Học Bartender ở Biên Hòa một công đôi việc

Pha chế Bartender hay Barista là một nghề có môi trường làm việc linh động, thoải mái và một thể hiện sự phóng khoáng của người làm nghề. Đây không còn là nghề chỉ dành cho cánh mày râu nữa mà ngay cả các cô gái cũng đã tiến vào sau quầy bar và tạo ra những cốc thức uống thơm ngon, bắt mát.

Bài viết này Bartender.edu.vn sẽ chia sẻ với bạn học Bartender ở Biên Hòa, từ đó bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định hơn nhé.

Bartender là gì?

Đối với thế giới, Bartender không có gì xa lạ, nhưng với Việt Nam, đây là một nghề tương đối mới với nhiều cơ hội phát triển. Bạn có thể hình dùng đơn giản về Bartender là tên gọi chỉ người làm nghề pha chế các thức uống có cồn như Cocktail, Mocktail, họ thường làm trong Nhà Hàng – Khách sạn có quầy Bar phục vụ, hoặc các quán Bar.

Bên cạnh việc pha chế các loại thức uống, Bartender cần học hỏi và nâng cao kỹ năng của mình mỗi ngày. Một người pha chế giỏi không chỉ thuộc các công thức mà còn là người am hiểu về nguyên liệu của mình để phục vụ khách hàng những phút ngẫu hứng và sáng tạo – một công việc thú vị và đầy thử thách.

làm việc với dụng cụ

Bartender – người có vị giác tinh tế, đôi bàn tay khéo léo để tạo ra những ly cocktail tuyệt vời

Nên học ở đâu

Bartender là một nghề tuy dễ mà khó. Bởi vì việc tìm đến đúng nơi để học, đúng thầy để hướng dẫn còn khó hơn rất nhiều so với khi bạn muốn đi làm. Học nghề vốn được xem là bước đâu tư ban đầu của bạn, phải cẩn thận để không bị “tiền mất, tật mang” nếu chọn những trung tâm kém chất lượng, thiếu uy tín.

Trước khi bắt đầu đăng ký tại một trung tâm nào đó, bạn hãy kiểm tra những vấn đề sau đây: Nội dung khóa học (đầy đủ, thiết thực và tính ứng dụng cao), giảng viên là người trong ngành giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất đầy đủ để thực hành, bằng cấp có giá trị trên toàn quốc, học phí hợp lý với chương trình… Để đảm bảo rằng tiền bạn đầu tư sẽ sinh lời ngay khi bạn hoàn thành khóa học.

Học Bartender – một công đôi việc

Hiện nay, không chỉ ở các thành phố lớn hay trọng điểm du lịch mới phát triển loại hình dịch vụ có kèm theo quầy bar, phục vụ rượu và cocktail, ngay cả những thành phố lân cận HCM cũng bắt nhịp khá tốt. Một trong số đó có thể kể đến Tp.Biên Hòa, Đồng Nai đã dần có những mô hình kinh doanh đầu tiên về quán Bar, Club, Pub… Hầu hết đối với những cái mới đều ẩn chứa cơ hội và nguy hiểm, nếu biết nắm bắt thời cơ, cơ hội tạo nên tên tuổi sẽ dễ dàng hơn là đợi điều ấy trở nên quá thân quen với mọi người.

Thế nên, là một nghề tương đối mới ở Việt Nam, tương lai của nghề Bartender đang rộng mở đồng thời là nghề dễ tìm việc làm cũng như tự mở cho mình một mô hình kinh doanh thức uống hiện đại sau khi tích lũy nhiều kinh nghiệm.

Khi học Bartender, bạn được cung cấp kiến thức về các loại rượu, phương pháp pha chế, cách sử dụng các loại dụng cụ… đều giúp ích cho công việc sau này của bạn. Am hiểu về nguyên, vật liệu giúp bạn phát triển các loại thức uống mang đậm dấu ấn cá nhân, từ đó tạo nên sự độc đáo và thu hút riêng. Khi đã là một Bartender chuyên nghiệp, với kinh nghiệm và kỹ năng của mình bạn có thể tự tạo cho mình một mô hình kinh doanh với sự thú vị riêng biệt, hấp dẫn.

Nếu bạn đang ở Biên Hòa, Đồng Nai vậy còn chần chừ gì mà không đăng ký một khóa học Bartender để trở thành một người pha chế chuyên nghiệp?

Xem thêm: Học Bartender ở Nha Trang làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Tác giả: Đại Anh

Anh Đại có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pha chế, đặc biệt là lĩnh vực Bartender. Hiện nay, Anh Đại đang phụ trách mảng bài viết về các loại đồ uống có cồn, cũng như xu hướng pha chế đồ uống, tin tức, sự kiện ngành thú vị tại Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn