo để giảm cân, bạn có thể uống từ 200 – 500ml mỗi ngày thay cho bữa ăn nhẹ.

Cách Làm Sữa Gạo Hàn Quốc

Nguyên Liệu Nấu Sữa Gạo Rang

  • Gạo nếp: 50g
  • Gạo tẻ: 50g
  • Nước lọc: 500ml
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Sữa đặc có đường: 50g
  • Đường cát: 25g

Cách Nấu Sữa Gạo Hàn Quốc Thơm Ngon, Đẹp Da

Bước 1: Làm sạch gạo

Gạo tẻ và gạo nếp bạn chọn loại ngon, hạt chắc, mẩy, không sâu mọt rồi trộn 2 loại gạo với nhau. Vo gạo với nước sạch khoảng 1 – 2 lần để gạo sạch bụi bẩn. Lưu ý không nên vo quá kỹ.

Để gạo ráo nước.

Rửa sạch gạo với nước. Ảnh: Internet

Bước 2: Rang gạo

Chuẩn bị loại chảo có đáy dày, làm nóng chảo sau đó cho gạo vào. Rang gạo với lửa nhỏ đến khi hạt gạo khô, chuyển vàng và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Nếu muốn sữa đậm mùi gạo, bạn rang gạo vàng sẫm hơn một chút. Tuy nhiên, cần đảo đều và liên tục để tránh bị cháy khét.

Rang gạo vàng đều. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu sữa gạo rang

Cho gạo đã rang vào nồi cùng với 500ml nước nóng, thêm 500ml sữa tươi không đường, khuấy đều và bắc lên bếp nấu. Dùng vá khuấy đều để đáy nồi không bị cháy.

Đun sôi hỗn hợp sữa gạo trong 3 – 5 phút. Tiếp đến, cho 25g đường cát và 50g sữa đặc vào nồi. Đun liu riu hỗn hợp sữa gạo trong  5 – 10 phút đến khi gạo chín mềm thì tắt bếp.

Dùng rây lược phần gạo ra khỏi hỗn hợp sữa rồi để sữa nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.

Công đoạn nấu sữa gạo rang. Ảnh: Internet

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Rót sữa gạo vào ly, thêm đá và thưởng thức ngay để cảm nhận sự mát lạnh, sảng khoái. Sữa gạo tự nấu có vị ngọt thanh, dễ uống, có thể dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Chuẩn bị sữa gạo để dùng kèm với bánh mì sẽ giúp bạn có một bữa sáng tiện lợi và đủ chất.

Để bảo quản, bạn rót sữa gạo đã nguội vào chai thủy tinh, đậy kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 3 ngày.

Thành phẩm ngọt ngon, béo thơm mà không ngán. Ảnh: Internet

Những lưu ý khi làm sữa gạo rang Hàn Quốc

  • Rang gạo ở lửa nhỏ và dùng đũa đảo liên tục để gạo vàng đều, không bị khét, món sữa sẽ thơm ngon hơn.
  • Khi nấu sữa, tuyệt đối không để lửa lớn hay đun quá lâu sẽ khiến sữa bị hỏng.
  • Nếu sử dụng sữa tươi có đường thì giảm lượng sữa đặc xuống 30g.
  • Sữa gạo thành phẩm phải bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết trong vòng 3 ngày. Quá thời gian trên sữa sẽ bị chua, uống vào có thể gây hại cho sức khỏe.

Nên đựng sữa gạo trong chai/lọ bằng thủy tinh. Ảnh: Internet

Cách làm sữa gạo rất đơn giản phải không nào? Tin chắc rằng bạn sẽ thành công ngay trong lần đầu thực hiện. Chúc bạn có những ly sữa thật thơm ngon để thưởng thức cùng những người thân yêu.

Nếu muốn khám phá công thức các loại sữa hạt khác, hãy theo dõi bài viết cách làm sữa đậu xanh sau đây, hoặc đăng ký chuyên đề sữa hạt để nắm toàn bộ bí quyết từ chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Đỗ Hiền

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat