Tin Mới

Pha chế Masala Chai – Trà sữa thảo mộc từ Ấn Độ

Nếu bạn đã trót yêu ẩm thực Ấn Độ thì sẽ biết Masala Chai là món trà sữa ngon và tuyệt với đến mức nào đúng không nào?

Cách thức pha chế trà sữa Masala Chai cực kì đơn giản các bạn ạ! Chỉ với một vài bước nhỏ là bạn sẽ có cho mình một ly trà sữa bốc hơi nghi ngút, thơm hương vị của thảo mộc và vị béo của sữa tươi nồng nàn. Cùng thử tay nghề của mình với mình trong món trà sữa ngọt ngào này nhé!
hình ảnh trà sữa Masala Chai
Món trà sữa Masala Chai được chế biến từ các loại thảo mộc(Hình minh họa)

Nguyên liệu cần để làm nên món trà sữa Ấn Độ:

120 ml nước.

120 ml sữa tươi.

Gừng: 2 lát nhỏ, băm nhuyễn.

1 muỗng cà phê bột thảo quả.

1 muỗng cà phê đinh hương.

10 hạt tiêu đen.

1 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu.

1 thanh quế.

2 muỗng cà phê trà đen. Tốt nhất là trà Ấn Độ.

Đường cát trắng.

Cách chế biến trà Masala:

Bước 1: Cho nước vào nồi nấu sôi, sau đó cho trà vào, kế đó cho sữa tươi vào. Đun sôi.

Bước 2: Bỏ quế vào. Nấu lửa nhỏ khoảng 5 phút để mùi quế ngầm vào sữa.

Bước 3: Cho các loại bột còn lại, hạt tiêu vào. Nấu thêm khoảng 3 – 5 phút. Sau đó cho gừng, đường vào. Quấy đều.

Bước 4: Đổ trà sữa ra ly qua một cái lọc, để lọc những lá trà và những cặn nguyên liệu.

Giờ thì bạn đã có cho mình một ly trà sữa Masala Chai cực kì thơm ngon, nồng nàn hương thảo mộc. Uống vào thơm lừng từng giác quan. Thử sức mình nhanh nào các bạn!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top