Cơ hội nghề nghiệp tiềm năng của nghề Bartender tại Việt Nam

Trong thời buổi kinh tế phát triển, đời sống được nâng cao như hiện nay, những ngành nghề phục vụ nhu cầu ăn uống trở nên “hot” và hấp dẫn hơn bao giờ hết bởi lượng công việc nhiều, ổn định và thu nhập khá giả, một trong số đó phải kể đến là nghề Bartender. Vì vậy, học nghề Bartender chính là một trong những cơ hội tốt để bạn nắm bắt xu hướng và nghề nghiệp tiềm năng.

Và bạn thắc mắc tại sao học nghề Bartender lại là một trong những cơ hội nghề nghiệp tiềm năng và phải lựa chọn. Vậy hãy cùng tìm hiểu một chút nhé! Đầu tiên, trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, áp lực công việc và cuộc sống ngày càng nhiều, con người trở nên mệt mỏi và căng thẳng hơn, vì vậy họ thường tìm đến những địa điểm vui chơi, ăn uống để thư giãn sau những giờ làm việc vất vả và đến Bar để thưởng thức những ly thức uống ngon miệng với nhiều màu sắc đẹp mắt và hòa cùng không khí náo nhiệt tại đây chính là một cách giải trí mà nhiều người lựa chọn, đặc biệt là giới trẻ. Điều đó dẫn đến việc ra đời ngày càng nhiều của các quán Bar và nhu cầu nhân sự cũng tăng theo nhất là nhân sự cho vị trí Bartender. Đây chính là lý do đầu tiên làm việc học Bartender trở thành xu hướng và nghề Bartender càng tiềm năng hơn.

singapore sling cocktail

Thưởng thức thức uống ngon miệng, đẹp mắt do các Bartender pha chế tại quầy Bar là cách giải trí mà giới trẻ lựa chọn hiện nay

Thứ hai, nhu cầu ăn uống ngày nay đã không còn dừng lại ở mức độ no đủ mà việc ăn uống trở thành một ngành nghệ thuật. Vì vậy khi khách hàng đến các nhà hàng hay quán Bar thì họ muốn thưởng thức hơn là đáp ứng nhu cầu sinh tồn của cơ thể, và để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đó tay nghề của nhân viên bếp nói chung tại các nhà hàng lớn, các Bartender nói riêng tại các quán Bar lớn cũng phải có tay nghề cao để tránh việc đào thải là cần thiết và việc học nghề Bartender chuyên nghiệp vì thế cũng trở nên cần thiết và tiềm năng hơn.

Thứ ba, một lý do khác cũng góp phần làm cho nghề Bartender trở thành nghề nghiệp tiềm năng chính là sự phát triển của ngành du lịch hiện nay. Bởi du lịch phát triển thì các địa điểm vui chơi, ăn uống dành cho du khách cũng mọc lên ngày càng nhiều, trong đó không thể thiếu là quán Bar và nhu cầu tuyển dụng Bartender chuyên nghiệp là cần thiết để quán Bar hoạt động tốt. Nhưng tiêu chí để ứng tuyển vào những quán Bar này khá nhiều và cao, nếu không học nghề Bartender chuyên nghiệp sẽ không thể nào đáp ứng được. Vì vây, học nghề Bartender chính là cơ hội tốt để bạn nắm bắt nghề nghiệp tương lai.

Hy vọng với ba lý do trên, đã giúp bạn giải đáp câu hỏi vì sao học nghề Bartender lại là cơ hội để nắm bắt nghề nghiệp tiềm năng. Và nếu bạn muốn theo đuổi nghề Bartender cũng như tạo cho mình một cơ hội nghề nghiệp tốt, hãy đến Bartender.edu.vn để tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học pha chế chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm nào dạy Bartender tại TPHCM uy tín và chất lượng

Tác giả: Đại Anh

Anh Đại có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pha chế, đặc biệt là lĩnh vực Bartender. Hiện nay, Anh Đại đang phụ trách mảng bài viết về các loại đồ uống có cồn, cũng như xu hướng pha chế đồ uống, tin tức, sự kiện ngành thú vị tại Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn