Cách Làm Pudding Thơm Béo Cho Món Trà Sữa

Nếu là một tín đồ trà sữa chính hiệu, bạn chắc chắn sẽ biết đến topping pudding. Với hương vị mới lạ và vẻ ngoài cuốn hút, pudding được nhiều người yêu thích khi dùng trực tiếp hoặc kết hợp với các loại thức uống như trà sữa, hồng trà,… Bài viết sau sẽ cùng bạn khám phá cách làm pudding tại nhà và những thông tin về món bánh độc đáo này.

Pudding mát lạnh

Pudding mát lạnh có thể giúp bạn giải nhiệt vào những ngày nóng. Ảnh: Internet

Pudding là gì?

Pudding là một loại bánh phổ biến ở các nước phương Tây. Tên gọi của chúng bắt nguồn từ “boudin” (xúc xích nhỏ) trong tiếng Pháp. Mặc dù vậy nhưng pudding được làm bằng những nguyên liệu đơn giản gồm trứng, sữa, đường,…

Bánh có vẻ ngoài tương tự như rau câu/thạch hay bánh flan (caramel), màu sắc và hương vị cũng vô cùng phong phú. Pudding có hương vị béo ngậy, độ mềm mại và màu sắc bắt mắt. Không chỉ món làm tráng miệng, món ăn vặt này còn được thêm vào trà sữa nhằm giúp thức uống hấp dẫn hơn.

Pudding trứng là hương vị quen thuộc

Pudding trứng là hương vị quen thuộc đối với nhiều thực khách. Ảnh: Internet

Pudding và flan có giống nhau không?

Nhìn hình dáng bên ngoài, nhiều người vẫn lầm tưởng pudding và flan giống nhau. Tuy nhiên, 2 loại này lại có cách chế biến và hương vị khác nhau.

  • Flan là một loại bánh làm từ trứng, sữa tươi, sữa đặc,… nấu chín bằng cách hấp hoặc nướng cách thủy. Flan được biến tấu với nhiều vị như matcha, chocolate,… và đặc trưng không thể thiếu chính là lớp caramel vàng nâu. Flan có kết cấu đặc và vị ngọt béo của trứng.
  • Pudding sẽ mềm mịn, thanh mát và có vị béo của sữa nhiều hơn flan. Bánh có nhiều hương vị như: dâu, cam, xoài,… và được làm đông bởi gelatin. Vì thế, kết cấu của pudding cũng sẽ hơi giống với rau câu.

Nguyên liệu làm pudding trà sữa

  • 180ml kem sữa tươi
  • 6g bột gelatin (hoặc 3 lá gelatin)
  • 30g đường cát trắng
  • 3 lòng đỏ trứng gà

Cách làm pudding cho trà sữa ngon, béo ngậy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn ngâm bột gelatin với 60ml nước lạnh khoảng 10 phút cho nở mềm. Đối với trứng gà, bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 âu khác nhau. Bên cạnh đó, cho kem sữa tươi vào nồi, bật bếp, điều chỉnh lửa nhỏ, rồi đun ấm kem sữa khoảng 2 – 3 phút cho đến khi đạt nhiệt độ khoảng 70 độ C.

Gelatin có tác dụng làm đông pudding

Gelatin có tác dụng làm đông pudding. Ảnh: Internet

Bước 2: Làm hỗn hợp pudding trứng

Cho 30g đường cát trắng vào âu lòng đỏ trứng gà, dùng phới khuấy đều. Sau đó, bạn rót từ từ phần kem sữa vừa đun vào âu trứng, khuấy nhẹ tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Lúc này sữa còn nóng, bạn không nên cho toàn bộ sữa vào cùng lúc vì sẽ làm trứng chín và pudding bị vón cục.

Công đoạn làm hỗn hợp pudding

Công đoạn làm hỗn hợp pudding. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu hỗn hợp pudding trứng

Bạn lọc hỗn hợp pudding qua rây và cho vào nồi, bật bếp, hạ nhỏ lửa, đun khoảng 3 – 4 phút, vừa nấu vừa khuấy đều tay. Tiếp theo, bạn tắt bếp, cho gelatin đã ngâm vào và trộn đều.

Lọc hỗn hợp pudding qua rây

Lọc hỗn hợp pudding qua rây để thành phẩm mịn hơn. Ảnh: Internet

Bước 4: Hoàn thiện pudding trứng

Bạn rót pudding đã nấu vào khuôn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng đến khi thành phẩm đông lại.

Pudding trứng có màu vàng tươi óng ánh

Pudding trứng có màu vàng tươi óng ánh . Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của trứng, sữa. Thành phẩm có độ mềm mịn, không cứng như rau câu, vị ngọt vừa phải và độ béo nhẹ nhàng.

Thành phẩm pudding núng nính

Thành phẩm pudding núng nính, béo ngọt. Ảnh: Internet

Cách kết hợp trà sữa với pudding trứng

Bạn chuẩn bị ly sạch, thêm đá viên, rồi rót trà sữa vào. Tiếp đến, bạn lấy muỗng múc pudding theo hình dáng tùy thích hoặc dùng dao cắt thành khối vuông nhỏ cỡ 2cm rồi cho vào trà sữa.

Cách kết hợp trà sữa với pudding trứng

Pudding trứng là loại topping trà sữa không thể bỏ lỡ. Ảnh: Internet

Cách bảo quản pudding trứng

  • Pudding ngon nhất là dùng ngay khi vừa làm xong trong 1 – 2 ngày đầu, bảo quản tối đa được 5 ngày. Nếu pudding bị vữa, bốc mùi lạ hoặc có vị chua thì không nên sử dụng nữa.
  • Nhiệt độ bảo quản pudding thích hợp là từ 12 – 15 độ C.

Từ nay, bạn đã có thể thực hiện cách làm pudding tại nhà. Pudding có thể làm thạch ăn kèm với các loại trái cây tươi hoặc làm topping trong trà sữa. Dù bạn thưởng thức bằng cách nào thì pudding cũng mang đến hương vị tuyệt hảo và ngon khó cưỡng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm trà sữa trân châu đường đen, cách làm trà sữa nướng,… tại bartender.edu.vn.

Nếu bạn muốn đăng ký học pha chế trà sữa, hãy gọi ngay số hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) hoặc điền vào form đăng ký bên dưới để được tư vấn chi tiết.

Tác giả: Hiền Đỗ

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn