Học Bartender ở Nha Trang làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Nha Trang vốn là thành phố biển lâu đời, nổi tiếng bật nhất nước ta. Mỗi năm ngành Du lịch thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến từ các nước, trong đó có cả Tây Âu và Bắc Mỹ. Các Nhà hàng – Khách sạn mọc lên để phục vụ nhu cầu ngày càng nhiều kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực cũng tăng cao, tạo điều kiện phát triển cho tất cả các ngành nghề mà trong đó có Bartender.

Hiện nước ta vẫn đang có chính sách miễn thị thực đối với các nước như Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia nhằm khuyến khích người dân các nước này đi du lịch Việt Nam nhiều hơn. Điều này tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là thành phố biển Nha Trang.

Ngành công nghiệp không khói đem đến cho Nha Trang diện mạo tân thời với nhiều các Nhà hàng – Khách sạn. Trong số những nghề đang phục vụ cho ngành hiện nay, Bartender chính là công việc cực thu hút từ môi trường làm việc cho đến thu nhập.

Tình hình phát triển của nghề Bartender

Bartender hay người pha chế, phục vụ các loại đồ uống có cồn đang là nghề khá mới ở Việt Nam, thế nên con đường này chưa thực sự đông đúc, và vẫn còn trống chỗ cho tất cả mọi người, kể cả những người mới toanh.

lắng nghe giảng viên

Dù bạn là nam hay nữ đều có cơ hội trở thành Bartender chuyên nghiệp như nhau

Như đã trình bày, Bartender hiện là nghề giúp nhiều người ăn nên làm ra. Hầu hết các Bartender đều trẻ, năng động và tràn đầy đam mê, sáng tạo. Là một nghề tương đối “trẻ”, cơ hội phát triển, cánh cửa thăng tiến đang mở rộng thế nên đầu tư cho mình kiến thức và kỹ năng để trở thành một pha chế chuyên nghiệp là điều lý tưởng lúc này. Mức thu nhập của một Bartender rơi vào khoảng 5 – 7 triệu, chưa kể trợ cấp và các khoảng thưởng khác nếu làm tốt. Đây là thu nhập khá tốt cho một nghề thú vị như Bartender.

Tiềm năng phát triển của nghề

Nếu xét về vị trí địa lý, Nha Trang là thành phố biển đẹp của Việt Nam, lượng du khách hằng năm luôn ở mức cao, điều này tạo điều kiện cho ngành Dịch vụ – Du lịch phát triển. Các Nhà hàng – Khách sạn, quán Bar cũng mọc lên nhiều hơn, xu hướng tăng thêm số lượng và cải thiện chất lượng, nhằm phục vụ cho nhu cầu chung của khách du lịch. Hơn nữa, để phù hợp với lượng khách du lịch nước ngoài, các công trình cũng đều được nâng cấp để đạt tiêu chuẩn quốc tế vì thế tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đẳng cấp. Từ đó nhu cầu nhân lực của tất cả các ngành sẽ tăng cao, trong đó có Bartender.

Lượng du khách nước ngoài đông, đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều hơn là kỹ năng và kiến thức pha chế mà quan trọng hơn cả là ngoại ngữ. Là một người pha chế, đồng thời là phục vụ tại quầy Bar, giao tiếp với khách hàng là cách giúp bạn có thêm thu nhập từ tiền tip. Với một môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp, cùng cơ hội tiếp xúc giao lưu với bạn bè quốc tế, bạn có thấy đây là tiềm năng phát triển cực tốt cho bản thân sau này hay không?
Nói chung, Nha Trang là thành phố du lịch đắt địa, không chỉ có vốn đầu tư trong và ngoài nước thuộc dạng khủng vào các khu giải trí, dịch vụ cao cấp mà còn là nơi có tiềm năng phát triển nghề Bartender. Chọn cho mình một trung tâm có uy tín, úy chất lượng, không ngừng trao dồi, học hỏi kiến thức, kỹ năng cũng như ngoại ngữ để có một công việc thú vị với mức lương hấp dẫn của Bartender trong một môi trường chuyên nghiệp thôi nào!

Bạn ở Nha Trang, Khánh Hòa, bạn yêu thích pha chế, muốn học Bartender tham khảo chương trình học tại Bartender.edu.vn

Tác giả: Đại Anh

Anh Đại có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pha chế, đặc biệt là lĩnh vực Bartender. Hiện nay, Anh Đại đang phụ trách mảng bài viết về các loại đồ uống có cồn, cũng như xu hướng pha chế đồ uống, tin tức, sự kiện ngành thú vị tại Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn