Thảm Đỏ Cơ Hội Cho Nghề Barista

Barista được xem là những người nghệ sĩ tạo ra các “tác phẩm” Pha chế đầy hấp dẫn và sáng tạo. Con đường chinh phục nghề Barista với nhiều cơ hội rộng mở là động lực để các nghệ sĩ Pha chế dốc sức chinh phục.
Những tách cà phê nóng hổi, thơm nồng nàn do những Barista chuyên nghiệp thực hiện là một giải pháp cho tâm hồn những ai trót “say nắng” dòng thức uống này. Cứ thế công việc này lấy lòng người thưởng thức ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cùng với những ưu điểm nổi bật, đầy triển vọng, Barista ngày càng trở thành nghề nghiệp được giới trẻ yêu thích.

tạo hình latte art

Nghệ thuật Latte Art từ đôi tay tài hoa của Barista

Môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp: Quầy pha chế của cửa hàng Trà – Cà phê, quầy bar của các Nhà hàng – Khách sạn có những với thiết kế chuẩn, chiếc máy pha cà phê hiện đại, các công cụ dụng cụ hỗ trợ tối đa cho công việc là những gì mà một Barista chắc chắn sẽ được tiếp xúc trong quá trình làm việc của mình. Môi trường chuyên nghiệp, được gặp gỡ nhiều khách hàng, mỗi khách hàng là một câu chuyện thú vị. Lắng nghe những câu chuyện ấy chính là những điều ý nghĩa để làm giàu trải nghiệm cho những ai theo đuổi nghề Barista.

Thu nhập hấp dẫn: Đối với nghề nghiệp nào cũng vậy, vấn đề thu nhập luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Barista được xem là nghề thời thượng khi mức thu nhập cũng không hề kém cạnh so với các nghề đang “hot” hiện nay. Công việc này thích hợp cả với những ai muốn làm part time để có thêm thu nhập. Những vị trí bắt đầu mức thu nhập thường từ 3 đến 5 triệu đồng. Sau một khoảng thời gian làm việc có kinh nghiệm, mức lương sẽ có thể lên đến 8 con số. Nếu may mắn làm việc trong các môi trường cao cấp, mức lương của bạn sẽ được tính bằng USD.

Thỏa mãn đam mê sáng tạo: Barista được ví như một môn nghệ thuật đặc biệt, đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa sự sáng tạo, các giác quan và khổ luyện. Barista chính là những người nghệ sĩ đằng sau quầy bar. Không sai chút nào khi người đại diện của Starbucks tại Việt Nam đã từng phát biểu: “Thành bại của một thương hiệu cà phê phụ thuộc 100% vào các barista”. Một Barista giỏi phải là người có thể chạm đến trái tim của người thưởng thức bằng những những món thức uống thơm ngon, đẹp mắt do chính tay họ pha chế.

Cơ hội là thế nhưng hiện nay vẫn còn thiếu những Barista chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các địa chỉ kinh doanh thức uống. Nếu bạn thực sự có mong muốn chinh phục vị trí Barista thì hãy nhanh chóng tìm cho mình một địa chỉ học Barista có uy tín, không ngừng học hỏi, tìm hiểu để đến gần hơn với vị trí ấy nhé!

Tác giả: Mạnh Quang

Quang Mạnh đã từng là Barista tại các thương hiệu đồ uống nổi tiếng. Những bài viết chia sẻ về kiến thức chuyên môn về rang xay cafe, pha cafe bằng máy pha, cách pha cafe bằng phin. Các bí quyết pha chế đồ uống của Quang Mạnh được đông đảo bạn đọc đón nhận nồng nhiệt.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn