Kỹ năng cơ bản phải có khi làm Barista

Nghề Barista với mức lương ổn định, môi trường làm việc nhiều cảm hứng cùng với cơ hội phát triển rộng mở là xu hướng nghề nghiệp mới rất được các bạn trẻ yêu thích. Để trở thành một Barista chuyên nghiệp thì ngoài những kiến thức về pha chế thì đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng nhất định.
Kỹ năng tập hợp, hệ thống kiến thức
Với những kiến thức cơ bản về các loại cà phê, từ nguồn gốc, lịch sử cho đến quá trình trồng, thu hái, rang xay đều là những kiến thức Barista cần nắm rõ. Thêm vào đó là những tính chất đặc trưng của những nguyên liệu, công thức, phương pháp của từng loại thức uống. Khi khách hàng yêu cầu bất kì loại thức uống nào đó bạn sẽ vận dụng những kiến thức có được để tiến hành chọn lựa nguyên liệu và vạch ra những bước cụ thể để hoàn thành thức uống phục vụ khách hàng.
Kỹ năng pha chế và trang trí thức uống
Đây là kỹ năng một Barista chuyên nghiệp cần có, thậm chí thành thạo, rèn luyện để kỹ năng này trở thành thói quen. Để làm được điều này, Barista phải trải qua quá trình rèn luyện, học hỏi không ngừng nghỉ. Bạn có thể bắt đầu với một khóa học Barista để bắt đầu hiệu quả hơn.
Kỹ năng pha chế và trang trí thức uống thể hiện được trình độ của Barista đang ở mức nào. Ở mỗi công đoạn, người Barista lại đặt sự tỉ mỉ, cẩn thận của mình vào. Chỉ một chút sơ sót nhỏ với nhiệt độ, thời gian hay định lượng cũng có thể làm ly thức uống bạn làm ra gặp vấn đề. Khi trang trí thức uống, ngoài kỹ năng thì Barista còn phải đặt cả tâm hồn mình vào đó. Một ly thức uống đá xay đơn giản hay tách Latte Art đầy nghệ thuật tất cả đều đòi hỏi năng khiếu thẩm mĩ của Barista để thăng hoa.
Kỹ năng xử lí tình huống
Khi làm bất kì công việc nào chắc chắn bạn cũng sẽ gặp những tình huống, những rủi ro cần phải xử lí. Nghề Barista cũng không nằm ngoài quy luật này, thậm chí những tình huống mà Barista cần xử lí còn phức tạp và đòi hỏi sự tinh tế hơn só với những công việc khác. Khi khách hàng không hài lòng với thức uống, đổi thức uống, thời gian gấp rút hay thiếu nguyên liệu… Chính vì vậy nếu muốn trở thành Barista chuyên nghiệp bạn cần trải nghiệm thật nhiều và tích lũy cho mình những kinh nghiệm để xử lí những tình huống trong pha chế cũng như quá trình làm việc.
Kỹ năng làm việc nhóm
Công việc của một Barista nằm trong quy trình làm việc chung của một quầy bar, cửa hàng thức uống hay Nhà hàng – Khách sạn. Chính vì vậy họ cần trang bị cho mình kỹ năng làm việc nhóm để đạt hiệu quả cao trong công việc.
Hiểu và biết cách làm việc nhóm sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Đôi khi lượng công việc của bạn quá nhiều trong những ngày đông khách thì làm việc nhóm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng. Ngoài những công việc pha chế thì người Barista còn phải làm những công việc khác như phục vụ, lau dọn, sắp xếp không gian thưởng thức đồ uống… chính vì vậy làm việc nhóm sẽ giúp bạn hoàn thành những công việc này một cách tối ưu.
Xác định những kỹ năng sẽ giúp cho quá trình rèn luyện, học hỏi trở thành Barista chuyên nghiệp của bạn hiệu quả hơn. Nếu có đam mê với nghề Barista hãy nhanh chóng tìm hiểu và đăng kí ngay một khóa học Barista chất lượng để trải nghiệm nhé!

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Quang Mạnh

Quang Mạnh đã từng là Barista tại các thương hiệu đồ uống nổi tiếng. Những bài viết chia sẻ về kiến thức chuyên môn về rang xay cafe, pha cafe bằng máy pha, cách pha cafe bằng phin. Các bí quyết pha chế đồ uống của Quang Mạnh được đông đảo bạn đọc đón nhận nồng nhiệt.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.
 
 
Tư vấn trực tuyến