Cách Làm Trà Sữa Thái Chuẩn Vị Xứ Sở Chùa Vàng

Trà sữa là món giải khát rất được giới trẻ yêu thích, luôn nằm trong top những món “Top Order” dù trong bất kỳ mùa nào trong năm. Trà sữa Thái là một trong những loại trà sữa được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy cách làm trà sữa Thái có khó không? Đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết bên dưới nhé!

Trà sữa Thái xanh và trà sữa Thái đỏ nổi tiếng (Ảnh: Internet)

Cách làm trà sữa Thái tại nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu pha chế quen thuộc và dành vài phút thực hiện là có ngay cho mình một ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị để thưởng thức.

Cách làm trà sữa Thái xanh ngon

Bạn đã thử cách làm trà sữa Thái xanh chưa? (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm trà sữa Thái xanh

  • 2 gói trà Thái xanh túi lọc
  • 120ml nước nóng
  • 20ml sữa đặc
  • 20ml kem béo lỏng
  • Topping: trân châu đen, thạch rau câu, thạch củ năng…
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: bình lắc, muỗng khuấy, ly thủy tinh…

Hướng dẫn làm trà sữa Thái xanh đơn giản

Bước 1: Trước tiên, bạn cho trà Thái xanh túi lọc vào ấm, cho nước nóng 80 – 90 độ C vào hãm và ủ trong khoảng 5 phút rồi vớt bỏ túi trà.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 80ml nước cốt trà vào ly, thêm sữa đặc, kem béo lỏng và khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện.

Bước 3: Rót trà sữa vào bình và lắc khoảng 30 giây để hương vị hòa quyện, tạo một lớp bọt đẹp mắt cho thức uống.

Bước 3: Cho trà sữa Thái xanh ra ly, thêm trân châu và các loại topping bạn thích vào cùng và thưởng thức ngay để cảm nhận vị ngon nhé!

Cách làm trà sữa Thái đỏ

Trà sữa Thái đỏ thơm ngon, màu sắc hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm trà sữa Thái đỏ

  • 2 gói trà Thái đỏ túi lọc
  • 15gr đường cát
  • 120ml nước nóng
  • 30gr bột sữa
  • Trân châu đen, trắng, thạch củ năng, thạch phô mai (tùy thích)
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: bình pha trà, ly thủy tinh, bình lắc, muỗng khuấy…

Công thức làm trà sữa Thái đỏ

Bước 1: Bạn cho gói trà túi lọc vào bình pha, trước khi cho 120ml nước nóng vào hãm trà thì nên rửa trà nhanh với nước nóng nhé.

Bước 2: Rót nước nóng 80 – 90 độ C vào bình pha trà, ủ khoảng 5 phút thì bạn vớt bỏ túi lọc.

Bước 3: Cho 80ml nước cốt trà, 15gr đường cát, 30gr bột sữa, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện thì để nguội rồi thêm đá viên vào.

Bước 4: Rót hỗn hợp vừa pha vào bình lắc đều để hòa quyện hương vị và tạo bọt đẹp mắt. Cuối cùng, bạn rót trà sữa ra ly, thêm topping yêu thích là có thể thưởng thức.

Cách làm trà sữa Thái đỏ đơn giản ai cũng có thể thực hiện (Ảnh: Internet)

Mách nhỏ: Hai cách làm trà sữa Thái chúng tôi vừa chia sẻ ở trên bạn có thể áp dụng để pha các món trà sữa khác. Chỉ cần thay đổi loại trà sử dụng, món đồ uống sẽ có hương vị mới mẻ. Sữa đặc hoặc bột sữa đều mang đến vị béo thơm cho món trà sữa. Trong đó, sữa đặc cho vị béo đậm đà,  bột sữa cho vị béo dịu. Tùy vào khẩu vị bạn lựa chọn cách làm phù hợp nhé!

Trà sữa Thái ngon là có màu sắc đỏ, xanh đặc trưng, vị trà thơm, béo mà không gây ngấy. Bạn lưu ý, trà sữa sau khi pha nên để nguội rồi mới thêm đá viên để tránh thức uống bị tan đá nhanh.

Với hướng dẫn cách làm trà sữa Thái ở trên, hy vọng bạn đã nắm được bí quyết tự pha chế thức uống yêu thích để thưởng thức tại nhà và chiêu đãi người thân nhé!

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Đỗ Hiền

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.
 
 
Tư vấn trực tuyến