Hé Lộ Bí Quyết Thiết Kế Quán Cà Phê Đẹp Hút Khách

Thiết kế quán cà phê là một trong những khâu quan trọng trong kế hoạch mở quán kinh doanh. Khi thị trường ngày càng cạnh tranh bởi hàng loạt thương hiệu trong và ngoài nước, thì quán cà phê có thiết kế không gian đẹp, độc đáo, mới lạ sẽ là điểm nhấn giúp bạn thu hút đông đảo khách hàng.

thiết kế quán cà phê đẹp

Thiết kế quán cà phê đẹp giúp bạn thu hút khách hàng (Ảnh: Internet)

Trong những năm gần đây, thị trường kinh doanh đồ uống cà phê có nhiều tăng trưởng, đóng góp không nhỏ vào GDP cả nước. Sự phát triển này đã lôi cuốn nhiều người đầu vào lĩnh vực kinh doanh mở quán cà phê. Tại các thành phố lớn, một ngã tư đường bạn có thể bắt gặp 4 thương hiệu lớn cùng mở cửa hàng. Đứng trước cơ hội và thách thức về cạnh tranh thị trường khốc liệt, làm thế nào để mở quán cà phê kinh doanh hiệu quả? Bên cạnh chất lượng đồ uống, chất lượng phục vụ thì thiết kế, trang trí quán cà phê đẹp là yếu tố đầu tiên giúp bạn ghi ấn tượng và thu hút khách.

Cùng tham khảo một số bí quyết thiết kế quán cà phê đơn giản và bắt mắt dưới đây của Bartender.edu.vn nhé!

Chọn mặt bằng quán cà phê

Bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng yêu cầu cao về mặt bằng để tiếp cận tối đa đối tượng khách hàng, quán cà phê lại càng đòi hỏi nhiều yếu tố. Để chọn được mặt bằng quán cà phê đẹp, bạn sẽ cân nhắc dựa trên các yếu tố như: vị trí địa lý có nhiều dân cư qua lại. Nếu bạn đã nhắm được đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn cần chọn mặt bằng tại khu vực tập trung đông nhóm khách hàng đó. Ví dụ, nếu bạn muốn kinh doanh quán cà phê cho dân văn phòng, hãy lựa chọn mặt bằng tại những khu vực có nhiều công ty. Tiếp theo, bạn cần xem xét yếu tố giao thông thuận tiện, địa chỉ dễ tìm, khu vực kinh doanh sầm uất và chú ý đến bãi đỗ xe.

chọn mặt bằng kinh doanh

Nên chọn mặt bằng tại những khu vực kinh doanh sầm uất (Ảnh: Internet)

Xác định mô hình quán cà phê

Hiện nay, trên thị trường đã phát triển đa dạng mô hình quán cà phê như: quán cà phê sân vườn, quán cà phê công nghệ, quán cà phê container, quán cà phê trên cây, quán cà phê sách, quán cà phê thú cưng…. Vì vậy, để tạo sự mới lạ cho khách hàng, một mô hình kinh doanh độc đáo là yếu tố giúp cửa hàng của bạn cạnh tranh với các thương hiệu trên thị trường. Bạn có thể theo dõi tin tức từ các website trong và ngoài nước để phát triển mô hình quán cà phê mới hoặc kết hợp giữa các ý tưởng độc đáo với nhau. Tuy nhiên, bạn cần xây dựng mô hình quán cà phê phù hợp với thị hiếu của đối tượng khách hàng mục tiêu.

chọn mô hình kinh doanh

Bạn cần chọn mô hình kinh doanh trước khi thiết kế quán cà phê (Ảnh: Internet)

Đầu tư thiết kế không gian đẹp

Sau khi đã chọn được mô hình quán cà phê, việc đầu tư thiết kế quán cà phê sẽ chiếm của bạn nhiều tài chính và thời gian. Tùy vào mô hình quán, bạn chọn phong cách trang trí phù hợp. Nếu quán cà phê theo phong cách cổ điển thì bạn có thể sử dụng tranh nghệ thuật. Khi kinh doanh mô hình quán cà phê hiện đại, các loại đèn điện, đèn màu sẽ giúp quán trông cuốn hút hơn. Nếu quán cà phê theo phong cách tự nhiên thì hoa tươi, chậu cây cảnh nhỏ là vật dụng trang trí không thể thiếu.

sử dụng chậu cây

Sử dụng chậu cây cảnh làm vật trang trí để làm xanh không gian quán (Ảnh: Internet)

Muốn quán cà phê đơn giản mà đẹp, khi thiết kế không gian, bạn chú ý lựa chọn bàn ghế phù hợp với phong cách quán, tối giản các nội thất trang trí để tránh làm rối mắt, lựa chọn màu sắc và ánh sáng tương đồng với nội thất, đầu tư cho hệ thống âm thanh.

Thêm chất liệu xanh trang trí

Nhiều người đang theo đuổi xu hướng sống xanh. Vì vậy, việc trang trí quán bằng những chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường sẽ giúp quán cà phê của bạn ghi điểm với khách hàng. Bên cạnh những chậu hoa, cây cảnh làm xanh không gian và trong lành cho không khí, bạn có thể hạn chế sử dụng ống hút nhựa, muỗng nhựa, túi ni lông tại quán cà phê. Đây không những là bí quyết trang trí quán cà phê mà còn là một giải pháp bảo vệ môi trường được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ.

quán cà phê trang trí không gian xanh

Quán cà phê trang trí không gian xanh được ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Lựa chọn bàn ghế quán cà phê đẹp

Khi thiết kế quán cà phê đẹp, lựa chọn bàn ghế rất quan trọng. Nội thất bên trong sẽ làm nổi bật phong cách trong quán cà phê. Nếu quán cà phê theo phong cách hiện đại, sang trọng và tinh tế thì những bộ bàn ghế gỗ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Đối với những quán cà phê phong cách cổ điển, bàn ghế gỗ có khung sắt, màu sắc tối màu sẽ rất phù hợp.

bàn ghế gỗ

Bàn ghế gỗ mang phong cách cổ điển cho quán cà phê (Ảnh: Internet)

Nếu là quán cà phê phong cách công nghiệp, bàn ghế bằng sắt và được phun sơn nhiều màu sẽ giúp quán cà phê càng thêm bắt mắt. Bên cạnh đó, nếu thiết kế quán cà phê diện tích nhỏ, bạn cần lựa chọn bàn ghế nhỏ gọn, tối giản các vật dụng, tiết chế trang trí để tránh làm không gian bị chật hẹp và rối mắt.

Thiết kế quán cà phê sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn nắm được những bí quyết chúng tôi vừa chia sẻ. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng không gian quán, bạn hãy đầu tư tài chính, tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia nhé!

Mời bạn xem tiếp: Kinh Doanh Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away

Tác giả: van huynh