Mở Quán Trà Sữa Cần Bao Nhiêu Vốn?

Kinh doanh trà sữa đã và đang trở thành lĩnh vực sinh lời cao. Với chi phí đầu tư thấp, nguyên vật liệu và trang thiết bị đơn giản, bạn đã mở quán trà sữa nhỏ để bán. Bạn không biết mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Cũng như dụng cụ mở quán trà sữa như thế nào? Những kinh nghiệm kinh doanh dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị kế hoạch mở quán trà sữa kinh doanh thuận lợi.

thiết kế quán trà sữa kết hợp ăn vặt

Không gian thiết kế quán trà sữa kết hợp với ăn vặt (Ảnh: Internet)

Mở Quán Trà Sữa Cần Những Gì?

Bartender.edu.vn sẽ giúp bạn lập kế hoạch mở quán trà sữa hiệu quả bằng những bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Khảo sát các loại trà sữa đang được ưa chuộng hiện nay, thăm dò các thương hiệu trà sữa có gì khác biệt khiến khách hàng kéo đến “ùn ùn”. Tiếp đến, bạn nên tìm hiểu về khẩu vị trà sữa của khách hàng hiện nay như thế nào. Bên cạnh các công cụ, mạng xã hội, báo cáo về nhu cầu uống của giới trẻ hiện nay. Bạn nên tìm hiểu thêm kiến thức về thức uống này ở những lớp học dạy làm trà sữa.

Bước 2: Nguồn vốn mở quán trà sữa hiện có

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Với sự đa dạng của thị trường trà sữa, bạn sẽ dễ dàng tìm mô hình phù hợp với nguồn vốn như trà sữa take away, trà sữa online, quán trà sữa vỉa hè hay chuỗi thương hiệu trà sữa.

Nếu bạn đang sở hữu nguồn vốn khoảng 10 triệu đồng – 20 triệu đồng, thì bạn nên kinh doanh quán trà sữa nhỏ, take away, bán tại nhà… Nếu bạn đang sở hữu số vốn trên 100 triệu đồng thì có khả năng mở quán trà sữa như Royal Tea, Gongcha, The Alley…

sử dụng gam màu tươi sáng

Sử dụng gam màu tươi sáng để trang trí quán trà sữa (Ảnh: Internet)

Bước 3: Thiết kế menu quán trà sữa

Sau khi tìm hiểu thị trường ở bước 1, bạn sẽ có thông tin để thực hiện bước này hoàn chỉnh. Bạn nên tham khảo các menu của thương hiệu trà sữa nổi tiếng thiết kế ra sao, bao nhiêu món trong menu… để chọn ra mẫu menu đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng.

Thế nhưng bạn đừng quên rằng sự khác biệt cho thương hiệu của mình. Cho nên tích luỹ kiến thức và sáng tạo ra món mới sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả. Để làm được điều này, bạn có thể sưu tầm công thức và học hỏi ở các khoá học dạy làm trà sữa ngắn hạn.

Bước 4: Tìm mặt bằng kinh doanh

Lựa chọn mặt bằng quán trà sữa sẽ dễ dàng hơn, bởi vì trên mọi cung đường đều có thể mọc lên một quán trà sữa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là các khu vực gần trường học, cơ quan, khu dân cư…

Bước 5: Chuẩn bị trang thiết bị, nguyên liệu

Khi kinh doanh trà sữa, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ, trang thiết bị đơn giản có giá cả vừa túi tiền và dễ tìm ở chợ, siêu thị… như:

  • Máy ủ trà (tuỳ theo mô hình quán).
  • Nồi nấu trà sữa, trân châu.
  • Shaker (2 – 3 cái trở lên).
  • Ly, ống hút (to, nhỏ), muỗng…

Như bạn đã biết, tin đồn về trà sữa sử dụng các nguyên liệu không đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm dẫn đến những khó khăn trong kinh doanh. Do đó, khâu chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu làm trà sữa vô cùng quan trọng. Đặc biệt là trà, bột sữa, trân châu. Bạn nên tham khảo ở những địa chỉ cung cấp nguyên vật liệu pha chế uy tín để mua nhé.

dụng cụ mở quán trà sữa

Một số dụng cụ mở quán trà sữa (Ảnh: Internet)

Bước 6: Trang trí quán cafe

Phong cách trang trí quán cafe là tươi sáng, trẻ trung và dùng những gam màu như: hồng, trắng, cam, vàng… Ngoài ra, bạn nên tạo một không gian để khách hàng checkin và tạo điểm nhấn cho quán trà sữa.

Bước 7: Thuê nhân viên

Tuỳ theo quy mô quán trà sữa mà bạn dự định mở mà ước lượng số nhân viên. Nhân viên pha chế khoảng 1 – 2 người, nhân viên phục vụ 2 – 3 người, nhân viên thu ngân 1 người. Tuy nhiên, những quán trà sữa online, take away thì chỉ cần nhân viên pha chế.

Bí Quyết Mở Quán Trà Sữa Kinh Doanh Sinh Lời

Để mở quán trà sữa thành công có ba thứ mà bạn không nên bỏ qua: công thức pha chế, nguyên liệu pha chế và kinh nghiệm kinh doanh. Thời gian đầu mở quán trà sữa, bạn biết cách pha chế thì sẽ tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên. Sau đó, bạn cần tìm hiểu và liên hệ với những nhà cung cấp nguyên vật liệu để chuẩn bị.

xây dựng menu

Xây dựng menu rất quan trọng khi mở quán trà sữa (Ảnh: Internet)

Việc đầu tư vào chuyên môn là cách giúp bạn có thể tránh được những sai sót khi kinh doanh trà sữa. Với kinh nghiệm mở quán trà sữa của các chủ quán hiện nay là tham gia những khoá học pha chế trà sữa để tích luỹ kiến thức và kinh nghiệm một cách bài bản.

Bạn hãy tham khảo khoá học trà sữa tại Bartender.edu.vn chỉ từ 1 – 3 buổi học, bạn có thể cập nhật và nắm vững về công thức pha chế trà sữa, cũng như học hỏi kinh nghiệm từ giảng viên. Để tìm hiểu cụ thể về lớp học trà sữa, mời bạn để lại thông tin vào mẫu đăng ký bên dưới, Bartender.edu.vn sẽ liên hệ trực tiếp nhé.

Tác giả: Mạnh Quang

Quang Mạnh đã từng là Barista tại các thương hiệu đồ uống nổi tiếng. Những bài viết chia sẻ về kiến thức chuyên môn về rang xay cafe, pha cafe bằng máy pha, cách pha cafe bằng phin. Các bí quyết pha chế đồ uống của Quang Mạnh được đông đảo bạn đọc đón nhận nồng nhiệt.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn