Club Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Pub, Club, Bar

Bạn đã từng nghe đến Club là gì chưa? Nếu bạn chưa phân biệt được các loại hình vui chơi giải trí thì mời bạn tham khảo tại bài viết này. Bartender.edu.vn sẽ chia sẻ những thông tin thú vị về mô hình Club (câu lạc bộ đêm).

không gian của club

Không gian của Club rộng rãi, nhưng vẫn sang trọng và hoành tráng (Ảnh: Internet)

Những năm trước đây, mô hình kinh doanh Club du nhập vào Việt Nam chưa nhận được sự ủng hộ tích cực. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, mô hình này đã thay đổi đáng kể, đa dạng hình thức giải trí lành mạnh. Vì thế, Club đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ, dân văn phòng…

Club là gì?

Club hoặc Nightclub (câu lạc bộ đêm) là một địa điểm vui chơi giải trí, phục vụ đồ uống có cồn và thường hoạt động muộn vào ban đêm. Club được phân biệt với các quán bar, quán pub, bao gồm sân khấu nhạc sống, một hoặc nhiều khu vực sàn nhảy, các DJ chơi nhạc và đèn màu chiếu sáng khu vực khiêu vũ.

Đặc điểm của Club

Không gian

Một điểm khác biệt là trong khi nhiều quán pub và quán bar nhắm tới thị trường đại chúng, các Club lại nhắm đến một thị trường gồm những người đam mê âm nhạc, khiêu vũ và những người có cùng sở thích. Một số Club cao cấp sẽ có khu vực VIP dành cho người nổi tiếng và khách quen.

Giá cả

Chi phí tại Club thường có giá đắt đỏ hơn các quán Bar hay Pub do những dịch vụ đặc trưng mà nơi này cung cấp, và đương nhiên khi đến đây bạn sẽ được đón tiếp nồng hậu, phục vụ chu đáo hơn. Club cũng có thể được gọi là vũ trường hoặc vũ trường disco (các thuật ngữ này thường được sử dụng cho những năm 1970 và đầu những năm 1980), câu lạc bộ khiêu vũ, vũ trường hoặc câu lạc bộ nhạc sống.

club luôn có không gian vip

Club luôn có không gian VIP (Ảnh: Internet)

Âm nhạc

Ở châu Âu và Bắc Mỹ, các Club thường chơi nhạc có ảnh hưởng như nhạc house, techno và các loại nhạc dance khác như electronica, breakbeat và trance. Hầu hết các Club ở nhiều thành phố lớn của Hoa Kỳ có lượng khách hàng trưởng thành thích chơi nhạc hip-hop, dance-pop, house và trance. Các Club đặc biệt phổ biến trên toàn thế giới kể từ đầu những năm 1990. Một xu hướng gần đây trong ngành công nghiệp đêm ở Bắc Mỹ, Úc và Châu Âu là việc sử dụng VJs (video jockeys) trộn nội dung video theo cách tương tự như các DJ trộn nội dung âm thanh, tạo ra trải nghiệm thị giác bổ sung cho âm nhạc tạo thêm sự kích thích.

Những quy định nghiêm khắc

Nhiều Club có những quy định về phong cách ăn mặc để đảm bảo khách hàng nhất định đang tham dự tại địa điểm. Một số Club thượng hạng cấm người tham dự mang giày chơi quần vợt hoặc quần jeans trong khi các Club khác khuyến kích khách hàng nữ diện váy để gây ấn tượng, ăn mặc sang trọng, lịch sự.

sức hút của club

Sức chứa của một quán Club có thể lên đến 500 – 1000 người (Ảnh: Internet)

Các thành phố lớn trên thế giới có nhiều tầng lớp thượng lưu như: Atlanta, Chicago, Los Angeles, Melbourne, Miami, New York City và London thường có những cái được gọi là Exclusive Boutique Clubs (Club độc quyền). Loại Club này thường có sức chứa dưới 200 người và chính sách để tham gia rất khắt khe, thường đòi hỏi phải đăng ký tham gia và được công nhận là thành viên của Club, mỗi khi ra vào phải có thẻ. Nơi đây thường là địa điểm tụ tập của những nổi tiếng nên cần phải đảm bảo sự riêng tư của khách hàng.

Phân biệt sự khác nhau giữa Pub, Club, Bar

PubClubBar
Không gianÍt bàn ghế, không gian trống nhiềuCó đầy đủ bàn ghế, đa dạng không gian (phòng, sàn nhảy…)Sân nhảy chính rất lớn
Âm nhạcSôi động, âm nhạc điện tử đa dạng, DJ…Sôi động, âm nhạc điện tử đa dạng, DJ…Sôi động, âm nhạc điện tử đa dạng, DJ…
Thức uốngCác loại đồ uống có cồn, không cồnChuyên về rượu, bia, cocktail thượng hạngĐa dạng thức uống
Khách hàngĐộ tuổi từ 18 đến 25Từ 28 trở lênTừ 20 đến 35
Quyền riêng tưRa vào tự doCó thẻ thành viên hoặc thẻ ra vàoRa vào tự do

Ngoài ra, một số Club muốn đảm bảo an ninh, hạn chế thành viên vào câu lạc bộ thì họ còn dùng đến máy dò kim loại cầm tay để ngăn chặn vũ khí. Tóm lại bạn có thể hiểu nôm na là Club giống như quán Bar nhưng cao cấp và có nhiều dịch vụ hơn.

Hãy đăng ký ngay khóa học Bartender của chúng tôi, nhưng bài học bổ ích và thú vị đang đợi bạn khám phá.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết pub là gì tại website Bartender.edu.vn ngay nhé.

Tác giả: Mạnh Quang

Quang Mạnh đã từng là Barista tại các thương hiệu đồ uống nổi tiếng. Những bài viết chia sẻ về kiến thức chuyên môn về rang xay cafe, pha cafe bằng máy pha, cách pha cafe bằng phin. Các bí quyết pha chế đồ uống của Quang Mạnh được đông đảo bạn đọc đón nhận nồng nhiệt.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn