Tin Mới

Tự pha chế nước ép trái cây đơn giản tại nhà

Tùy theo nguyên liệu, loại trái cây được sử dụng mà mỗi loại nước ép có mùi vị khác nhau, thậm chí có nhiều loại trái cây có thể mix với nhau tạo sự mới mẻ cho nước ép, do vậy mà có rất nhiều loại nước ép khác nhau. Có món nước ép ngọt ngào, có loại nước ép chua ngọt cùng vô số các màu sắc tươi xanh khác nhau, khiến cho người dùng có cảm giác sảng khoái, thích thú và vui vẻ khi được thưởng thức món nước ép mình thích. Đây cũng là loại thức uống đặt khách nhất trong thực đơn thức uống của những quán cà phê, nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ khác nhau.
Nước ép trái cây không chỉ đơn thuần tốt cho sức khỏe mà là một loại thức uống được nhiều người yêu thích. Nước ép có cách pha chế giữ nguyên độ tươi ngon của trái cây tươi, vì vậy mà nước ép là món thức uống giữ được rất nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Để thiết kiệm chi phí và đảm bảo được chất lượng thức uống tuyệt vời này, hãy cùng vào bếp và học pha chế nước ép trái cây đơn giản nào!
Tự học pha chế nước ép trái cây tại nhà
Các cách làm nước ép thanh long
Trước khi làm nước ép thanh long, bạn cần lưu ý đến việc chọn lựa nguyên liệu. Thường sẽ có hai loại thanh long: thanh long đỏ có vị ngọt hơn thanh long trắng, còn thanh long trắng sẽ cho bạn vị chua ngọt. Tùy theo ý thích, bạn có thể lựa loại thanh long khác nhau, nhưng hãy chắc rằng, độ chín của thanh long là vừa phải, không nên lựa quả non hay chín quá lâu, vì sẽ không đảm bảo được độ tươi ngon và thơm đặc trưng của món.


Thanh long đỏ và thanh long trắng đều có thể làm nước ép

Cách 1: Cắt đọc thanh long, dùng muỗng múc thịt trái ra tô, lần lượt cho vào máy ép để lấy nước. Sau đó, nấu loảng nước đường với lượng vừa phải cho đến khi nước đường sôi nhẹ thì đổ nước thanh long vào khuấy đều tay. Tắt bếp.
Dùng rây lọc nước thanh long vào ly một lần nữa, thêm đá và thưởng thức!
Cách 2: Hay chỉ là cách ép nước thanh long đơn giản, bằng vài động tác như múc thịt thanh long cho vào máy ép, bỏ đá viên vào và thưởng thức.
Không thể bỏ qua công thức làm nước ép chanh táo
Nước ép chanh táo chua ngọt sảng khoái

Để làm món nước ép này, bạn cần chuẩn bị 1 trái chanh vàng (không phải chanh vàng thì phải bào sạch vỏ nhé), thềm 2 trái táo và 1 muỗng mật ong. 

Thực hiện đơn giản với việc lần lượt cho táo vào ép lấy nước, sau đó là chanh, và cuối cùng là cho mật ong và ly và khuấy đều hỗn hợp. Thêm đá vào tùy ý nhé!

Cam, bưởi chua ngọt sảng khoái


Một thành phẩm nước ép của học viên HNAAu

Vắt lấy nước cam, còn bưởi đem lột sạch vỏ, tách múi, bỏ hạt và ép lấy nước. Khuấy đều hỗn hợp nước cam bưởi, thêm 1 thìa cf mật ong và khuấy đểu… khuấy đểu nào… Cho vào tủ lạnh ướp lạnh trong 5 phút hoặc cho vào một ít đá bi và thưởng thức thôi. 

Thưởng thức nước ép tốt nhất trong vòng 30 phút sau khi pha chế để đảm bảo vitamin và chất khoáng trong nước ép còn nguyên nhé!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top