Cách Làm Trà Sữa Socola Bạc Hà Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Những ngày nắng nóng mà có ly trà sữa thơm ngon, mát lạnh sẽ xoá tan mệt mỏi, giúp bạn sảng khoái tinh thần cả ngày dài. Và trà sữa socola bạc hà lại càng được yêu thích hơn vì gấp đôi sự thơm mát. Bạn còn có thể tự tay làm món đồ uống này tại nhà với cách làm trà sữa socola bạc hà chỉ trong vòng một nốt nhạc. Ngại gì mà không thử ngay lập tức nhỉ.

Trà sữa socola

Trà sữa socola bạc khiến nắng hè cũng trở nên “dịu dàng” hơn. Ảnh: Internet

Để pha được ly trà sữa socola bạc hà, trước tiên bạn phải pha được trà sữa ngon. Bạn có thể tham khảo cách làm trà sữa tại đây rồi áp dụng. Đặc biệt, nếu muốn thành phẩm ngon như ngoài quán thì đòi hỏi không chỉ công thức chuẩn mà cả nguyên liệu cũng phải là nguyên liệu chuẩn trong pha chế trà sữa bạn nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa socola bạc hà

  • 10g trà đen
  • 20g bột socola
  • 10g bột sữa
  • 20ml syrup bạc hà
  • 20ml nước đường
  • Đá viên
  • Dụng cụ: bình lắc, muỗng khuấy, ly thủy tinh…

Cách làm trà sữa socola bạc hà ngon chuẩn vị

Ủ trà

Đầu tiên, bạn ngâm 10g trà đen với 150ml nước nóng 90 độ C. Để trà dậy mùi thơm và đậm vị, bạn nên ủ trà từ 10 – 15 phút. Sau thời gian ủ, bạn lọc bỏ bã trà, lấy nước cốt.

Ủ và lọc lấy nước cốt trà

Ủ và lọc lấy nước cốt trà. Ảnh: Internet

Pha trà sữa socola bạc hà

Rót 100ml nước cốt trà vào bình lắc, thêm 20g bột socola và 10g bột sữa. Dùng muỗng khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.

Tiếp tục thêm 20ml syrup bạc hà và 20ml nước đường đã chuẩn bị. Cuối cùng cho đá viên vào, đậy nắp và lắc đều trong 8 – 10 giây để các nguyên liệu hòa quyện.

Cho đá viên vào và lắc đều

Cho đá viên vào và lắc đều để các nguyên liệu được hòa quyện

Hoàn thành

Rót trà sữa ra ly, thêm trân châu hoặc các loại thạch tùy thích. Trang trí với một nhánh bạc hà trên miệng ly để thức uống trông bắt mắt hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Trà sữa socola bạc hà đạt tiêu chuẩn khi có màu nâu đặc trưng của socola, thơm mùi bạc hà tươi mát. Khi thưởng thức cảm nhận được the mát của bạc hà, thơm béo của sữa và đắng nhẹ của socola. Trà sữa có độ ngọt vừa phải, không bị gắt hay đắng.

Trà sữa socola bạc hà

Trà sữa socola bạc hà thơm ngon, chuẩn vị. Ảnh: Internet

Lưu ý

  • Sử dụng trà đen để mang lại ly trà sữa socola bạc hà chuẩn vị nhất.
  • Bạn có thể dùng trà túi lọc cho thuận tiện hơn, nhưng ngon nhất vẫn là dùng trà đen vì loại trà này có vị đắng nhẹ và thơm đậm.
  • Nếu bạn thích vị bạc hà mạnh hơn, có thể tăng thêm 10% nguyên liệu nhưng không nên cho quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng của thức uống.
  • Tùy theo khẩu vị người dùng mà điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.
  • Cách pha chế trà sữa trên đây là công thức chung cho hầu hết các loại trà sữa. Bạn có thể thay syrup bạc hà bằng syrup dâu, đào, việt quất… để tạo ra các vị trà sữa khác nhau.

Vậy là với cách làm trà sữa socola bạc hà trên đây, bạn đã có thêm một công thức cực hot bổ sung vào thực đơn đồ uống ngày hè rồi. Tự tay chuẩn bị các nguyên liệu và pha chế trà sữa cho người thân và bạn bè tại nhà vừa là cách an toàn, vừa tiết kiệm lại tình cảm phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công!

Nếu bạn là người đam mê trà sữa hoặc muốn tìm hiểu thêm về các công thức trà sữa để mở quán kinh doanh, hãy tham gia khóa học pha chế trà sữa của Bartender.edu.vn. Chỉ với 2 – 3 buổi học, bạn có thể tự tin mở quán với công thức pha chế các món trà sữa đang “hot” trên thị trường từ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đăng ký khóa học nhanh nhất bằng cách điền vào form bên dưới, hoặc gọi đến số 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi).

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trà sữa matcha tại website của chúng tôi ngay nhé.

Tác giả: Hiền Đỗ

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn