Cách Làm Nước Ép Cóc Giảm Cân, Tăng Cường Miễn Dịch

Nước ép cóc có màu xanh nhẹ mát, vị chua ngọt rất dễ uống nên được mọi người ưa chuộng. Không chỉ là một đồ uống thơm ngon, nước ép cóc còn mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe cũng như sắc đẹp. Cùng Bartender.edu.vn vào bếp học cách làm nước ép cóc theo công thức dưới đây nhé!

CÁCH LÀM NƯỚC CÓC ÉP GIẢM CÂN

Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể với nước ép cóc

Quả cóc có mùi thơm, vị chua, thịt quả dày ăn lại giòn nên là thức quà vặt quen thuộc của hội chị em. Bên cạnh cách chế biến thành các món ăn như cóc lắc, cóc ngâm chua ngọt, chân gà xốt thái cóc non… người ta còn dùng cóc ép lấy nước uống. Bài viết này Bartender.edu.vn sẽ chia sẻ những bí quyết trong cách làm nước ép cóc ngon, tác dụng của nước ép cóc cũng như những lưu ý khi sử dụng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nguyên liệu làm nước ép cóc

  • Cóc xanh: 3 quả
  • Nước đường: 40ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy ép trái cây, dao, muỗng, ly thủy tinh…

Cách chọn mua cóc tươi ngon

Để có ly nước ép chuẩn vị, khi mua cóc, bạn nên chọn những quả tươi mới, phần cuống còn nguyên vẹn, có lớp nhựa bám xung quanh. Vỏ quả xanh, trơn láng, không bị trầy xước hay có những vết chích của côn trùng.

Cầm quả cóc lên thấy chắc tay, cứng, khi ngửi có mùi thơm nhẹ. Bạn có thể sử dụng cóc thường hay cóc thái để làm nước ép đều được, nhưng loại cóc trái to, già sẽ có hương vị đặc trưng hơn.

Cách làm nước cóc ép

Sơ chế nguyên liệu

Cóc khi mua về bạn nên ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa dưới vòi nước sạch để loại bỏ bụi bẩn. Dùng dao tách cóc ra làm tư, loại bỏ hạt, ngâm trong nước đường hoặc ướp với đường cát để giảm đi vị chua trong cóc và giúp nước ép có màu đẹp mắt hơn. Đây là bí quyết trong cách làm nước cóc ép ngon không phải ai cũng biết.

Ngâm cóc trong nước đường

Ngâm cóc trong nước đường để giữ được màu sắc tự nhiên

Làm nước ép cóc

Chuẩn bị máy ép, cho lần lượt cóc đã sơ chế vào máy ép đến khi hết.

Sử dụng máy ép chậm

Sử dụng máy ép chậm để thu được tối đa lượng nước trong trái cây

Để có nước ép ngon như ở quán, bạn cho 80ml nước ép cóc, 40ml nước đường và 1/2 ly đá viên vào trong bình lắc (shaker). Lắc đều tay đến khi cảm thấy bình lạnh thì dừng lại và đổ nước ép ra ly.

Nước ép sẽ ngon hơn nếu bạn sử dụng shaker

Nước ép sẽ ngon hơn nếu bạn sử dụng shaker để hòa trộn các nguyên liệu

Thành phẩm

Sau khi lắc, nước ép có màu sắc tươi, có một lớp bọt mỏng trên bề mặt rất hấp dẫn. Trang trí trên miệng ly vài lát cóc và 1 nhánh lá bạc hà để kích thích vị giác hơn.

Thành phẩm nước ép cóc

Thành phẩm nước ép chinh phục thực khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Nước ép cóc có tác dụng gì?

Nước ép cóc có giá trị dinh dưỡng khá cao, đặc biệt rất ít chất béo, carbohydrate nhưng lại chứa nhiều chất xơ, vitamin A, C cùng khoáng chất sắt, natri, kali… Nhờ vậy, quả cóc còn được xem là thực phẩm “vàng” đối với sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng có trong 100g quả cóc gồm:

  • Calories: 42
  • Nước: 80g
  • Protein: 0,88g
  • Carbohydrate: 10g
  • Chất béo: 0,27g
  • Chất xơ: 2,2g
  • Đường: 5,95g
  • Canxi: 15mg
  • Sắt: 3mg
  • Natri: 3mg
  • Kali: 250mg
  • Phốt pho: 67mg
  • Vitamin C: 36mg

Nước ép cóc rất giàu dinh dưỡng

Nước ép cóc rất giàu dinh dưỡng mà giá thành lại rẻ

Quả cóc chứa rất nhiều vitamin C, góp phần cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch. Uống nước ép cóc sẽ giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, phòng tránh cảm cúm, đau họng, giảm ho… Bên cạnh đó, loại quả này cũng chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do.

Nguồn vitamin A tuyệt vời từ quả cóc sẽ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe mắt, giúp võng mạc tiếp nhận hình ảnh tốt hơn.
Hàm lượng vitamin C trong loại trái cây nhiệt đới này giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu, đồng thời hạn chế khả năng mắc bệnh sỏi thận, ngăn ngừa lão hóa sớm.

Chất xơ và hàm lượng nước trong quả cóc mang lại cảm giác no lâu, ngăn ngừa việc thèm ăn, nhờ vậy hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Với 3mg sắt trong 100g khẩu phần có thể giúp cơ thể khắc phục tình trạng thiếu máu, giúp da dẻ hồng hào.

Lưu ý khi sử dụng nước ép cóc

  • Quả cóc có vị chua là do chứa một lượng axit rất lớn, vì vậy không nên uống nước ép khi bụng đói. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm uống nước ép cóc tốt nhất là từ 1 – 2 tiếng sau bữa ăn.
  • Khi pha chế, bạn có thể cho thêm một chút muối để điều hòa lượng axit có trong nước ép.
  • Những người có các vấn đề về dạ dày không nên sử dụng loại nước ép này thường xuyên.
  • Vì thịt cóc hơi cứng nên nếu răng của bạn không tốt nên sử dụng dưới dạng nước ép để cơ thể dễ hấp thụ.

Cách làm nước cóc ép không hề phức tạp phải không nào. Một ly nước ép mỗi ngày sẽ mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh với làn da hồng hào, trẻ trung, eo thon, dáng đẹp và tràn đầy sức sống. Cùng bổ sung nước ép cóc vào thực đơn gia đình mình nhé!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm nước ép bí đỏ tại website của chúng tôi ngay nhé.

Tác giả: Hiền Đỗ

Đỗ Hiền đã từng nắm giữ vị trí quản lý tại một Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho các bạn trẻ có cùng đam mê pha chế đồ uống, Đỗ Hiền đã và đang là cộng tác viên tại website Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn