Sảng khoái với Yoshake Kiwi chua ngọt

Yoshake là một loại thức uống sử dụng nguyên liệu chủ yếu là sữa chua và syrup trái cây để tạo ra hương vị chua ngọt, thơm và béo nhẹ, kèm thêm sự mát lạnh của đá, đem đến cảm giác sảng khoái khi thưởng thức.

Yoshake kiwi là một trong những hương vị được yêu thích. Yoshake kiwi có màu xanh lá nhạt dịu nhẹ nhàng, tạo cảm giác mát mẻ, tươi tắn cho sắc tái của nước uống. Đi kèm là vị chua chua, ngọt ngọt, chút béo của sữa chua và hương kiwi quen thuộc. Bạn có thể thưởng thức ngon lành và cảm giác sảng khoái trong những ngày nắng nóng hoặc trong giờ nghỉ giải lao.
Yoshake kiwi có màu xanh lá nhẹ nhàng
Công thức để làm yoshake kiwi không khó, chúng có công thức pha chế đơn giản và nhiều phiên bản khác nhau, phụ thuộc vào khẩu vị của người Bartender, hoặc khách hàng. Nhưng về công thức cơ bản, bạn có thể tham khảo hướng dẫn pha chế yoshake kiwi sau.

Nguyên liệu cần có để học pha chế yoshake kiwi:

– Syrup kiwi: 15ml (ưu tiên cho vị của syrup Teisseire)
– Sữa chua Long Thành: 60ml
– Sữa tươi không đường Vinamilk: 40ml
– Nước đường: 5ml
– Đá viên
– Shaker
– Ly thuỷ tinh và lát kiwi hay lá bạc hà (nếu thích)
Yoshake kiwi chua chua ngọt ngọt sảng khoái

Hướng dẫn làm yoshake kiwi:

Cách pha chế yoshake kiwi rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho syrup kiwi vào shaker, tiếp đến là sữa chua, sữa tươi và nước đường vào chung. Thêm 1/3 – ½ ly đá vào shaker. Đậy nắp kín và lắc đều tay 20-30 giây.
Đỗ hỗn hợp sữa chua ra ly và thêm đá vừa uống. Đặt ống hút vào ly và trang trí với lát kiwi (tuỳ ý).
Vậy là bạn đã hoàn thành xong phần yoshake kiwi thơm ngon rồi. Tuy nhiên hãy thưởng thức chúng trong khoảng 15-20 phút thay vì để quá lâu nhé, vì nếu phần đá tan ly yoshake của bạn sẽ bị loãng và kém ngon hơn lúc đầu.

Tác giả: Hiền Đỗ

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn