Phát Triển Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away

Lựa chọn các khóa học sẽ là cách để giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức và mau chóng phát triển hệ thống mô hình kinh doanh cafe take away.

Cafe take away rất phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam từ khoảng năm 2012. Đến nay, nhờ vào sự tiện lợi, nhanh chóng, giá thành rẻ mà mô hình cafe này thực sự có tầm ảnh hưởng lớn đến nhu cầu và thói quen thưởng thức cafe của người Việt, ảnh hưởng tới cả các thương hiệu cafe cao cấp và trà sữa.

mô hình kinh doanh cafe take away

Cafe take away rất phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam

Ưu điểm của mô hình này là bạn không cần mặt bằng lớn, không cần tốn kém cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất, chỉ đến mua và mang đi nên giá thành rất phải chăng, phù hợp với người lao động, giới văn phòng và kinh doanh, không gian thân thiện với mọi đối tượng, kể cả giới trẻ.

Vì sao để phát triển mô hình cafe take-away bạn cần phải đi học pha chế cafe?

Tuy là mô hình này khá nhỏ, không cần đầu tư quá quy mô nhưng để thành công và phát triển với mô hình này, ngoài những yếu tố về địa điểm thích hợp, xác định nguồn vốn đầu tư và chi phí, trang thiết bị và nhân sự thì bạn cần phải những chiến dịch marketing cụ thể và rõ ràng cho thương hiệu. Mà một khi muốn lên chiến dịch quảng cáo thì cũng đồng nghĩa với việc bạn phải hiểu rõ và có kiến thức căn bản về pha chế cafe (Barista).

Marketing đúng cách giúp phát triển mô hình cafe take away

Barista là để chỉ những người làm trong công việc pha chế cà phê, đặc biệt là espresso, cappuccino và latte art và các thức uống không cồn khác. Trước đây, ở Việt Nam mọi người thường nôm na gọi là nhân viên pha chế cà phê. Nhưng hiện nay, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người thưởng thức, Barista sẽ là người sáng tạo những món thức uống quen thuộc mà bạn hay dùng thành những ly thức uống hấp dẫn và bắt mắt hơn rất nhiều.

Khi bạn hiểu rõ công việc và khả năng của một Barista, bạn có thể tự lên một menu thức uống đa dạng thu hút khách hàng. Ngoài chất lượng cafe ngon và sạch thì bạn cần chú ý đến phong cách trình bày cafe sao cho bắt mắt. Ngoài cafe là các thức uống chủ đạo, bạn có thể bổ sung các loại thức uống mà giới trẻ ưa thích như thức uống đá xay, đồ uống làm từ trà, đồ uống dinh dưỡng…

khả năng của barista

Công việc và khả năng của một Barista

Hiểu rõ về Barista bạn có thể lên một chiến dịch quảng cáo chi tiết, bám sát vào thực tế và nhu cầu khách hàng. Việc marketing cho mô hình này không cần quá đầu tư như các mô hình khác. Bởi để tối đa chi phí bỏ ra, bạn có thể kết hợp quảng bá trực tiếp hoặc thông qua mạng xã hội. Thuê các freelancer để tập trung vào mục tiêu đã đề ra.

Trên địa bàn các thành phố lớn hiện nay của cả nước thì có khá nhiều địa chỉ dạy pha chế Barista. Tuy nhiên không phải nơi nào chất lượng dạy và học cũng đạt tiêu chuẩn. Thế nên điều quan trọng là bạn cần cân nhắc và tìm hiểu các trung tâm dạy pha chế uy tín để đạt được kỳ vọng khi tham gia các khóa học.

Xem thêm: Kinh Doanh Quán Café Nhỏ Cần Chuẩn Bị Gì?

Tác giả: van huynh

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn