Tin Mới

Pha trà sữa Thái uống một lần nhớ mãi

Trong những ngày hè oi bức và nóng nực hiện nay thì các loại nước giải khát luôn rất được ưa chuộng, nhất là những loại nước thanh mát, ngon miệng và mới lạ, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Trà sữa là món giải khát rất được giới trẻ yêu thích, không ngừng hot dù trong bất kỳ mùa nào trong năm. Trà sữa thái là một trong những loại trà sữa được ưa chuộng nhất hiện nay. Để pha chế trà sữa thái rất đơn giản, không cầu kỳ, chỉ cần những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự pha chế cho mình một ly trà sữa thái để thưởng thức, cũng như cho mọi thành viên trong gia đình của bạn giải khát trong những ngày hè.
Để pha chế một ly trà sữa thái bạn cần những nguyên liệu sau, rất dễ kiếm và được bán trong các siêu thị:
- Vài gam trà thái đỏ.
- 250ml nước đun sôi.
- 30ml sữa đặc Carnition.
- Cuối cùng là đá viên, số lượng tùy vào sở thích
Cách pha chế như sau:
Trước tiên bạn cho trà vào ấm trà, nếu không có ấm trà bạn có thể dùng ly, sau đó bạn đổ nước sôi vào trà để trong thời gian 5 phút. Nếu bạn dùng ấm trà thì bước tiếp theo sẽ đơn giản hơn, chỉ cần rót trà ra một cái ly là xong, còn khi bạn dùng ly pha trà thì phải dùng một màng lọc để lọc toàn bộ bã trà ra khỏi nước trà.
Tiếp theo, bạn cho phần sữa đặc và đổ vào phần nước trà rồi quậy cho đều tay để sữa hòa tan cùng nước trà. Cuối cùng, bạn cho phần trà sữa vào trong một bình lắc, cho đá viên vào và lắc cho đều tay khoảng 1 phút rồi đổ ra ly thưởng thức. Nếu không có bình lắc, bạn có thể dùng thìa quậy đều tay, đến khi có bọt là bạn có thể dùng được.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top