Tin Mới

Làm sinh tố mít thạch rau câu ngon và dai

Mít là loại trái cây được dùng nhiều trong trong ẩm thực và pha chế. Mít được chọn bởi màu sắc tươi tắn và thơm nồng đặc trưng. Loại nguyên liệu pha chế này có vị ngọt ngào, hơi giòn và có hương vị lưu lại khá lâu ở đầu lưỡi.

Tuy có nhiều loại sinh tố mít kết hợp với các nguyên liệu khác, nhưng sinh tố mít cơ bản vẫn luôn được nhiều người tìm chọn, bởi hương vị đặc trưng mà chúng có được. Nhưng với công thức pha chế chia sẻ cho bạn ngày hôm nay, Bartender sẽ thực hiện món sinh tố mít thạch rau câu để món sinh tố mít cổ điển của bạn ngon hơn, lạ hơn và thú vị hơn với những miếng rau câu nhỏ gọn, dai dai dễ chịu.

Sinh tố mít thạch rau câu
Sinh tố mít thạch rau câu dai dai ngon ngon
Bắt tay vào thực hiện học pha chế sinh tố mít thạch rau câu nhé!

Thành phần cần có:  

- Múi mít đã bỏ hạt: 100gr
- Sữa tươi có đường: 100ml
- Rau câu dẻo: 1 gói 
- Syrup đường: 5ml
- Đá bào
- Máy xay sinh tố và các vật dụng cần thiết khác như dao, nồi, tô, ly…

Mít mật làm nguyên liệu xay sinh tố
Mít mật làm nguyên liệu xay sinh tố rất ngon

Thực hiện món sinh tố mít thạch rau câu gồm 2 công đoạn:

- Bước 1: Nấu rau câu

Nấu 10gr bột rau câu với 500ml nước, thêm đường và 15ml nước ép mít. Nấu với lửa nhỏ vừa cho đến khi thấy hỗn hợp rau câu hôi sệt lại thì tắt bếp. 

Thả một ít múi mít, cắt hạt lựu vào từng khuôn. Đổ nước rau câu vào khuôn. Đưa chúng vào tủ mát và chờ khoảng 20 phút. Lấy rau câu ra ngoài và cắt hạt lựu hoặc để nguyên khối nhỏ, tuỳ ý.

- Bước 2: Xay sinh tố mít

Mít làm sinh tố ngon nhất, Bartender vẫn sẽ ưu tiên cho loại mít mật, mít nghệ hoặc mít vườn thường, vì chúng có vị ngọt vừa, dễ chịu và rất thơm, múi có màu vàng tươi, như vậy màu sinh tố sẽ rất bắt mắt.

Lựa những múi mít chín vừa, không bị quá mềm để tránh tình trạng sinh tố của mình bị sơ, dai. Tách bỏ sơ mít và hạt. Cắt múi thành hạt lựu để dễ dàng xay nhuyễn.


Cho mít vào cối xay 

Cho tất cả số mít vào cối xay sinh tố, thêm sữa tươi và syrup đường. Nếu bạn thích thêm vị béo ngọt, có thể cho thêm 1 muỗng sữa đặc vào chung. 

Ấn nút, xay nhuyễn hộn hợp khoảng 20 giây. Sau đó cho thêm một ít đá vào, tiếp tục xay lần nữa để sinh tố nhuyễn đều là được.

- Bước 3: Hoàn thành ly sinh tố mít thạch rau câu

Cho một ít thạch vào ly, sau đó đổ sinh tố vào vừa đủ. Trang trí tuỳ ý và thưởng thức nhé!

Chúc bạn ngon miệng!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top