Bột Frappe Là Gì? Cách Sử Dụng Bột Frappe

Bột frappe là nguyên liệu pha chế cơ bản dành cho các món đồ uống đá xay. Vậy bột frappe là gì? Cách sử dụng bột frappe như thế nào? Hãy cùng Bartender.edu.vn tham khảo tại bài viết này nhé.

tìm hiểu Bột frappe là gì

Bột frappe là gì?

Bột frappe là gì?

Bột frappe hay còn gọi là frappe base. Là một dạng bột sữa chuyên dùng trong pha chế các thức uống đá xay. Bột frappe có công dụng tạo độ sánh mịn nhất định, hạn chế phân tầng đồ uống, tạo mùi thơm…

Bột frappe có chứa vegetable gums – chất tạo đặc, tạo béo giả mà không làm tăng độ béo của món đồ uống và không có độc tính.

Bột frappe dùng để làm gì?

Dưới đây là công dụng cụ thể của bột frappe:

– Tạo độ sánh mịn cho đồ uống: Các loại đồ uống đá xay kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau như đá, syrup, xốt, trái cây… Do đó bột frappe sẽ làm cho hỗn hợp được hòa quyện sánh mịn, tạo độ thơm ngon và kết dính cho đồ uống.

tạo độ mịn và sệt cho đồ uống đá xay

Bột frappe có công dụng tạo độ mịn và sệt cho đồ uống đá xay

– Hạn chế phân tầng: Ngoài ra, đồ uống đá xay sẽ không bị phân tầng dù thời gian phục vụ ngắn hay dài.

– Làm chậm quá trình tan đá: Nhờ độ kết dính cao, đồ uống dẻo mịn và đặc hơn nên thời gian giữ lạnh sẽ lâu hơn.

Cách dùng bột Frappe

Tùy theo món đồ uống mà bạn cân đối định lượng sử dụng bột frappe. Đối với đồ uống đá xay như (Matcha Ice Blended, Chocolate Ice Blended, Frappuchino…), bạn sử dụng 10gr bột frappe là đủ. Đối với đồ uống cần độ sệt và đặc ít hơn thì bạn dùng khoảng 3 – 5gr. Ví dụ như sinh tố, smoothie…

Bạn chỉ cần cho bột frappe vào đồ uống, khuấy đều cho hòa tan hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố đều được. Khi dùng bột frappe, bạn nên bảo quản trong hộp thủy tinh, có nắp và đậy kín để bột không bị ẩm, dẫn đến nấm mốc.

Bột frappe giá bao nhiêu?

Trên thị trường đa dạng loại bột frappe với giá cả khác nhau. Bột frappe bán theo kg hoặc dạng gói đóng sẵn, giá dao động khoảng 100.000 nghìn đồng đến 200.000 nghìn đồng/kg.

Bột frappe có thương hiệu nguồn gốc rõ ràng, tem mác ngày sản xuất và hạn sử dụng để tránh trường hợp dùng các loại bột không an toàn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện nay các siêu thị nguyên liệu pha chế đều có sẵn mặt hàng bột frappe này, bạn có thể tham khảo như siêu thị DVP Market.

Sử dụng bột frappe đồ uống đá xay

Sử dụng bột frappe đồ uống đá xay không bị phân tầng

Cách pha đồ uống ngon từ bột frappe

Nguyên liệu

  • Đá viên
  • 200ml sữa tươi không đường.
  • 30gr bột frappe
  • Tùy chọn loại syrup, sinh tố trái cây… theo ý thích

Cách làm

Với định lượng trên, bạn có thể thay thể syrup hoặc bột tạo vị theo sở thích là sẽ có ngay món đá xay thơm ngon tại nhà như: Vanilla Frappe, Choco Frappe…

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho nguyên liệu vào máy xay sinh tố và thêm đá viên xay nhuyễn hỗn hợp là hoàn thành ngay món đồ uống. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm kem tươi, xốt ăn kèm cho món đồ uống thêm hấp dẫn và ngon miệng nhé.

Vậy bạn đã biết bột frappe là gì chưa? Hãy tham khảo website Bartender.edu.vn để sưu tầm nhiều kinh nghiệm pha chế. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết bột matcha là gì ngay nhé.

Tác giả: Đại Anh

Anh Đại có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pha chế, đặc biệt là lĩnh vực Bartender. Hiện nay, Anh Đại đang phụ trách mảng bài viết về các loại đồ uống có cồn, cũng như xu hướng pha chế đồ uống, tin tức, sự kiện ngành thú vị tại Bartender.edu.vn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn