Rượu Whisky – Tri kỷ của những người đàn ông

Phụ nữ, ấy vậy mà họ dễ dàng tìm được một người tri kỷ hơn đàn ông, bởi họ có tâm hồn nhạy cảm và con mắt nhìn cuộc đời nhẹ nhàng hơn. Còn đối với một người đàn ông, quý giá nhất vẫn là tri kỷ. Tình yêu đối với mỗi người đàn ông có thể đổi, nhưng tri kỷ, cả đời chỉ có một người. Thứ tình cảm lưng chừng nhưng thấu hiểu khiến những gã đàn ông lại an tâm. Nhưng thử hỏi xem, một gã đàn ông cô độc thì tri kỷ là gì? Hẳn là rượu ngon!

Mỗi đời của một người đàn ông sẽ có lúc bầu bạn với rượu. Rượu càng ngon thì sự khắn khít càng chặt, hoài niệm càng nhiều. Đặc biệt đối với những người từng trải, suy nghĩ bắt đầu chính chắn hơn với những trách nhiệm cuộc sống được nhận thức rõ rệt, sự cô độc càng lớn và tri kỷ càng là thứ vô giá. Và đối với giai thoại của rượu Whisky, thì chúng là thứ tri kỷ tốt nhất mà một người đàn ông mong có được.

Rượu Whisky – Tri kỷ của những người đàn ông

Bạn có biết Whisky bắt đầu như thế nào?

Bắt nguồn từ Scotland và Ireland, Whisky xuất hiện vào đầu thế kỷ 15 với cái tên kiêu kỳ Aqua Vitae (nghĩa là ‘tinh hoa của nước’). Whisky là sản phẩm của quá trình chưng cất kỹ lưỡng với công dụng hỗ trợ trong y tế. Nhưng vào năm 1405, Whisky được uống lần đầu như một nghi thức mới trong việc tưởng niệm cái chết của tù trưởng, nhờ vậy mà, họ cảm nhận được sự thú vị lạ kỳ của Whisky.

Vào những năm sau đó, Whisky được biết đến như một món rượu hấp dẫn nhờ đơn hàng 500 bình của nhà vua Scotland. Và bước ngoặc của Whisky đến với thế giới là vào khoảng năm 1536 – 1541, khi mà vua Henry đệ bát của Vương quốc Anh quyết định giải tán tất cả các tu viện và những tu sĩ họ về với cuộc sống bình thường. Để kiếm kế sinh nhai, những người tu sĩ đó tiếp tục công việc chưng cất Whisky để bán và cùng với thời gian sự cải tiến hương vị, Whisky được lan rộng toàn thế giới như món rượu hấp dẫn.

Biến hoá Whisky theo thời gian

Những giọt Whisky đầu tiên, khi còn là loại nước Aqua Vitae dùng để sát thương, là kết quả của những cây lúa mạch nha được chưng cất một cách thô sơ. Cũng vì như vậy mà hương vị của nhưng chai Whisky đầu tiên khá sánh lại, có phần thô và hơi gắt, đồng thời thời gian bảo quản cũng khá ngắn.

Cũng như các loại rượu khác, Whisky cũng có thời kỳ lịch sử trải qua 500 năm để việc phát triển hương vị và công thức chưng cất tiến bộ hơn. Do vậy mà rượu ngày càng lỏng hơn và có thể bảo quản lâu năm, thậm chí rượu để càng lâu thì hương vị càng “chín”, đậm, nồng và ngon.

Các thương hiệu Whisky nổi tiếng

Rượu ngon là một chuyện, nhưng để biết cách thưởng thức đúng cách cũng là một nghệ thuật. Whisky đến với mọi người từ những thương hiệu nổi tiếng như Jonny Walker, Ballantines hay Chivas Regal… nhưng thực chất thì đó chỉ là một số nhỏ những dòng Whisky ngon trên cả thế giới.

Bạn có biết rằng, những món Whisky dùng để thưởng thức theo kiểu Shot đã có đến 18 mùi vị khác nhau?! Và hương vị của Whisky không chỉ dừng lại ở Whisky gổ sồi với hình ảnh của một người đàn ông chín chắn, thầm lặng mà còn có món Whisky thô với mùi vị trái cây đậm đà, hay món Whisky caramel ngọt ngào độc đáo, thậm chí là món Whisky bơ thơm thơm pha chút béo béo… Và bạn sẽ được khám phá một thế giới Whisky vô cũng thú vị và cuốn hút.

Khám phá các hương vị Whisky nổi tiếng

Với bề dày lịch sử khá lâu, 500 năm qua, Whisky đã khẳng định được hương vị của mình trên các nên văn hoá thế giới. Whisky vượt ra khỏi Ireland và Scotland mà nổi tiếng ngay cả những quốc gia lớn hơn, xa hơn như Anh, Mỹ, Ấn Độ…

Jack Daniel’s – Rượu Whisky của hãng Tennessee

Đối với một người Bartender, thậm chí là người thưởng thức rượu, khi nhắc đến Whisky thì cái tên Jack Daniel’s sẽ được nghĩ đến đầu tiên. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên thử món Whisky này trước và cảm nhận nó, một sản phẩm đến từ Tennssee (Mỹ).

Jack Daineil’s – Rượu Whisky của hàng Tennessee

Jack Daniel’s là loại rượu Whisky dùng để uống Shot hay Whisky on the Rock (uống chung với đá). Món rượu này ngon với vị thanh, chút ngậy và khá mạnh mẽ. Độ mạnh của Whisky tuỳ thuộc vào những loại Jack Daniel’s khác nhau. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên nếm thử vị Whisky mật ong của Jack Daniel’s. Bạn sẽ thấy đầu lưỡi được quyến rũ với độ nồng của rượu và được xoa dịu bởi vị ngòn ngọt, êm dịu của mật ong. Không dùng lại ở đó, bạn sẽ cón cảm nhận được hương vị trái cây ẩn hiện nhẹ nhàng mà không gắt.

Caol Ila – Rượu Whisky “hăng sức” và “dị”

Caol Ila – Rượu Whisky “hăng sức” và “dị”

Rượu Whisky – Caol Ila được xem như là một loại “thuốc cấm” đối với nhiều nơi. Caol Ila khá mạnh, có chút hăng và thú vị. Bạn có thể bị đánh gục bởi những ly Caol Ila đầu tiên, nhưng khi bạn đã thưởng thức đến lần thứ 2, thì rất có thể bạn sẽ trở nên si mê chúng.

Ngoài ra, Whisky còn là nguyên liệu chính để pha chế cocktail theo từng loại khác nhau. Nhưng nếu bạn thích sự hoài cổ thì có lẽ món Rye Whisky sẽ là sự lựa chọn thích hợp, những nếu là một người đậm chất hoài cổ, thì Old Fashioned là món cocktail hảo hạng đấy.

Xem thêm: Tequila – Gã cao bồi hoang dã của Mêxico

Điểm: 4.4 (5 bình chọn)

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.