Chứng chỉ Bartender có cần thiết không?

Bên ngoài ngành công nghiệp pha chế thường có rất nhiều quan niệm sai lầm về chứng chỉ Bartender như “chứng chỉ Bartender là gì?” và “có cần thiết hay không?”. Một số người hiểu rằng chứng chỉ Bartender sẽ có được khi thông qua các khóa đào tạo chuyên nghiệp, và quá trình học như vậy là cần thiết.Những người khác thì cho rằng chứng chỉ Bartender như một loại giấy tờ để phân biệt giữa những người pha chế đã học nghề Bartender chuyên nghiệp và nghiệp dư. Vậy theo bạn thì sao? Chứng chỉ Bartender có cần thiết không? Hãy cùng Bartender.edu.vn theo dõi nhé.

Chứng chỉ Bartender là gì?

Chứng chỉ Bartender là một văn bản chứng nhận cho những ai đã hoàn thành một khóa học Bartender chuyên nghiệp được cấp bởi cơ sở đào tạo. Chứng chỉ Bartender có giá trị pháp lý lâu dài, ngoài ra chứng chỉ còn là cơ sở để chứng nhận trình độ chuyên môn và năng lực hành nghề của mỗi cá nhân. Nhiều năm trước khi nghề Bartender vẫn chưa thịnh hành nên đa số đều tự học nghề hoặc được dạy từ những người đã có kinh nghiệm nên thường không có chứng chỉ. Tuy nhiên, hiện nay do nhu cầu học và tuyển dụng Bartender khá cao nên đã có rất nhiều cơ sở đào tạo ra đời, sau khi tham gia khóa học ở đây bạn sẽ nhận được chứng chỉ Bartender do cơ quan giáo dục có thẩm quyền cấp.

nghiệp vụ bar trưởng

Chứng chỉ Bartender là một văn bản chứng nhận sau khi hoàn thành một khóa học Bartender chuyên nghiệp

Chứng chỉ Bartender có cần thiết không?Câu trả lời chắn chắn là có! Lý do đầu tiên và rõ ràng nhất là nếu muốn xin được việc làm bạn sẽ cần đến chứng chỉ Bartender. Mặc dù ở một số nơi không yêu cầu vì bạn sẽ được đào tạo, nhưng nếu có chứng chỉ bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn cùng nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.Lý do thứ hai nên lấy chứng chỉ Bartender là vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận công việc. Sau khi hoàn thành xong những khóa đào tạo chuyên nghiệp, bạn sẽ nhanh chóng tìm được một công việc tại bất cứ quán bar ở trung tâm thành phố hoặc ở ngoại ô hay những tỉnh thành lân cận khác. Dù có nhiều nơi không yêu cầu bằng cấp, nhưng đa số nhà tuyển dụng đều muốn nhận vào một những người đã có kinh nghiệm, điều đó sẽ giúp họ tiết kiệm được thời gian và chi phí đào tạo nhân viên mới. Đồng thời cũng là một ưu tiên cho bạn.

thành phẩm

Khi có chứng chỉ Bartender bạn sẽ nhận được mức lương ổn định cùng nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp

Cuối cùng, khi có chứng chỉ Bartender bạn có thể đảm bảo giữ được công việc mình hoặc sẽ không sợ thất nghiệp. Thông thường khi bắt đầu tại một quầy bar, bạn sẽ phải trải qua quá trình thử việc được kéo dài từ 1 – 2 tháng để nhà tuyển dụng có thời gian nhận xét, đánh giá năng lực. Việc sở hữu chứng chỉ Bartender đồng nghĩa với việc bạn đã được đào tạo và có kinh nghiệm, nên sẽ rất dễ dàng vượt qua giai đoạn thử việc. Khi đã có một tay nghề vững cùng chứng chỉ đạt chuẩn thì sẽ không có lý do nào khiến bạn phải “hụt” công việc đó cả.Làm sao để có được chứng chỉ Bartender?Như đã nhắc đến ở trên, chứng chỉ Bartender là một văn bản chứng nhận cho những ai đã hoàn thành một khóa học Bartender được cấp bởi trung tâm dạy pha chế Bartender.edu.vn . Vì vậy, nếu muốn có được chứng chỉ việc đầu tiên bạn cần làm đó chính làm tìm kiếm một nơi đào tạo có uy tín.Thứ hai là đăng ký tham gia khóa học kéo dài từ 6 – 8 tuần hoặc có thể nhiều hơn tùy vào trung tâm mà bạn chọn lựa. Thời gian học nghề Bartender tương đối ngắn vì chường trình học không quá chú trọng lý thuyết xa rời thực tế, thay vào đó là việc đào tạo chuyên sâu về thực hành mang tính thực tiễn và khả thi hơn.

đặc điểm của món đồ uống

Thời gian học nghề Bartender tương đối ngắn nhưng vẫn cung cấp đủ kiến thức cần thiếtcùng những kỹ năng pha chế chuyên nghiệp.

Thứ ba khi đã bổ sung đủ vốn kiến thức cần thiết cùng kỹ năng pha chế điêu luyện, học viên sẽ được tham gia vào những buổi thi cuối khóa để tổng kết lại những gì đã học được. Nếu vượt qua được kì thi này, bạn sẽ nhận được chứng chỉ chứng nhận trình độ chuyên môn và năng lực hành nghề, có giá trị lâu dài.Tóm lại chứng chỉ Bartender là rất cần thiết với những ai đang có ý định trở thành một chuyên gia pha chế chuyên nghiệp. Chứng chỉ không chỉ là thứ để chứng nhận trình độ chuyên môn, mà còn là chìa khóa giúp mở ra thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp khác cho tương lai.

Xem thêm: Học phí Bartender ở chỗ đâu tốt nhất?

Tác giả: Đại Anh

Anh Đại có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pha chế, đặc biệt là lĩnh vực Bartender. Hiện nay, Anh Đại đang phụ trách mảng bài viết về các loại đồ uống có cồn, cũng như xu hướng pha chế đồ uống, tin tức, sự kiện ngành thú vị tại Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn