Sinh tố dừa thơm ngon nhờ phần cơm dừa không già cũng không non, kết hợp với sữa tươi, sữa đặc và thêm đá viên mát lạnh. Bạn đã biết công thức làm đồ uống này chưa? Nếu chưa, chỉ cần thực hiện theo cách làm sinh tố dừa mà Bartender.edu.vn chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có ngay thức uống thơm ngon, dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể những ngày thời tiết nắng nóng.
Sinh tố dừa béo thơm dễ gây nghiện (Ảnh: Internet)
Sinh tố dừa từ lâu đã được biết đến là món đồ uống sở hữu hương vị béo thơm và giàu dinh dưỡng nên có mặt hầu hết trong thực đơn của các cửa hàng. Vị dừa thơm, béo được kích vị bằng sữa tươi nên càng hấp dẫn. Với một chút phá cách trong hương vị với cách làm sinh tố dừa của Bartender.edu.vn, bạn đã có thể tự làm đồ uống yêu tại nhà để chiêu đãi người thân hoặc bổ sung vào thực đơn quán nước nếu đang kinh doanh. Cùng theo dõi công thức pha chế sinh tố dưới đây của chúng tôi nhé!
Nguyên Liệu Làm Sinh Tố Dừa
- 1 quả dừa xiêm
- 40gr đường cát
- 40ml sữa tươi
- 30gr sữa đặc
- Đá viên
- Dừa bào sợi và lá bạc hà trang trí
- Dụng cụ làm sinh tố: muỗng, dao, ly thủy tinh, máy xay sinh tố…
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Sinh Tố Dừa
Sơ Chế Dừa
Rửa sạch phần cơm dừa sau khi tách ra. Cho cơm dừa vào tô, thêm 20gr đường cát và đảo đều, để khoảng 20 phút cho cơm dừa cho thấm. Bước này giúp sinh tố dừa của bạn ngon hơn, cơm dừa thấm đường, vị ngọt thanh và không bị đen do tiếp xúc với không khí.
Cơm dừa nên chọn loại không quá già cũng không quá non (Ảnh: Internet)
Xay Sinh Tố Dừa
Dừa tươi sau khi ngâm đường xong, bạn cho vào máy xay sinh tố khoảng 100gr cơm dừa, thêm 20gr đường cát, 30gr sữa đặc, 40ml sữa tươi, đá viên rồi nhấn nút xay nhuyễn hỗn hợp nguyên liệu. Thời gian xay nhuyễn sinh tố là từ 20 – 30 giây.
Xay nhuyễn hỗn hợp các nguyên liệu (Ảnh: Internet)
Trang Trí Sinh Tố Dừa
Rót sinh tố dừa vừa xay ra ly, rắc dừa bào sợi lên trên mặt và thêm lá bạc hà cho thức uống thêm sinh động rồi thưởng thức ngay để cảm nhận vị béo thơm của sinh tố dừa nhé!
Yêu Cầu Thành Phẩm
- Hương vị: sinh tố dẻo mịn, không dăm đá, độ ngọt vừa miệng, vị béo thơm đặc trưng của dừa.
- Về màu sắc: sinh tố dừa có màu trắng tinh nhờ vào bước ngâm cơm dừa với đường.
- Lưu ý khi làm sinh tố dừa: bạn có thể tùy chỉnh lượng sữa, đường tùy vào khẩu vị. Ngoài ra, bạn có thể thêm cafe để trở thành món sinh tố dừa café hấp dẫn. Vị đắng và thơm của café sẽ đằm lại vị béo của dừa, phù hợp cho nhưng ai không thích đồ uống quá béo.
Sinh Tố Dừa Có Tác Dụng Gì?
Dừa là một trong những loại thực phẩm cung cấp nguồn acid lauric lành mạnh cho cơ thể. Loại acid này có hoạt tính kháng khuẩn và kháng virus, giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự hình thành các tế bào gây ung thư. Bên cạnh đó, acid lauric cũng là loại hoạt chất giúp duy trì mức cholesterol ở mức ổn định, tốt cho sức khỏe hệ tim mạch.
Trong sinh tố dừa cũng cung cấp các khoáng chất có tác dụng tăng cường khả năng lưu thông máu, giúp điều hòa huyết áp, giữ cho thành mạch máu đàn hồi, linh hoạt, tránh trình trạng tắt hoặc vỡ mạch máu.
Sinh tố dừa chứa nhiều acid lauris tốt cho tim mạch và hệ miễn dịch (Ảnh: Internet)
Sinh tố dừa giúp giảm cân. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, acid trung tính trong dừa giúp làm tiêu hao năng lượng và tăng cường hiệu suất hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Bên cạnh đó, kali được tìm thấy trong dừa cũng tốt cho tim mạch, giúp săn chắc cơ bắp nên đồ uống rất thích hợp cho những ai đang trong quá trình giảm cân hoặc luyện tập thể dục thể thao.
Với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe trên, còn chần chừ gì mà không đưa ngay cách làm sinh tố dừa vào sổ tay, thực hiện bất cứ lúc nào để bổ sung đồ uống dinh dưỡng cho cả gia đình. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn khám phá cách làm sinh tố mãng cầu đơn giản tại nhà nhé!
Ý kiến của bạn