Tin Mới

Ngất ngây hương vị cocktail từ nền rượu Vodka

Vodka là một trong 6 loại rượu mạnh nổi tiếng nhất, là nền tảng của rất nhiều món cocktail vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng www.bartender.edu.vn học cách thực hiện 3 loại cocktail nổi tiếng từ nền rượu Vodka nhé!

Các loại rượu Vodka được chưng cất 100% từ lúa mạch, không màu, có độ cồn từ 35 - 50 %. Các vùng Đông Âu (Nga, Ba Lan…) được gọi là vùng rượu Vodka một phần do Vodka có nguồn gốc ở đây, một phần đây là nơi tiêu thụ Vodka nhiều nhất thế giới. Ba cái tên Cosmopolitan, White Russian, Summer Love được biết đến với thành phần chính là Vodka luôn gây ấn tượng mạnh với người thưởng thức ở bất kì quán bar nào.
hình ảnh cocktail pha chế từ rượu vodka
Vodka là thành phần rượu mạnh gắn với nhiều loại cocktail nổi tiếng

Cosmopolitan – cocktail thuộc về cả thế giới

Nguyên liệu cần chuẩn bị

60 ml Vodka

20 ml Cointreau

40 ml Cranberry Jucie

20 ml sugar syrup

10 ml Lemon Jucie

+ Xem thêm về hai loại rượu đắng và rượu mùi

hình ảnh cocktail cosmopolitan

Cho tất cả các nguyên liệu vào bình lắc cùng với một chút đá viên. Dùng lực cổ tay lắc mạnh đến khi thấy bình lạnh là hoàn thành. Bạn rót cocktail Cosmopolitan ra ly đã được ướp lạnh, trang trí với một miếng vỏ cam. Vắt nhẹ vỏ cam để tinh dầu trong vỏ cam lan tỏa rất hấp dẫn.

White Russian – Cocktail nổi tiếng của nước Nga

Nguyên liệu cần chuẩn bị

40 ml Vodka

30 ml sữa tươi

30 ml Kahlua
hình ảnh cocktail White Russian

Đầu tiên hãy chuẩn bị môt chiếc ly rock, bào một viên đá thành hình cầu với chu vi nằm gọn trong ly đã chuẩn bị. Rót lần lượt các nguyên liệu 40 ml Vodka, 30 ml sữa tươi, 30 ml Kahlua vào, dùng dụng cụ khuấy đều theo một chiều trong khoảng 5s. Vậy là bạn đã có một ly White Russian chuẩn vị Nga rồi đấy.

Summer Love – Rực lửa tình yêu mùa hè

60 ml Vodka

30 ml Rose Syrup

15 ml Blueberry

40 ml Rose tea

30 ml Lemon Jucie
hình ảnh cocktail summer love

Chuẩn bị một chiếc ly cao với đá bên trong. Cho tất cả các nguyên liệu vào bình lắc, dùng lực cổ tay lắc đều đến khi thấy bình lạnh thì đổ hỗn hợp ra ly. Bạn có thể thỏa sức trang trí thức uống với vỏ cam, những quả nho tươi căng mọng cho thật hấp dẫn. Nhâm nhi ngụm Summer Love trong một buổi chiều mùa hè hẳn sẽ là trải nghiệm thú vị nhất mà bạn được thử đấy.

Với những công thức chuẩn trên hy vọng bạn có thể tự tay thực hiện nhưng ly mocktail hấp dẫn cho ngay tại nhà. Đối với những bạn có mong muốn trở thành Bartender chuyên nghiệp thì việc nắm vững công thức cocktail gắn với từng dòng rượu là không thể thiếu. Bạn có thể tham khảo công thức trên và quan sát các thao tác thông qua những video dạy pha chế cocktail từ nền vodka để có thêm hiểu biết. Chúc bạn thành công!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top