Vào dịp cuối tuần, nếu bạn chưa biết chiêu đãi cả nhà món tráng miệng nào thì có thể thử cách làm sữa chua trân châu đường đen mới lạ, thơm ngon. Sự hòa quyện của những viên trân châu dẻo dai và sữa chua mát lạnh sẽ cuốn hút bạn đến miếng cuối cùng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món giải khát vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Sữa chua trân châu đường đen là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet
Nguyên liệu để làm sữa chua
- 380g sữa đặc
- 200g sữa chua (2 hộp)
- 1 lít sữa tươi
- 200g bột kem béo
Nguyên liệu làm trân châu đường đen
- 300g bột năng
- 20g bột cacao
- 100g đường đen Hàn Quốc
Cách làm sữa chua trân châu đường đen ngon chuẩn vị
Làm sữa chua
Bạn tiệt trùng các dụng cụ làm sữa chua như hũ đựng, muỗng,… bằng cách trụng sơ qua nước sôi khoảng 1 phút, rồi lấy ra để ráo. Để 2 hộp sữa chua ở nhiệt độ phòng trước khi chế biến từ 1 – 2 giờ để men hoạt động tốt hơn.
Cho 1 lít sữa tươi, 380g sữa đặc, 200g bột kem béo vào nồi, khuấy đều và đun ấm cho đến khi bốc hơi nóng thì bạn tắt bếp. Đợi hỗn hợp sữa nguội khoảng 40 – 43 độ C, bạn cho 2 hộp sữa chua vào, khuấy nhẹ tay theo một chiều nhất định. Lọc hỗn hợp sữa chua qua rây để thành phẩm mịn hơn.
Cho sữa chua vào các hũ đựng, đậy kín nắp. Xếp các hũ sữa chua vào thùng xốp, rót nước ấm vào khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được, đậy nắp thùng và ủ từ 6 – 8 tiếng. Sau đó, bạn bảo quản sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm sữa chua đặc mịn và có vị chua thanh. Ảnh:Internet
Làm trân châu xốt đường đen
Cho vào âu 300g bột năng và 20g bột cacao, dùng phới trộn đều. Bạn tiến hành đun sôi hỗn hợp 200ml nước và 50g đường đen. Khi nước đường sôi, bạn tắt bếp và rót vào âu bột, dùng tay nhồi để tạo thành khối dẻo mịn.
Các bước trộn bột làm trân châu. Ảnh: Internet
Chia bột thành nhiều phần, lăn thành sợi dài rồi dùng dao cắt thành từng viên nhỏ khoảng 0,5cm và vo tròn lại. Tiếp đến, bạn phủ trân châu qua lớp bột năng mỏng để không bị dính. Sau đó, bạn đun sôi nước, cho trân châu vào luộc và dùng vá đảo nhẹ tay. Khi chín, trân châu sẽ nổi lên trên mặt nước, bạn vớt ra và cho vào thau nước lạnh. Sau 5 phút, bạn trộn trân châu với 50g đường đen là hoàn tất.
Các bước luộc và xốt đường đen cho trân châu. Ảnh: Internet
Làm hỗn hợp sữa chua trân châu đường đen
Bạn múc xốt đường đen vào 1/3 cốc, nghiêng và xoay đều để tạo lớp đường đen mỏng quanh thành cốc. Tiếp theo, bạn cho sữa chua vào và thêm một ít trân châu lên trên là hoàn thành.
Sữa chua kết hợp với trân châu đường đen sẽ tạo nên hương vị mới lạ. Ảnh: Internet
Hoàn thành
Bạn có thể rắc thêm ít bột cacao, chocolate hoặc vụn dừa sấy để món ăn thêm hấp dẫn. Sữa chua ngọt dịu, mát lạnh kết hợp với trân châu ngọt thơm, dai mềm làm kích thích vị giác vô cùng.
Sữa chua trân châu đường đen không chỉ ngon mà còn bắt mắt. Ảnh: Internet
Từ nay, bạn đã có thêm một biến tấu mới lạ hơn cho món sữa chua quen thuộc. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công cách làm sữa chua trân châu đường đen tại nhà. Món ăn này cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe như: tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa,… Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết khác như: cách làm sữa chua mít, cách làm sữa chua thạch lá nếp,…
Nếu quan tâm đến Chuyên đề Sữa chua trân châu kết hợp của Bartender.edu.vn, bạn hãy gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc điền vào form đăng ký bên dưới để được tư vấn chi tiết nhé!
Ý kiến của bạn