Tin Mới

Mai Tai Món Cocktail Bãi Biển Tuyệt Vời Không Thể Bỏ Qua

Nếu có dịp đến với hòn đảo Hawaii và bạn muốn tìm kiếm một thức uống hội tụ đủ những đặc trưng của vùng đất này thì chỉ có cocktail Mai Tai.

Mai Tai của Hawaii thật sự là món cocktail đáng khen ngợi với hương vị ngọt ngào. Bất cứ khách du lịch nào khi đến đây đều không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Mai Tai. Nhưng đôi khi cũng không cần cất công đến tận Hawaii xa xôi mới có thể nhâm nhi thưởng thức, thay vào đó hãy chuẩn bị nguyên liệu cần thiết và làm theo công thức đơn giản mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây, tin chắc bạn sẽ có thể dễ dàng tự pha chế cocktail Mai Tai chuẩn vị ngay tại nhà.

Mai Tai món cocktail bãi biển tuyệt vời không thể bỏ qua


Nguyên liệu dùng làm cocktail Mai Tai:

     - 60 ml rum đen

     - 15 ml rượu Sec

     - 15 ml rượu Brandy

     - 15 ml nước cốt chanh tươi

     - Một ít rượu đắng vị cam

     - Một ít siro lúa mạch

     - 15 ml nước ép thơm

     - Một ít lá bạc hà tươi

     - Đá viên

Cách làm cocktail Mai Tai:

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu gồm rum đen, rượu Sec, rượu Brandy, nước cốt chanh tươi, rượu đắng vị cam, siro lúa mạch, nước ép thơm và đá viên vào bình shaker.

Bước 2: Đậy kín nắp bình shaker, dùng lực lắc mạnh và đều tay cho tất cả nguyên liệu được hòa quyện vào nhau, để tạo nên món cocktail Mai Tai tuyệt vời.

Bước 3: Rót cocktail ra ly, trang trí thêm lá bạc hà lên trên. Ngoài cách trang trí bằng lá bạc hà bạn có thể thay đổi linh hoạt với một miếng dứa, anh đào hoặc nêm chanh - bất cứ điều gì trái tim bạn mong muốn.

Mai Tai theo kiểu truyền thống chỉ lắc với bình lắc shaker là xong, nhưng tại một số quốc gia các Bartender đã biến tấu thêm nhiều phương pháp pha chế khác nhau. Với mỗi cách lại mang đến cho món cocktail
Mai Tai từng hương vị hấp dẫn riêng biệt, bên cạnh đó vẫn không làm mất đi bản sắc truyền thống của thức uống.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top