Những kiến thức cơ bản Bartender cần biết

Khi nói đến Bartender đa số mọi người thường hay nghĩ đến những ly cocktail đầy màu sắc cùng kỹ năng pha chế điêu liệu, nhưng đôi khi lại quên đi mất các kiến thức cơ bản cần thiết trong quá trình làm nghề.Công việc pha chế đồ uống của Bartender nhìn chung có vẻ khá đơn giản và bất cứ một ai khi đã được đào tạo đều có thể làm được. Tuy nhiên, là một người pha chế tuyệt vời không chỉ đòi hỏi ở họ chất lượng của thức uống mà đôi khi cần nhiều thứ khác quan trọng hơn.

Để hoàn thành tốt được tất cả bạn cần biết những kiến thức cơ bản về nghề Bartender, với mục đích tạo được điều kiện thuận lợi cho họ trong quá trình làm việc và phục vụ khách hàng. Dưới đây là một số kiến thức cơ bản mà Bartender cần phải biết khi bắt đầu đến với ngành công nghiệp cocktail, hãy cùng Bartender.edu.vn khám phá ngay nhé.

Không chỉ là đồ uống mà hãy tập trung vào dịch vụ

Một Bartender chuyên nghiệp cần giữ được chất lượng của đồ uống và có thái độ phục vụ tuyệt vời

Bạn là một Bartender, không phải là một nghệ sĩ – nhiệm vụ của bạn chủ yếu cung cấp dịch vụ là trên hết. Nếu khách hàng nhận được sự phục vụ tốt từ một nhân viên pha chế nhiệt tình, chu đáo, nhưng chất lượng đồ uống không máy hoàn hảo, họ vẫn có thể quay trở lại. Trong khi đó, ở một quán bar với thức uống tuyệt vời nhưng dịch vụ tồi hoặc bầu không khí không mấy thoải mái, thì chắc chắn không bao giờ họ có ý định ghé thăm thêm lần nữa. Chính vì thế, nếu muốn giữ chân được khách hàng, Bartender cần giữ được chất lượng của đồ uống và có thái độ phục vụ tuyệt vời.

Hương vị của thức uống

Một đầu bếp tuyệt vời sẽ không bao giờ phục vụ một thứ gì đó mà không biết rằng nó có vị như thế nào, và Bartender cũng không ngoại lệ. Đặc biệt đối với những Bartender chưa có nhiều kinh nghiệm, trước khi phục vụ cho khách hàng nếu không nếm thử làm sao biết được đã vô tình để quên hay đã cho quá nhiều nguyên liệu nào? Việc nếm thử đồ uống sẽ giúp Bartender nhanh chóng tìm ra được những sai sót và kịp thời sửa chữa. Ngoài ra nếu có thể hãy nếm thử đồ uống của Bartender khác, điều đó sẽ cung cấp cho bạn một số điều mới mẻ khác giúp hoàn thiện bản thân hơn. Chắc chắn một điều rằng người quản lý quầy bar sẽ có kinh nghiệm về việc cân bằng hương vị những món cocktail, vì vậy bạn đừng ngần ngại học hỏi ở họ.

Việc nếm thử đồ uống sẽ giúp Bartender nhanh chóng tìm ra được những sai sót và kịp thời sửa chữa.

Việc nếm thử đồ uống hầu hết chỉ áp dụng cho những Bartender mới vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm, về sau các bạn hãy nên hạn chế để tránh sự thiếu chuyên nghiệp. Điều này cũng áp dụng đối với các loại rượu vang và bia, hãy nếm thử các loại bia và các loại rượu vang để xem liệu chúng có hư hỏng do bị oxy hóa hay không. Khi nếm quá nhiều thứ cùng lúc sẽ khiến cho bạn bị mất vị giác làm ảnh hưởng đến sự phán đoán chính xác. Cách để giữ cho vị giác luôn được ổn định chính là nhâm nhi một ít nước soda không đường, nếu vẫn chưa thấy tự tin để nếm thử món khác thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ những đồng nghiệp khác hoặc quản lý, để đảm bảo an toàn hơn.

Đo lường thành phần

Đối với những Bartender chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm họ hoàn toàn có thể định lượng nguyên liệu một cách tự do nhưng vẫn rất chính xác. Tuy nhiên, với những người mới vào nghề thì nên đo lường thành phần từ những dụng cụ để đảm bảo độ chính xác, quá trình này sẽ giúp cho thức uống luôn giữ được hương vị đạt chuẩn.

vị trí quản lý

Quá trình đo lường là công đoạn quan trọng không thể sai sót khi pha chế cocktail

Đừng lắc tất cả mọi thứ

Quá trình và kỹ năng pha chế rất quan trọng với đồ uống, bất cứ khách hàng sành điệu nào cũng không đánh giá cao một ly Manhattan có đầy bọt ở phía trên. Chỉ những loại đò uống có chứa thành phần nguyên liệu như nước trái cây, trứng hoặc kem thường mới được rung lắc. Đối với đồ uống chỉ chứa nguyên liệu rượu thì nên luôn luôn được khuấy. Trên đây là một số kiến thức cơ bản Bartender cần biết trong quá trình làm nghề. Kiến thức rất quan trọng nhưng cũng không có giới hạn, vì thế nếu muốn thành công trong sự nghiệp chúng ta phải luôn học hỏi và bổ sung kiến thức. Hy vọng những kiến thức cơ bản này sẽ là một công cụ hữu ích giúp các bạn luôn tự tin và không ngại vượt qua vô vàng thử thách của nghề.

Khóa học Bartender tại Bartender.edu.vn đã mở ra cơ hội theo đuổi đam mê cho hàng ngàn bạn trẻ. Hãy đăng ký khóa học và trở thành học viên tiếp theo của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Tự Học Bartender Có Được Không?

Tác giả: Đại Anh

Anh Đại có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pha chế, đặc biệt là lĩnh vực Bartender. Hiện nay, Anh Đại đang phụ trách mảng bài viết về các loại đồ uống có cồn, cũng như xu hướng pha chế đồ uống, tin tức, sự kiện ngành thú vị tại Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn