7 dụng cụ pha chế thường dùng của các Bartender

Hãy cùng bartender.edu.vn khám phá những dụng cụ pha chế chuyên nghiệp nào! Đây chính là những trợ thủ không thể thiếu giúp cho bạn có thể sáng tạo ra đồ uống đầy cảm hứng đấy!
Bất cứ một ngành nghề nào đều sẽ có những công cụ cần thiết dành riêng cho nó. Nghề pha chế chuyên nghiệp cũng như vậy. Bước đầu tiên để có thể đi lên con đường trở thành một bartender chính là biết được công dụng và cách dùng của những dụng cụ hỗ trợ. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu vắn tắt cho bạn 7 loại dụng cụ pha chế phải có. Cùng xem nhé!

1. Các loại ly thủy tinh:

Tùy theo từng loại rượu hay đồ uống, người pha chế sẽ sử dụng những kiểu ly, cốc riêng khác nhau. Ví dụ: Margarita thì phải dùng ly Margarita, rượu vang thì phải dùng ly Red Wine…Thế nên việc nắm rõ mối quan hệ giữa những cái ly và thức uống là vô cùng quan trọng.

2. Dụng cụ Strainers (Dụng cụ lọc):

Dụng cụ lọc Strainers được chia làm 2 loại chính là: Julep Strainer và Hawthorne Strainer.
– Đầu tiên là Julep Strainer: nó được mô tả là trông khá giống chiếc muỗng quá khổ với những lỗ nhỏ bên trong. Nó thường vừa khít với ly thủy tinh Boston Shaker và có tác dụng lọc đá, hạt từ các loại trái cây khi đang pha chế.
– Loại thứ 2 là Hawthorne Strainer: là một miếng kim loại có hình đĩa, nhìn khá giống thìa xới cơm ở nước mình, phần đầu tròn được gắn nhiều ống xoắn, thường được đưa vào trong chai để lọc đá và hạt trái cây ra khỏi món cocktail trước khi bắt đầu pha chế.

3. Barspoon (Muỗng pha chế):

Chiếc muỗng này có một đầu dùng để khuấy; phần tay cầm dài, tiện dụng khi sử dụng trong cốc cao. Đầu còn lại có thanh nhọn thường được dùng để gắn trái cây trang trí cho thức uống thêm đẹp mắt. Đây cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bartender khi pha chế rượu nhiều tầng đấy!

4. Bình Sharker (Bình sốc):

Chúng ta có 2 loại bình là Boston Shaker và Standard Shaker. Được dùng để lắc, trộn rượu và các nguyên liệu để tạo nên những món cocktail khác nhau.
– Boston Shaker: Được chế tạo gồm có 2 phần, một phần là thân bằng inox, phần kia bằng thủy tinh gọi là Mixing Glass. Và một Mixing Glass đúng chuẩn sẽ có dung tích 500ml và phải có vạch chia trên thân.
– Standard Shaker: Gồm có 3 phần được làm bằng thép không gỉ, bao gồm thân bình có sức chứa từ 8 đến 24 ounces (1 oz ~  30ml),  1 đầu lọc và 1 nắp đậy. Loại bình này có 3 kích cỡ khác nhau. Loại dưới 0,5 lít, loại từ 0,5 – 1 lít, loại 1 lít- 1,5 lít.

5. Dụng cụ đong rượu:

Đây là dụng cụ đo lường rượu của những bartender chuyên nghiệp. Nó có khá nhiều định mức  khác nhau tuỳ theo loại nhưng thường gặp là từ 1 đến 6 oz , phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay là loại có 2 đầu , đầu lớn 30ml đầu nhỏ 10ml.
Thêm chú thích

6. Dụng cụ mở chai rượu (Waiter’s corkscrew):

Dụng cụ này được dùng để mở chai rượu vang có nắp là nút bần. Một Waiter’s corkscrew có 3 phần, đó là phần dao dùng để cắt giấy bạc bọc chung quanh nắp rượu vang, phần thứ 2 là lò xo dùng để đâm vào nút bần và phần thứ 3 là đòn bẩy dùng để đẩy nút chai lên.

7. Channel Knife & Citrus Zester (Dao tạo sợi trang trí ):

Dụng cụ lấy vỏ chanh, vỏ cam hiệu quả, dùng trang trí hay tạo hương vị tinh dầu thơm trong nhiều công thức cocktail. Nó có dạng hình vuông hoặc tròn ở đầu, có 1 lỗ nhỏ ở chính giữa kết hợp với lưỡi dao để có thể gọt được lớp vỏ trên cam hoặc chanh.
Với 7 công cụ chuyên dùng cho pha chế vừa nêu trên, bạn cũng hiểu được nó góp phần rất lớn giúp các bartender tạo nên những thức uống tinh diệu, đặc sắc về màu sắc, hương vị. Chúng tôi sẽ còn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về ngành pha chế cùng bạn, hãy theo dõi và đón xem nhé! Tin chắc rằng bạn sẽ tìm được cho mình những kiến thức hay và nhiều công thức pha chế độc đáo từ chúng tôi đấy!

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Thông tin của bạn đã được ghi nhận thành công, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm nhất với bạn sớm nhất có thể.